Loại củ ngày xưa chỉ cho lợn, ngày nay làm được loạt món ăn vặt ngon bổ rẻ

Mai Hương 2023-09-20 10:17
- Khoai lang có hàm lượng vitamin và tinh bột phong phú. Nhờ vậy, khoai lang đã trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều bà nội trợ thông minh.

Dưới đây là 2 công thức món ăn vặt từ khoai lang mà bạn hoàn toàn không thể bỏ lỡ!

Món khoai lang kén

Nguyên liệu của món khoai lang kén:

• 500gr khoai lang.

• 50gr bột chiên giòn.

• 100ml nước cốt dừa.

• 20gr bột năng.

• 3 muỗng cà phê đường.

Cách làm món ăn vặt ngon bổ rẻ từ củ khoai lang, vị béo bùi cả nhà đều mê

Khoai lang kén

Cách làm món khoai lang kén:

1. Rửa sạch khoai lang và ngâm qua nước muối loãng để tránh bị thâm.

2. Luộc khoai lang cho đến khi chín mềm.

3. Bóc vỏ khoai và tán nhuyễn.

4. Trong một tô, kết hợp khoai tán nhuyễn với nước cốt dừa và đường. Trộn đều cho hỗn hợp hoà quyện.

5. Dùng tay nặn khoai thành từng thỏi tròn dài hình cái kén, có kích thước tương đương ngón tay cái.

6. Sau khi đã nặn xong, lăn thỏi khoai qua bột năng để bột bám đều lên bề mặt của khoai.

7. Chuẩn bị một chảo và đun nóng dầu ăn. Khi dầu đã sôi, nhúng thỏi khoai vào hỗn hợp bột chiên giòn, sau đó đặt vào chảo để chiên đến khi khoai có màu vàng đẹp mắt, vỏ bên ngoài trở nên giòn rụm.

8. Vớt thỏi khoai ra để ráo dầu. Lặp lại quá trình này cho đến khi bạn chiên hết tất cả các thỏi khoai.

Vậy là bạn đã hoàn thành món khoai lang kén chiên giòn cực kỳ độc đáo và ngon miệng.

Món mứt khoai lang

Nguyên liệu của món mứt khoai lang:

• 3 củ khoai lang.

• 10gr vôi tôi.

• 150gr đường.

• Một ít muối.

Cách làm món ăn vặt ngon bổ rẻ từ củ khoai lang, vị béo bùi cả nhà đều mê

Mứt khoai lang

Cách làm món mứt khoai lang:

1. Rửa sạch khoai và gọt bỉ vỏ. Cắt khoai thành từng lát mỏng và đặt chúng trong nước muỗi loãng để tránh tình trạng thâm.

Lưu ý: Bạn có thể cắt khoai theo kiểu khác tùy thích, thường thì cắt thành những sợi dài bằng ngón tay cái.

2. Chuẩn bị 2 lít nước lạnh và hòa vôi tôi vào, sau đó khuấy đều. Đợi cho đến khi phần nước này lắng cặn, lấy phần nước phía trên còn lại và loại bỏ phần cặn dưới đáy.

3. Đặt khoai đã cắt vào nước vôi tôi, ngâm khoảng 3 tiếng hoặc hơn. Sau khi hoàn tất quá trình ngâm, bạn vớt khoai ra và xả qua nước sạch, để ráo nước.

4. Chuẩn bị nồi, đặt khoai cùng với đường vào. Đun với lửa nhỏ cho tới khi nước cạn, đường khô và bám đều vào bề mặt của khoai là món mứt đã hoàn thành.

5. Sau khi mứt khoai nguội, bạn có thể đặt nó vào hũ thuỷ tinh hoặc hũ nhựa để ở nơi khô ráo và thoáng mát.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cư Dân Mạng- Bí quyết nội trợ đi chợ 5k - 10k-ngày cho 4 người ăn