Kẹo khoai lang- chanh, chua chua ngọt ngọt, ăn một lần nhớ mãi
Tin liên quan
Kẹo khoai lang chanh là một bữa ăn nhẹ thơm ngon, lành mạnh lại cực kỳ dễ làm từ những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp. Đây là món ăn nhẹ tuyệt ngon mà cả người lớn và trẻ em đều có thể ăn được. Hãy trổ tài làm món kẹo này để chiêu đãi các thành viên trong gia đình bạn nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1- 2 củ khoai lang giống Nhật
- 1 cốc nước (250 ml)
- 1 quả chanh
- 2 thìa canh đường (30 g)
Cách làm:
- Gọt vỏ khoai lang, để chừa lại một chút vỏ để trang trí
- Cắt củ khoai lang thành từng miếng vừa ăn, sau đó ngâm khoai vào nước để bớt nhựa
- Trong một chiếc chảo vừa, thêm 1 cốc nước, 2 thìa canh đường và nước cốt từ ½ quả chanh.
- Thêm khoai vào chảo, đạy chiếc vỉ hấp lên trên thay vì đạy vung
- Khi nước sôi, hớt bọt, để nhỏ lửa, đun tiếp trong từ 15-20 phút
- Dùng một chiếc đũa để thử xem khoai đã chín hay chưa
- Cuối cùng, tắt lửa sau khi khoai đã chín. Kẹo khoai lang chanh sẽ ngon hơn nếu để lạnh.
Chú ý: Bạn có thể bảo quản kẹo khoai lang- chanh trong tủ lạnh tối đa 5 ngày. Bạn có thể cấp đông món này tuy nhiên hương vị của kẹo sẽ có một chút thay đổi sau khi rã đông.
-
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất