Cuối tuần làm khoai tây viên thịt chiên giòn bằng nồi chiên không dầu, vụng đến mấy cũng làm được
Tin liên quan
Hôm nay, Emdep.vn sẽ giới thiệu một món ăn ngon những ngày thu se lạnh là món khoai tây viên thịt chiên giòn. Món ăn này cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng từ tinh bột khoai tây và sự kết hợp hài hòa với thịt, tạo nên bữa ăn đầy đủ dưỡng chất cho cả gia đình.
Món khoai tây viên thịt chiên giòn
Nguyên liệu làm khoai tây viên thịt chiên giòn:
2 củ khoai tây
100gr thịt heo
Trứng gà
Bột mì, bột chiên xù
Gia vị: rượu nấu ăn, muối, nước tương
Cách làm khoai tây viên thịt chiên giòn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Khoai tây thái mỏng.
Rửa sạch thịt heo, băm nhuyễn.
Đánh tan trứng gà.
Bước 2: Nghiền khoai tây
Hấp khoai tây đã thái lát mỏng cho đến khi chín, sau đó nghiền nát khi khoai còn nóng.
Bước 3: Xào thịt heo băm
Trên bếp, đun nóng dầu ăn, thêm hành tây vào xào cho đến khi chín mềm.
Cho thịt heo băm vào xào cho đến khi thịt săn lại và thay đổi màu.
Cho vào 30 ml nước tương, 15 ml rượu nấu ăn và ½ thìa cà phê muối vào, đảo đều để thịt ngấm gia vị.
Bước 4: Làm khoai tây viên thịt
Trộn hỗn hợp thịt heo và khoai tây. Sau đó tạo thành những viên bánh nhỏ.
Cho viên khoai tây vào bột mì, sau đó nhúng qua trứng gà. Tiếp theo, lăn qua một lớp bột chiên xù và để lên đĩa.
Bước 5: Chiên khoai tây viên thịt bằng nồi chiên không dầu
Cho viên khoai tây vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 phút.
Khi món ăn có lớp vỏ vàng ươm đều màu thì bạn có thể gắp ra đĩa để thưởng thức.
Khi thưởng thức món khoai tây viên thịt chiên giòn, bạn sẽ trải nghiệm vị giòn rụm bên ngoài, mềm ngon bên trong và hương vị thơm ngon từ sự kết hợp hoàn hảo giữa khoai tây và thịt heo băm.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất