Bỏ túi 3 cách nấu spaghetti thơm ngon chuẩn vị Âu chỉ trong 15 phút

Bồ Đào 2022-10-19 14:35
- Hãy cùng Emdep.vn học hỏi 3 cách nấu spaghetti ngon lạ miệng với cách làm cực dễ bạn nhé!

Spaghetti là một loại mì pasta dạng sợi tròn và nhỏ, hay còn được gọi là mỳ Ý, được làm từ bột mì và nước. Có nhiều cách chế biến mì spaghetti khác nhau, trong bài viết dưới đây, hãy cùng Emdep.vn học hỏi 3 cách nấu spaghetti ngon lạ miệng với cách làm cực dễ bạn nhé!

Cách nấu spaghetti sốt bò băm

Nguyên liệu:

  • 200gr mì Ý
  • 200gr thịt bò bằm 
  • 400gr sốt mì Ý
  • ½ củ hành tây
  • 2 muỗng canh dầu oliu
  • Gia vị thông dụng: muối, tiêu xay

Bỏ túi 3 cách nấu spaghetti thơm ngon chuẩn vị Âu chỉ trong 15 phút

Spaghetti sốt bò băm

Cách nấu spaghetti sốt bò băm:

Bước 1: Luộc chín mì

Đun sôi 700ml nước lọc cùng 1 muỗng cà phê muối. Cho 200gr mì Ý vào nồi luộc chín.

Hạ lửa vừa, khi các đầu sợi mì chạm nước đun, dùng đũa ấn toàn bộ phần mì Ý xuống nước.

Đảo đều mì, nấu chín trong khoảng 8 – 10 phút. Vớt mì ra rổ để ráo.

Bóc vỏ hành tây và xắt hạt lựu.

Bước 2: Ướp bò bằm

Nêm nếm 200gr thịt bò bằm cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay. 

Trộn đều hỗn hợp cho quyện gia vị, ướp khoảng 10 phút.

Bước 3: Chế biến sốt mỳ

Bắc chảo lên bếp, đổ 1 muỗng canh dầu oliu vào đun nóng. Cho ½ củ hành tây cắt hạt lựu vào xào đều cho chín tới.

Bò băm đã ướp bỏ vào xào đều đến khi chín săn lại trong khoảng 3 phút.

Đổ 400gr sốt mì Ý mua sẵn vào chảo cho ngấm gia vị. Nêm nếm vào 1/3 muỗng cà phê tiêu xay cho dậy mùi, đảo đều trong khoảng 3 phút và tắt bếp.

Xếp mì ra đĩa, rưới thêm sốt bò băm còn nóng hổi lên trên và thưởng thức ngay thôi! 

Tự làm sốt mì Ý

Nguyên liệu chế biến: 

  • 200gr mì Ý
  • 200gr thịt bò bằm
  • 3 trái cà chua
  • ½ củ hành tây
  • 2 củ tỏi
  • 2 muỗng canh dầu oliu 
  • Gia vị thông dụng: muối, tiêu xay

Cách thức chế biến:

Bước 1: Luộc chín mì & sơ chế nguyên liệu

Cà chua rửa sạch, xắt hạt lựu

Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu.

Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

Đun sôi 650ml nước cùng ⅓ muỗng cà phê muối. Khi nước sôi, cho 200gr mì Ý vào luộc chín ở lửa vừa.

Đun trong 10 phút, mì chín mềm vớt ra rổ để ráo.

Bước 2: Chế biến thịt bò

Cho 200gr thịt bò bằm vào tô, nêm nếm cùng ⅓ muỗng cà phê muối và ⅓ muỗng cà phê tiêu xay. Đảo đều, để nguyên ướp trong 10 – 15 phút cho ngấm gia vị. 

Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu oliu và cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.

Khi tỏi dậy mùi, hơi xém vàng, cho thịt bò đã ướp vào xào đều ở lửa lớn đến khi thịt săn lại, chín tới và tắt bếp.

Bước 3: Làm sốt mì ý

Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu oliu, cho 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.

Trút hành tây và cà chua vào đảo đều cho chín, xào trong khoảng 7 – 10 phút ở lửa nhỏ.

Cuối cùng cho thịt bò bằm vào xào đều, nêm nếm gia vị vừa ăn với 1 muỗng cà phê hạt nên cùng ⅓ muỗng cà phê tiêu xay. 

Thịt bò chín, săn lại vừa ăn tắt bếp và tiến hành trộn mì. Cho mì Ý ra đĩa, múc sốt bò băm xào chín lên trên và thưởng thức ngay thôi.

Bạn có thể trang trí thêm 1 vài lá bạc hà, rưới thêm chút tương ớt hay tương cà để gia tăng hương vị nhé!

Cách nấu spaghetti cá hồi sốt kem

Nguyên liệu:

  • Mỳ Ý: 130g – 150g (có thể sử dụng loại sợi to tròn hoặc dẹt tùy thích)
  • Cá hồi: 250g – 300g
  • Chanh vàng: 1 quả
  • Bơ lạt: 5g
  • Kem sữa béo wipping cream: 180ml
  • Phô mai xé sợi: 65g (sử dụng parmesan hoặc grana padano)
  • Rau mùi tây: 5g
  • Tỏi băm: 5g
  • Bột mì: 5g (có thể sử dụng bột năng thay thế)
  • Một số gia vị cần có bao gồm: muối, tiêu, bột tỏi, dầu ăn, bột mì.

Bỏ túi 3 cách nấu spaghetti thơm ngon chuẩn vị Âu chỉ trong 15 phút

Spaghetti cá hồi sốt kem

Cách nấu spaghetti cá hồi sốt kem:

Bạn có thể khử mùi tanh của cá hồi bằng sữa tươi không đường hoặc chanh tươi. Cá hợp chất có trong sữa cũng như tính axit mạnh của chanh sẽ giúp cho cá hồi loại hết vi khuẩn gây hại. Ngoài ra còn mang lại cho bạn phần thịt thơm hơn, bắt mắt hơn.

Nếu như cá hồi đã được làm sạch thì nên để ráo nước và tiếp theo công việc của bạn chính là xử lý nguyên liệu đi kèm còn lại. Mọi người rửa sạch tỏi và băm nhuyễn chúng. Đối với rau mùi tây cũng vậy, nên để lại một hoặc hai sợi dài để trang trí món ăn. Nếu mua phomai còn miếng to thì mọi người có thể cắt nhỏ hoặc sử dụng dụng cụ chuyên dụng để bào vụn chúng.

Bước 1: Luộc mỳ Ý

Mỳ ý là loại mỳ khó chín hơn các loại mỳ thông thường khác. Chính vì thế mọi người cần luộc kỹ hơn một chút. Tiến hành đun nước sôi, cho vào đó một chút muối để sợi mỳ không bị nhạt quá. Để mỳ chín mềm bạn cần để luộc trong khoảng thời gian 7 phút đến 10 phút. Hạ lửa vừa sau khi nước sôi đều để mỳ ý chín từ từ.

Việc để lửa nhỏ sẽ giúp cho khi ăn mì ý không bị cảm giác lợn cợn khó chịu. Để mì ý không bị nhũn, bạn cần chuẩn bị một thau nước đá lạnh. Sau khi mì chín sẽ bỏ chúng vào ngay để sợ mỳ đảm bảo dai giòn kích thích vị giác người sử dụng.

Bước 2: Ướp cá hồi và áp chảo chúng

Ướp cá hồi là công đoạn giúp cho cá mềm và đượm vị hơn. Mọi người lấy một chút muối, tiêu xoa đều lên hai bề mặt của cá. Đặc biệt khi ướp cần cho một lượng dầu ăn vừa đủ để khi áp chảo cá béo ngậy tan trong miệng. Chúng ta lưu ý nên để cá hồi nghỉ trong một khoảng thời gian nhất định để vừa đủ ngấm gia vị. Mức thời gian chúng tôi gợi ý dành cho bạn chính là 15 phút đến 30 phút.

Sau khi cá hồi đã ướp xong thì mọi người thực hiện áp chảo sơ qua hai mặt cá. Cho một chút dầu oliu đợi cho đến khi dầu nổi những long bóng nhỏ thì bỏ cá hồi vào. Vì tý nữa chúng ta còn tiến hành làm sốt nên mọi người không để cá hồi chín quá. Mỗi mặt chỉ nên áp chảo 2 phút – 3 phút để lấy độ giòn. Vậy là đủ, để lâu cá sẽ bị khô và giảm chất lượng món ăn của bạn.

Bước 3: Làm sốt phomai

Nước sốt phomai là điểm nhấn chính cho món ăn ngày hôm nay. Nước sốt thành công thì dẫn đến món ăn của bạn cũng có một kết quả tốt. Trước tiên mọi người cho bơ dun chảy và cho tỏi băm vào đảo đều đến khi dậy mùi thơm. Bước tiếp theo chúng ta cho nước cốt chanh, kem sữa béo vào để sôi lăn tăn. Lưu ý để lửa nhỏ để không bị bén chảo.

Cuối cùng cho phomai đã bào sợi sẵn vào khuấy cho đến khi mọi hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Quan trọng mọi người phải đảo đều tay và canh nhiệt độ cho phù hợp. Để kết thúc và hoàn thiện phần nước sốt, chúng ta cho bột mì vào để nước sốt cô đọng lại. Bây giờ sẽ cho bạn một thành quả vừa ý.

Bước 4: Làm chín cá hồi, trộn mỳ với sốt phomai

Cá hồi sau khi áp chảo mọi người cần xé nhỏ ra những miếng vừa ăn. Và các bạn chú ý sau khi nước sốt sôi đều lại thì cho cá hồi vào đảo nhẹ tay. Trong lúc này chúng ta nêm lại gia vị sao cho vừa ăn với gia đình mình. Trong lúc này vẫn phải đảo đều phần thịt không được nghỉ để chúng ngấm hoàn toàn vào sốt phomai.

Chuẩn bị kết thúc quy trình nấu ăn với bước làm cuối cùng. Bây giờ hãy khéo léo lấy từng mỳ ý từ phần nước bạn đã ngâm chúng để cho ráo nước. Tiếp tục quan sát thấy cá hồi đã đổi màu hoàn toàn thì cho mỳ vào trộn đều. Để lửa liu diu trong 2 phút nữa là có thể thưởng thức món ăn đặc sắc này.

Cách nấu spaghetti sốt bơ tỏi

Nguyên liệu làm mì Ý sốt tôm bơ tỏi:

  • Mì Ý: 300g hoặc hơn tùy lượng người ăn
  • Tôm tươi: 300g
  • Cà chua bi
  • Tỏi khô: 4 tép
  • Bơ nhạt: 30g
  • Dầu oliu: 2 thìa
  • Phô mai parmesan
  • Rau mùi tây hoặc lá gia vị khô oregano
  • Muối, tiêu

Bỏ túi 3 cách nấu spaghetti thơm ngon chuẩn vị Âu chỉ trong 15 phút

Spaghetti sốt bơ tỏi

Cách nấu spaghetti sốt bơ tỏi:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tôm rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ mùi tanh. Bóc vỏ, bỏ chỉ đen, dùng dao sắc khía một đường trên lưng để khi nấu tôm xòe ra cho đẹp. Dùng giấy thấm cho tôm thật ráo nước rồi rắc chút muối tinh, tiêu lên 2 mặt ướp 15 phút

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

– Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi

– Rau mùi tây rửa sạch, thái nhỏ

Bước 2: Luộc mì Ý

– Chuẩn bị nồi nước sôi, thêm nửa thìa muối và 1 thìa dầu ăn vào. Nước sôi thì thả mì vào luộc

– Thời gian luộc mì từ 8-12 phút tùy loại mì sử dụng (xem hướng dẫn trên bao bì nhé). Mì chín, vớt mì ra rổ cho ráo nước, bạn cho 2 thìa dầu ăn vào trộn đều để sợi mì không dính vào nhau. Bạn giữ lại nửa bát nước luộc mì tí nấu sốt nhé.

Bước 3: Nấu tôm sốt bơ tỏi

– Cho dầu oliu vào chảo. Bỏ tôm vào đảo khoảng 3 phút đến khi tôm săn lại, chuyển màu hồng là được. Trút tôm ra đĩa để riêng

– Sử dụng luôn chảo đó, cho bơ vào đun chảy, thêm tỏi vào, nấu 30s cho đến khi có mùi thơm. Thêm phô mai parmesan và bát nước luộc mì vào. Nấu nhỏ lửa 3 phút cho hỗn hợp hơi sệt lại

– Cho tôm, cà chua bi vào chảo, đảo đều. Nêm thêm muối, tiêu cho vừa miệng là được.

Bước 4: Hoàn thành mì Ý sốt tôm bơ tỏi

Cho mì ra từng đĩa, thêm sốt tôm bơ tỏi lên. Rắc thêm mùi tây thái nhỏ rồi thưởng thức.

Chúc bạn thành công với những cách nấu spaghetti thơm ngon này nhé!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 bài tập lưng với thảm đơn giản tại nhà