Bỏ túi 4 cách làm đậu phộng tại nhà thơm ngon béo ngậy, đảm bảo ai ăn cũng 'ghiền'

Tiểu Phi 2021-11-05 11:00
- Với 4 cách làm đậu phộng dưới đây, chị em nội dễ dàng có món ăn vặt thơm ngon cho gia đình mà không cần mất nhiều thời gian, công sức

Đậu phộng là món ăn vặt dân dã rất được trẻ em lẫn người lớn yêu thích. Có nhiều cách chế biến đậu phộng và Emdep.vn muốn giới thiệu bạn thêm 4 cách làm đậu phộng thơm ngon, lạ miệng.

Bỏ túi 4 cách làm đậu phộng tại nhà thơm ngon, béo ngậy đảm bảo ghiền

Đậu phộng đỏ Nghệ An 

Cách làm đậu phộng da cá

Nguyên liệu

  • Đậu phộng: 300 g
  • Nước cốt dừa: 50 ml
  • Đường: 70 g
  • Muối: 1/2 thìa cà phê
  • Bột nếp: 1/2 thìa cà phê
  • Bột bắp: 1/2 thìa cà phê
  • Bột mì: 1/2 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 200 ml

Các bước làm đậu phộng da cá với 3 bước đơn giản 

Bước 1: Sơ chế

Ngâm đậu phộng vào một thau nước đã pha muối khoảng 30 phút. Sau đó vớt đậu ra rổ (rá) để ráo nước.

Bỏ túi 4 cách làm đậu phộng tại nhà thơm ngon, béo ngậy đảm bảo ghiền

Ngâm đậu phộng

Bước 2: Trộn gia vị

Cho đậu phộng vào tô lớn, cho đường, muối vào trộn đều. Ướp khoảng 45-60 phút cho gia vị ngấm vào đậu phộng. Sau đó cho bột nếp, bộ mì, nước cốt dừa, bột bắp vào trộn đều. Khi bột phủ kín hạt đậu, vớt đậu ra khay và rũ bỏ phần bột bị thừa.

Bỏ túi 4 cách làm đậu phộng tại nhà thơm ngon, béo ngậy đảm bảo ghiền

Trộn gia vị

Bước 3: Chiên đậu phộng

Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng. Canh lượng dầu ngập đậu phộng khi chiên là được. Khi dầu nóng, cho đậu phộng vào chiên với lửa nhỏ. Nhớ đảo liền tay để tránh đậu bị cháy. Khi đậu phộng ngả sang màu vàng nâu thì đạt. Vớt đậu phộng ra một cái tô đã đặt giấy thấm dầu và để nguội.

Bỏ túi 4 cách làm đậu phộng tại nhà thơm ngon, béo ngậy đảm bảo ghiền

Chiên đậu phộng ngập dầu

Bỏ túi 4 cách làm đậu phộng tại nhà thơm ngon, béo ngậy đảm bảo ghiền

Thành phẩm

Cách làm đậu phộng ngào đường

Nguyên liệu

  • Đậu phộng: 300 g
  • Đường: 150 g
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Vani: 1 ống

Bỏ túi 4 cách làm đậu phộng tại nhà thơm ngon, béo ngậy đảm bảo ghiền

Nguyên liệu làm đậu phộng ngào đường

Các bước làm đậu phộng ngào đường

Bước 1: Rang đậu phộng với muối

Đặt chảo lên bếp đun nóng. Cho 1 thìa cà phê muối vào và đổ đậu phộng vào rang. Khi đậu phộng chín thì vớt ra để nguội. Sau đó xát vỏ đậu phộng.

Bước 2: Ngào đường

Đặt chảo lên bếp, cho đường vào đun với lửa nhỏ. Cho thêm 1 chút nước để đường mau tan chảy.

Cho đậu phộng vào nước đường, khuấy liên tục với lửa nhỏ để đường bám vào hạt đậu. Tiếp tục cho vani vào đảo tiếp đến khi có lớp đường trắng bao quanh hạt đậu là được. Vớt đậu ra để nguội, sau đó cho vào hũ có nắp đậy và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Bỏ túi 4 cách làm đậu phộng tại nhà thơm ngon, béo ngậy đảm bảo ghiền

Đậu phộng ngào đường

Cách làm đậu phộng rim nước mắm

Nguyên liệu

  • Đậu phộng 150 g 
  • Nước mắm: 3 muỗng canh 
  • Muối: 100 g
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Đầu hành boa rô: 1 nhánh
  • Ớt bột 1 muỗng cà phê 
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh 

Bỏ túi 4 cách làm đậu phộng tại nhà thơm ngon, béo ngậy đảm bảo ghiền

Nguyên liệu làm đậu phộng rim nước mắm

Cách bước làm đậu phộng rim nước mắm

Bước 1: Rang đậu phộng với muối

Đặt chảo lên bếp đun nóng. Cho muối, đậu phộng vào rang ở lửa nhỏ. Khi đậu phộng chín thì vớt ra để nguội. Sau đó cho hỗn hợp qua rây lọc bỏ muối và giữ lại đậu phộng.

Bỏ túi 4 cách làm đậu phộng tại nhà thơm ngon, béo ngậy đảm bảo ghiền

Rang đậu phộng với muối

Bước 2: Rim đậu phộng

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho tiếp hành boa rô, ớt băm vào phi thơm. Sau đó tắt bếp và tiếp tục cho ớt bột, nước mắm, đường vào nấu cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Khi hỗn hợp sôi lên thì cho đậu phộng vào rang với lửa lớn. Sau đó vặn lửa nhỏ rim từ từ đến khi hạt đậu ngấm đều gia vị và hơi sệt thì tắt bếp.

Để nguội đậu phộng, sau đó cho vào hũ có nắp đậy và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Bỏ túi 4 cách làm đậu phộng tại nhà thơm ngon, béo ngậy đảm bảo ghiền

Rim đậu phộng với nước mắm 

Bỏ túi 4 cách làm đậu phộng tại nhà thơm ngon, béo ngậy đảm bảo ghiền

Thành phẩm

Cách làm đậu phộng rang ngũ vị hương

Nguyên liệu

  • Đậu phộng: 200 gr 
  • Ngũ vị hương: 1/2 muỗng canh 
  • Nước cốt dừa: 1 muỗng canh
  • Muối: 1/2 thìa cà phê
  • Đường: 2 thìa cà phê

Các bước làm đậu phộng rang ngũ vị hương

Bước 1: Sơ chế

Cho đậu phộng vào nước sôi ngâm khoảng 3-4 phút, sau đó vớt ra để ráo.

Bỏ túi 4 cách làm đậu phộng tại nhà thơm ngon, béo ngậy đảm bảo ghiền

Nguyên liệu làm đậu phộng ngũ vị hương

Bước 2: Trộn gia vị

Cho 1 muỗng canh nước cốt dừa vào 2 muỗng canh nước khuấy đều. Tiếp tục cho đường, muối, ngũ vị hương vào khuấy.

Đậu phộng để ráo cho vào một cái tô hoặc hộp, đổ nước ngũ vị hương vào, đậy nắp lại và lắc cho gia vị ngấm vào hạt đậu. Sau đó, cho hỗn hợp đậu phộng ngũ vị hương vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 7-8 giờ.

Bỏ túi 4 cách làm đậu phộng tại nhà thơm ngon, béo ngậy đảm bảo ghiền

Lắc cho gia vị ngắm đậu phộng

Bước 3: Nướng đậu phộng

Cho đậu phộng sau khi làm lạnh lên khây, nướng trong vòng 20 phút với nhiệt độ 130 °C. Sau đó lấy khây ra khỏi lò, trở đều đậu phộng và tiếp tục nướng thêm 20 phút với nhiệt độ tương tự.

Bỏ túi 4 cách làm đậu phộng tại nhà thơm ngon, béo ngậy đảm bảo ghiền

Bảo quản đậu phộng trong hủ

Chúc bạn thành công với 4 cách làm đậu phông như trên nhé!

Chúc các bạn ngon miệng ! 

Tiểu Phi (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Màu sắc trang phục mang lại may mắn cho 12 cung hoàng đạo