Kẹo khoai lang- chanh, chua chua ngọt ngọt, ăn một lần nhớ mãi

Emdep.vn - Kẹo khoai lang- chanh chính là món ăn vặt tuyệt ngon bạn nên chuẩn bị cho các thành viên trong gia đình mình.

Kẹo khoai lang chanh là một bữa ăn nhẹ thơm ngon, lành mạnh lại cực kỳ dễ làm từ những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp. Đây là món ăn nhẹ tuyệt ngon mà cả người lớn và trẻ em đều có thể ăn được. Hãy trổ tài làm món kẹo này để chiêu đãi các thành viên trong gia đình bạn nhé.

Kẹo khoai lang- chanh, chua chua ngọt ngọt, ăn một lần nhớ mãi

Kẹo khoai lang- chanh, chua chua ngọt ngọt, ăn một lần nhớ mãi

Kẹo khoai lang- chanh, chua chua ngọt ngọt, ăn một lần nhớ mãi

Kẹo khoai lang- chanh, chua chua ngọt ngọt, ăn một lần nhớ mãi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1- 2 củ khoai lang giống Nhật

- 1 cốc nước (250 ml)

- 1 quả chanh

- 2 thìa canh đường (30 g)

Kẹo khoai lang- chanh, chua chua ngọt ngọt, ăn một lần nhớ mãi

Cách làm: 

- Gọt vỏ khoai lang, để chừa lại một chút vỏ để trang trí

Kẹo khoai lang- chanh, chua chua ngọt ngọt, ăn một lần nhớ mãi

- Cắt củ khoai lang thành từng miếng vừa ăn, sau đó ngâm khoai vào nước để bớt nhựa

Kẹo khoai lang- chanh, chua chua ngọt ngọt, ăn một lần nhớ mãi

-  Trong một chiếc chảo vừa, thêm 1 cốc nước, 2 thìa canh đường và nước cốt từ ½ quả chanh.

Kẹo khoai lang- chanh, chua chua ngọt ngọt, ăn một lần nhớ mãi

 - Thêm khoai vào chảo, đạy chiếc vỉ hấp lên trên thay vì đạy vung

Kẹo khoai lang- chanh, chua chua ngọt ngọt, ăn một lần nhớ mãi

- Khi nước sôi, hớt bọt, để nhỏ lửa, đun tiếp trong từ 15-20 phút

Kẹo khoai lang- chanh, chua chua ngọt ngọt, ăn một lần nhớ mãi

- Dùng một chiếc đũa để thử xem khoai đã chín hay chưa

Kẹo khoai lang- chanh, chua chua ngọt ngọt, ăn một lần nhớ mãi

- Cuối cùng, tắt lửa sau khi khoai đã chín. Kẹo khoai lang chanh sẽ ngon hơn nếu để lạnh.

Kẹo khoai lang- chanh, chua chua ngọt ngọt, ăn một lần nhớ mãi

Chú ý: Bạn có thể bảo quản kẹo khoai lang- chanh trong tủ lạnh tối đa 5 ngày. Bạn có thể cấp đông món này tuy nhiên hương vị của kẹo sẽ có một chút thay đổi sau khi rã đông.

Quỳnh Trang/Theo Justonecookbook 

Tags : Từ khóa

Xem thêm