Cách làm kẹo khoai lang ngọt lịm, cả nhà ăn là mê
Tin liên quan
Món kẹo khoai lang có nguồn gốc từ Nhật Bản, được chế biến từ những nguyên liệu quen thuộc trong căn bếp của mọi gia đình như khoai lang, vừng đen, đường, xì dầu và giấm gạo.
Nguyên liệu làm kẹo khoai lang: (cho 2 người ăn)
- 300gr khoai lang
- 3 thìa canh dầu thực vật
- 5 thìa canh đường
- ¼ thìa cà phê xì dầu
- ¼ thìa cà phê giấm gạo
- 1 thìa cà phê vừng đen rang
Cách làm kẹo khoai lang:
- Rửa khoai lang dưới vòi nước thật kỹ để loại bỏ bụi bẩn (không cần gọt vỏ).
- Cắt khoai lang thành những miếng vừa ăn theo chiều chéo.
- Sau đó, ngâm khoai trong nước khoảng 15 phút, nhớ thay nước từ 1 đến 3 lần.
- Quấn vung chảo chiên khoai bằng một tấm vải sạch để ngăn nước ngưng tụ trên nắp, tránh tình trạng nước nhỏ giọt vào khoai gây nổ trong quá trình chế biến.
Chưa bật bếp ngay, hãy cho đường, dầu, xì dầu và giấm gạo vào chảo, sau đó đảo đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
- Lau khô khoai lang bằng khăn sạch rồi cho khoai vào chảo.
- Đậy vung chảo lại và bật bếp ở mức trung bình.
- Chờ đến khi nghe thấy tiếng bọt trong chảo, sau đó vặn lửa nhỏ. Mở nắp và lật khoai lang để khoai chín vàng đều và thấm đủ gia vị.
- Dùng xiên để kiểm tra độ chín của khoai rồi tắt bếp.
- Rắc vừng đen lên trên để tăng thêm hương vị.
Chúc bạn làm kẹo khoai lang thành công!
Ngọc Huyền – Theo Justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất