Đi chợ thấy loại cá này mua ngay, đem sốt cà chua thịt ngọt, xương mềm đến mẹ chồng cũng phải khen

Mai Hương 2023-11-22 14:49
- Cá nục sốt cà chua là một món ăn dân dã với hương thơm hấp dẫn và cực kỳ ngon miệng.

Dưới đây là cách làm cá nục sốt cà chua để đảm bảo cá mềm rục xương, thấm đẫm trong nước sốt đậm đà.

Món cá nục sốt cà chua

Nguyên liệu làm món cá nục sốt cà chua:

Cá nục tươi: 500gr

Cà chua: 3 quả

Hành khô: 1 củ

Tỏi: 4 tép

Gừng: 1 nhánh

Tương cà: 3 thìa

Tương ớt: 1 thìa

Hành lá, ớt tươi

Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt, dầu hào,...

Cá nục sốt cà chua mềm béo, ăn với cơm trắng hoặc cuốn bánh tráng đều ngon tuyệt

Cách làm cá nục sốt cà chua:

Bước 1: Sơ chế cá nục

• Làm sạch cá bằng cách loại bỏ hoàn toàn vảy, mang cá, ruột, và màng đen bên trong để đảm bảo sự sạch sẽ của cá.

• Ngâm cá vào chậu nước muối loãng hoặc nước chanh loãng để khử mùi tanh. Cách khác là rửa cá bằng nước pha chút rượu trắng và vài lát gừng.

• Thấm khô cá bằng giấy ăn hoặc khăn sạch.

Bước 2: Ướp cá nục

• Ướp cá nục với tỏi băm, gừng băm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, ớt bột, muối, tiêu xay. Thoa đều hỗn hợp lên miếng cá và ướp trong khoảng 20 phút.

Cá nục sốt cà chua mềm béo, ăn với cơm trắng hoặc cuốn bánh tráng đều ngon tuyệt

Bước 3: Chiên cá nục

• Chuẩn bị chảo chống dính, đun nóng dầu ăn.

• Chiên cá nhanh chóng để cá săn lại, không cần chiên quá chín.

Bước 4: Làm sốt cà chua

• Rửa sạch cà chua và thái nhỏ hạt hoặc xay nhuyễn.

• Phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào. Thêm tương cà, tương ớt và khuấy đều. Nêm thêm chút nước mắm, bột nêm, nước tương sao cho vừa miệng.

Bước 5: Nấu cá nục sốt cà chua

• Sử dụng nồi đất hoặc nồi đế dày để nấu cá. Xếp cá đã chiên vào nồi và đổ nước sốt cà chua lên.

• Đun sôi, giảm lửa và nấu trong khoảng 20 phút cho đến khi sốt cà chua hơi sệt lại và cá ngấm đều nước sốt.

Cá nục sốt cà chua mềm béo, ăn với cơm trắng hoặc cuốn bánh tráng đều ngon tuyệt

Cá nục sốt cà chua:

• Cho thêm hành lá cắt nhỏ và ớt tươi vào trang trí.

• Cá nục sốt cà chua sẽ có thịt mềm rụng xương, hương thơm đặc trưng và ngọt ngào từ nước sốt. Dùng kèm với cơm trắng hoặc cuốn bánh tráng, món ăn sẽ trở nên hấp dẫn và ngon miệng.

Cá nục sốt cà chua mềm béo, ăn với cơm trắng hoặc cuốn bánh tráng đều ngon tuyệt

Chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Muốn sắm sandals thì đừng bỏ qua 3 kiểu này, vừa sành điệu lại hack dáng hiệu quả