2 bước làm kẹo khoai lang ngọt siêu dễ, mẹ làm cho bé ăn vặt cực ngon

Emdep.vn - Sở hữu lớp vỏ ngọt ngào bọc bên ngoài phần khoai lang thơm bùi, kẹo khoai lang ngọt sẽ là một lựa chọn tuyệt vời trong các món ăn vặt thường ngày của bạn đấy!

Khoai lang là thực phẩm có nhiều chất xơ và hàm lượng calo thấp. Vì vậy, các món ngon từ khoai lang đã chinh phục khẩu vị của rất nhiều người. Nổi bật là món kẹo khoai lang ngọt, công thức có xuất xứ từ xứ sở kim chi, hứa hẹn khiến không chỉ người lớn mà trẻ nhỏ trong gia đình bạn đều thích mê. Cách thức làm món kẹo khoai lang ngọt rất đơn giản, hãy cùng Emdep khám phá nhé!

Nguyên liệu:

- 500g khoai lang, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại khoai lang nào phù hợp để chiên hoặc rang.

- Dầu ăn

- 3 thìa đường

- 1 thìa dầu ăn

- Hạt vừng rang (để trang trí)

Lưu ý: 1 thìa  = 15 ml

 Cách làm:

 Rán khoai:

 - Đầu tiên, rửa khoai lang, gọt vỏ và cắt thành những miếng nhỏ (không nên cắt quá dày vì sẽ mất nhiều thời gian nấu). Ngâm trong nước lạnh trong 30 phút để giảm lượng tinh bột.

- Xả nước và lau kỹ nước từ khoai lang bằng giấy ăn.

- Đổ dầu chiên sâu vào nồi lớn và đun nóng cho đến khi sôi. Đổ khoai lang vào và rán cho đến khi chín vừa (khoảng 5 đến 8 phút).

- Lấy khoai lang chiên ra và đặt lên một ít giấy ăn để thấm dầu thừa.

 Làm xi-rô ngọt:

- Thêm dầu ăn vào chảo đun nóng và rải đường vào. Đường sẽ tan chảy khi đun nóng. Khi đường đã tan, nhanh chóng giảm nhiệt xuống thấp. 

Thêm khoai lang vào chảo và trộn đều với nước sốt (trong 1 đến 2 phút). Sau đó đặt khoai lang lên giấy ăn để nguội trong 3 đến 5 phút. 

Cuối cùng, bạn có thể trang trí bánh với một số loại hạt hoặc hạt vừng nghiền để bánh vừa đẹp mắt vừa thêm vị thơm ngon. Thật đơn giản phải không? Chúc các bạn thành công với món ăn vặt hấp dẫn này nhé!

Bora/Theo My Korean Kitchen

Tags : Từ khóa



Xem thêm