Bữa sáng đầy năng lượng với miến xào cải thảo ngon miệng, thanh mát, ăn một lần là nhớ mãi
2024-04-24 09:45
- Đây là một món xào có cách chế biến đơn giản mà bất cứ bà nội trợ nào cũng có thể làm cho gia đình mình.
Tin liên quan
Sợi miến dai dai, thơm mùi gạo với cải thảo ngấm gia vị là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo cho một bữa ăn nhẹ. Miến xào cải thảo không chỉ làm no bụng mà còn kích thích vị giác khi ăn những món ăn khác.
Nguyên liệu làm miến xào cải thảo:
- Miến
- 1 cây cải thảo
- Tỏi
- Hạt kê
- Xì dầu
- Ớt
- Đường
- Nửa thìa muối
- Nửa thìa dầu ăn
Cách chọn mua cải thảo tươi ngon:
- Chọn cây cải có màu xanh nhạt ở phần ngọn và trắng sáng dần từ phần thân đến gốc. Không nên chọn bẹ cải có màu xanh đậm.
- Không lấy các bẹ cải bị dập hoặc có chỗ bị thâm trên lá.
- Mua cây cải có kích thước vừa phải, có bẹ cứng, kết cấu chặt chẽ và các lá cuốn chặt với nhau.
- Chọn cải thảo có hình thon dài, đầu búp xoăn, có thể hơi dập
- Không chọn cây cải thảo có mùi lạ
Cách làm miến xào cải thảo:
- Sau khi ngâm miến, trải phẳng miến xuống đáy của bát.
- Rửa sạch cải thảo, cắt dọc thành 6 miếng và sau đó trải đều lên miến đã ngâm.
- Băm tỏi và hạt kê. Đổ dầu ăn vào chảo và đun nóng. Tiếp đó, cho tỏi và hạt kê vào xào trên lửa nhỏ cho đến khi có mùi thơm.
- Cho 1 thìa xì dầu, nửa thìa đường, nửa thìa muối và đổ ít nước vào đun sôi.
- Đổ nước sốt đã nấu chín lên cải thảo.
- Cho vào nồi hấp trong 20 phút.
- Lấy khay miến xào cải thảo ra và thưởng thức ngay khi còn nóng, rưới thêm xì dầu nếu muốn.
Chúc bạn làm miến xào cải thảo thành công!
Ngọc Huyền – Theo sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
5 cách diện áo cổ lọ ôm sát chuẩn chỉnh như hội gái Hàn