Cách làm đậu phộng cháy tỏi cay mặn 'ngon cuốn lưỡi' khiến cả nhà nhâm nhi hoài không chán

Bồ Đào 2021-12-07 10:00
- Cùng tham khảo 2 cách làm đậu phộng cháy tỏi thơm ngon dưới đây nhé!

Đậu phộng cháy tỏi được nhiều người yêu thích bởi hương vị hoà quyện giữa vị cay, mặn, ngọt hấp dẫn. Mùi thơm nồng ngậy của đậu phộng xen lẫn vị mặn cay của nước mắm tỏi ớt sẽ khiến bạn và cả nhà "gắp lia lịa" không ngừng. 

Còn chần chừ gì mà không vào bếp làm ngay món ăn vặt tuyệt ngon này bạn nhỉ? Cùng tham khảo 2 cách làm đậu phộng cháy tỏi dưới đây nhé!

Cách làm đậu phộng cháy tỏi cay mặn 'ngon cuốn lưỡi' khiến cả nhà nhâm nhi hoài không chán

Cách làm đậu phộng cháy tỏi đơn giản tại nhà

 

Cách làm đậu phộng cháy tỏi

Nguyên liệu:

  • Đậu phộng: 300 gram
  • Tỏi băm: 3 thìa
  • Bột mì: 1/2 thìa
  • Bột bắp hoặc bột năng: 1/2 thìa
  • Ớt băm: 1 thìa
  • Tương ớt: 1 thìa
  • Mắm: 2 thìa
  • Dầu ăn: 5 thìa
  • Đường: 2 thìa

Các bước làm đậu phộng cháy tỏi:

Bước 1:

Đầu tiên bạn sẽ làm phần nước sốt trước. Bạn lấy bát cho vào 2 thìa đường, 1 thìa tương ớt, 2 thìa mắm và trộn đều. Bạn bắc chảo lên bếp rồi thêm khoảng 5 thìa dầu ăn, khi dầu đã sôi thì cho ớt và tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi ớt đã vàng thì vớt ra lọc bằng rây để ráo. 

Bước 2:

Làm sốt xong, bạn rang lạc bằng chảo hoặc rang bằng nồi chiên không dầu/lò nướng. Nếu bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, bạn để ở mức nhiểt 180 độ trong 10 phút. Nếu rang bằng chảo, bạn để lửa nhỏ và đảo đều trong suốt quá trình rang. 

Khi lạc rang khoảng 8 phút và ngả vàng, bạn rây nửa thìa bột mì và nửa thìa bột bắp vào và đảo đều. 

Bước 3:

Khi lạc đã giòn, bạn cho nước sốt vào chảo rồi đảo đều cho đến khi nước cạn và cô đọng thì thêm tỏi ớt đã phi vào, xong xuôi bạn lấy ra đĩa và thưởng thức. 

Cách làm đậu phộng cháy tỏi cay mặn 'ngon cuốn lưỡi' khiến cả nhà nhâm nhi hoài không chán

Cách làm đậu phộng cháy tỏi không có ớt:

Nguyên liệu:

  • 100 gram đậu phộng nguyên vỏ
  • 2 muỗng canh dầu thực vật
  • 1 muỗng canh bột nêm
  • 10 tép tỏi băm
  • 2 muỗng canh muối ăn
  • 1 muỗng canh đường trắng

Cách làm đậu phộng cháy tỏi cay mặn 'ngon cuốn lưỡi' khiến cả nhà nhâm nhi hoài không chán

Các bước làm đậu phộng rang muối tỏi không có ớt:

Bạn rang đậu phộng với nửa phần muối cho đến khi chín. Sau đó lọc bỏ phần muối rang đi. 

Bạn đổ dầu ăn vào chảo đun sôi rồi đổ tỏi băm vào phi thơm. 

Bạn đảo tỏi đều tay trong khoảng 3 phút thì cho bột nêm, 1 thìa canh muối và đường vào đảo cùng. 

Đổ đậu phộng vào rang cùng muối và tỏi cho đến khi gia vị đã tan đều, bám quanh hạt đậu thì bạn tắt bếp. Không nên rang quá lâu vì có thể làm đậu phộng bị cháy đen. Cuối cùng bạn dọn món ra đĩa và thưởng thức!

Chúc bạn thành công với 2 cách làm đậu phộng cháy tỏi trên!

Chúc các bạn ngon miệng ! 

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

qc-mypoint