Cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh tạo hình dễ thương tại nhà cùng con

2022-08-26 15:33
- Được cha mẹ dạy làm bánh Trung thu là điều mà trẻ em luôn chờ đợi trong dịp Rằm tháng 8.

Hiện nay các loại bánh Trung thu được sản xuất và bày bán rất phong phú đa dạng nhưng sẽ rất thú vị khi bạn và con cùng vào bếp để làm những chiếc bánh Trung thu nhỏ xinh ngay tại nhà. 

Cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh đơn giản mà bất kì ai cũng có thể làm được: 

Làm bánh Trung thu tại nhà cho bạn sự thú vị riêng 

Nguyên liệu làm bánh Trung thu nhân đậu xanh 

*Phần vỏ bánh 

- 210gr nước đường 

- 30gr dầu ăn 

- 10gr bơ đậu phộng 

- 1/2 lòng đỏ trứng gà 

- 1 muỗng cà phê tinh chất vani 

- 1 muỗng canh mật ong 

- 280gr bột mì đa dụng hoa ngọc lan 

Nguyên liệu làm bánh Trung thu đơn giản 

 *Nhân đậu xanh 

- 200gr Đậu xanh 

- 100gr đường 

- 1 muỗng cà phê muối 

- 50gr dầu ăn 

- 15gr bột nếp 

- 30ml nước lọc 

- Bột trà xanh - bột cacao 

Sơ chế: 

- Đậu xanh ngâm 3 tiếng không ngâm qua đêm đậu dễ hư, nhân không để được lâu. 

- Đậu ngâm xong cho vào nồi cùng muối nấu chín mềm 

- Để nguội bớt rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn cùng phần đường đã chuẩn bị, rồi đổ ra chảo sên lửa vừa. Khuấy đều tay, đến khi hỗn hợp nóng lên thì hạ lửa nhỏ. 

- Chia dầu ăn thành 3 lần rồi cho vào quấy đều đến khi dầu hoà quyện vào đậu. 

- Tiếp tục sên đến khi nhân đặc lại thì cho hỗn hợp bột nếp pha cùng nước lọc vào. 

- Sên đến khi đậu dẻo quánh - nặng tay, không dính phới, không chảy sệ là được. 

- Muốn tạo nhân matcha thì thêm bột trà xanh, vị cacao thì thêm vào bột cacao khi nhân gần đạt. 

- Sau khi sên nhân hoàn tất, để nhân nguội tự nhiên, đến khi nguội hoàn toàn nhào nhân lại cho dẻo và bọc màng bọc thực phẩm lại cho đỡ khô bề mặt. 

Làm bánh Trung thu tại nhà vừa thú vị vừa có món ăn đảm bảo an toàn thực phẩm

Trộn đều nước đường, dầu ăn, lòng đỏ, bơ đậu phộng. Sau đó cho bột vào trộn đều. Lưu ý: trộn đến khi bột đều là ngưng, không nhồi bột. Để bột nghỉ 30 phút sau đó gói bánh. 

- Trong khi chờ bột nghỉ thì chia nhân đậu xanh thành các viên nhỏ phù hợp với kích thước khuôn: 12gr với khuôn bento và 35gr với khuôn 75gr. 

- Sau khi vỏ bánh đã nghỉ đủ thì chia các viên bột có kích thước phù hợp với nhân là: 20gr vỏ cho khuôn bento và 40gr vỏ cho khuôn bánh tròn. 

- Bọc vỏ vào nhân, vê tròn - cho mặt đẹp vào phần in của khuôn và tạo hình. 

- Trong quá trình tạo hình thì làm nóng lò ở nhiệt độ 190 độ. 

*Nướng bánh: 

- Nướng lần 1: thời gian 12 phút. Đối với lò nhỏ 16l, nướng nhiệt độ 190 độ. 

- Quét mặt sau khi nướng lần 1: Hỗn hợp quét mặt gồm trứng gà đánh tan, lượt qua rây, quét 1 lớp thật đều và mỏng lên mặt bánh 

- Nướng lần 2 (chỉ để tạo màu bánh đẹp, không có tác dụng làm bánh chín): thời gian 10 phút nhiệt 170 độ. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Trung thu này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện 

Theo Dân Việt

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Sữa rửa mặt làm sạch sâu có chứa AHA và BHA