Bữa sáng thêm hấp dẫn với bánh mì bơ tỏi thơm lừng, làm bao nhiêu hết bấy nhiêu!

Ngọc Huyền 2023-01-24 07:00
- Chưa đầy 10 phút là bạn đã có ngay món bánh mì bơ tỏi cho mọi người ăn vặt ngày Tết.

Bánh mì que bơ tỏi thơm nức mũi và giòn rụm cực thích hợp để ăn vặt ngày Tết.

Nguyên liệu làm bánh mì que bơ tỏi:

Ngày Tết làm bánh mì que bơ tỏi ăn vặt ngon không kém ngoài hàng ai cũng mê tít

  • 4 lát bánh mì nướng
  • Củ tỏi
  • Hành lá
  • 50g bơ
  • 4g muối
  • Bột tiêu đen

Cách làm bánh mì que bơ tỏi:

  • Đặt 4 lát bánh mì nướng ra thớt, thái bánh mì thành từng 4 dải mỏng.

Ngày Tết làm bánh mì que bơ tỏi ăn vặt ngon không kém ngoài hàng ai cũng mê tít

  • Cho tỏi vào máy xay và xay thành tỏi nghiền.

Ngày Tết làm bánh mì que bơ tỏi ăn vặt ngon không kém ngoài hàng ai cũng mê tít

  • Nhặt bỏ rễ hành lá, rửa sạch, thái nhỏ hành lá rồi cho vào hộp để dùng dần.

Ngày Tết làm bánh mì que bơ tỏi ăn vặt ngon không kém ngoài hàng ai cũng mê tít

  • Cho bơ vào lò vi sóng và bật lò vi sóng để đun chảy. Cho hành lá và tỏi băm vào, sau đó cho thêm 1 thìa muối ăn. Dùng thìa khuấy đều cho bơ chuyển sang trạng thái như trong hình. Đặt sang một bên.

Ngày Tết làm bánh mì que bơ tỏi ăn vặt ngon không kém ngoài hàng ai cũng mê tít

  • Lấy khay nướng ra, đặt bánh lên khay nướng. Để chống dính khay nướng trong quá trình nướng, bạn có thể lót một lớp giấy thấm dầu lên trên khay nướng.
  • Dùng cọ phết đều sốt bơ vừa khuấy lên bánh mì nướng rồi để sang một bên.

Ngày Tết làm bánh mì que bơ tỏi ăn vặt ngon không kém ngoài hàng ai cũng mê tít

  • Rắc một ít bột tiêu đen lên từng chiếc bánh mì nướng.

Ngày Tết làm bánh mì que bơ tỏi ăn vặt ngon không kém ngoài hàng ai cũng mê tít

  • Nướng trong lò khoảng 15 phút, có thể điều chỉnh thời gian trong lò tùy theo nhiệt độ của lò.

Ngày Tết làm bánh mì que bơ tỏi ăn vặt ngon không kém ngoài hàng ai cũng mê tít

Ngày Tết làm bánh mì que bơ tỏi ăn vặt ngon không kém ngoài hàng ai cũng mê tít

Lưu ý:

  • Khi nướng món bánh mì nướng này, bạn hãy nhớ cân nhắc xem có nên giảm thời gian nướng hay không.
  • Nếu bánh mì nướng bị ngả màu nhiều, bạn hãy dùng một lớp giấy bạc bọc lại để tránh bên ngoài bánh mì bị cháy và bên trong chưa chín.
  • Thời gian và nhiệt độ nướng được xác định theo lò nướng của bạn. Nếu nhiệt độ lò cao, bạn hãy giảm thời gian. Nếu nhiệt độ lò thấp, thời gian có thể được kéo dài.

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 gương mặt bỗng vụt sáng thành sao chỉ sau một vai diễn của giới giải trí Vbiz