'Biến hình’ bánh bao thành... trái quýt để bữa sáng của bé thêm sinh động

Emdep.vn - Chỉ trong phút chốc, mẹ đảm có thể tự tay biến hóa bữa sáng của bé yêu với những chiếc bánh bao mang hình trái quýt ngộ nghĩnh bằng nguyên liệu cực kỳ đơn giản.

Vừa qua, công thức bánh bao trái quýt được chị Lâm Quỳnh Phương (TP HCM) chia sẻ trên mạng xã hội khiến các chị em ai nấy đều “mắt tròn mắt dẹt”, vì “bánh y như quýt thật” mà cách làm thì quá ư dễ dàng. Có người còn hóm hỉnh cảm thán dưới bài đăng của Phương: “Đây là trái quýt thật, đừng lừa tôi”.

Chia sẻ với Emdep, chị Phương cho hay, thời gian dịch Covid-19 khiến chị khá rảnh nên làm bánh và chia sẻ “chơi chơi”, không nghĩ rằng lại nhận được nhiều sự yêu thích của mọi người đến vậy. Hãy cùng Emdep khám phá công thức làm bánh bao trái quýt của cô gái khéo tay này nhé!

Học cách ‘biến hình’ bánh bao thành trái quýt cho bữa sáng của bé yêu

Nguyên liệu dưới đây chế biến được 4 bánh bao, nếu bạn muốn làm nhiều hơn thì có thể tăng khối lượng nguyên liệu theo tỷ lệ % nhé!

Nguyên liệu:

- 130g bột mì số 11, hoặc có thể dùng bột mì đa dụng

- 20g bột bắp

- 1/2 muỗng cà phê men nở (Instant yeast)

- 20g đường xay mịn

- 80ml nước ép cà rốt nguyên chất

- 1 muỗng cà phê dầu ăn

Cách làm:

Trộn, nhồi bột và ủ bột:

Bước 1: Trộn đều bột mì, bột bắp, đường và men nở, do dùng men instant nên không cần kích hoạt men.

Bước 2: Cho nước ép cà rốt từ từ vào. Trộn đều khối bột, sau đó cho dầu ăn, trộn đều để các nguyên liệu quyện lại.

Bước 3: Nhồi bột bằng tay cho các nguyên liệu quyện lại, sau đó đậy bột lại và nghỉ 5 phút cho các sợi gluten được hình thành. Tiếp tục nhồi bột, bước này có thể dùng máy để nhồi cho nhanh. Nhào bột bằng tay thì tầm 15 phút khi thấy bột thật mịn, hơi ẩm, đàn hồi và không dính tay là được. Không cần nhồi đến độ dai mà khi kéo màn nhìn xuyên qua được. Nhồi xong, để bột vào tô và ủ cho tới khi khối bột nở gấp đôi.

Học cách ‘biến hình’ bánh bao thành trái quýt cho bữa sáng của bé yêu

Tạo hình quả quýt:

Bước 4: Khối bột mịn và không dính tay nên không dùng bột áo, bạn có thể cắt ra làm 4 phần bằng nhau rồi nén và ép bột bằng tay cho các bọt khí bị ép ra ngoài. Sau khi nén và nhồi xong bột sẽ mịn hơn rất nhiều sau đó vê thành viên tròn.

Để tạo lớp da như vỏ quýt, bạn dùng khăn bông, cho bột vào trong và nắn vê tròn. Lấy viên bột ra khỏi khăn thì dùng tay tạo hình tròn lại nhẹ nhàng để không làm mất nếp xù xì.

Bước 5: Dùng cán muỗng nhỏ ấn xuống các đường chéo tạo vết lõm.

Bước 6: Đậy bột lại và ủ, ở thời tiết nóng thì ủ tầm 45 phút, chú ý khi bột nở thêm thì các nếp da của vỏ quyt cũng mịn hơn. Vì vậy cần làm thêm bước tạo hình trước khi hấp bánh.

Học cách ‘biến hình’ bánh bao thành trái quýt cho bữa sáng của bé yêu

Bước 7: Hấp bánh ở lửa vừa không quá sôi trong vòng 15 phút.

Cuối cùng, để gắn cuống lá quýt, bạn có thể tìm cành lá cây phù hợp rồi gắn vào bánh để bánh trông sinh động hơn. Chiếc bánh bao dễ thương này sẽ khiến bé yêu của các mẹ đảm thích thú không rời mắt và chỉ muốn ăn thật nhiều vào bữa sáng đó!

Bora

Ảnh: Lâm Quỳnh Phương

 

Tags : Từ khóaXem thêm