Mới đây, cô nàng Khánh Vân (28 tuổi, hiện đang sống và làm việc tại TP.HCM) đã chia sẻ cách làm mỳ spaghetti gà viên sốt cà và sữa tươi và được hội chị em yêu thích.
Món mỳ spaghetti ngon mắt của Khánh Vân
Dương Ngọc Khánh Vân, sinh năm 1993, 28 tuổi, hiện đang là nhân viên văn phòng, đang công tác tại TP. HCM. Thời gian rảnh, 9X thường dành thời gian để chơi thể thao, nghe nhạc, và đặc biệt là nấu ăn cho gia đình. Được nấu ăn cho người thân là một niềm hạnh phúc của cô nàng.
Khánh Vân cho biết nguồn cảm hứng nấu ăn của cô đến từ bà ngoại và mẹ. Đây cũng chính là 2 người đã chỉ dẫn và dạy 9X nấu ăn từ khi còn bé. Sau này lớn lên, một phần do bản thân đam mê ăn uống và thích nấu các món ngon chiêu đãi gia đình, bạn bè nên cô nàng đã tìm tòi thêm cách nấu và công thức trên Youtube, cũng như group về ẩm thực.
Theo 9X, món ăn này cô nàng có xem trên Google và biến tấu riêng theo khẩu vị của cá nhân mình. Sau khi làm xong và nhận được lời khen từ mọi người thì cô nàng quyết định đăng công thức lên để chia sẻ cho mọi người có thể áp dụng để làm một món lạ miệng cho trẻ con hoặc cho các buổi họp mặt gia đình.
Đối với bản thân Khánh Vân, việc nội trợ đóng vai trò không kém phần quan trọng so với việc ra ngoài kiếm tiền. Căn bếp là nơi cho ra đời những món ngon và nơi gia đình sum vầy đầm ấm. Một bữa ăn ngon với không khí gia đình vui vẻ sẽ giúp cho tinh thần chúng ta hạnh phúc hơn, từ đó làm việc cũng hiệu quả hơn.
Sau đây là công thức làm mỳ spaghetty gà viên sốt cà và sữa tươi, các chị em có thể tham khảo.
Nguyên liệu:
- Mỳ Ý
- Ức gà xay
- Cà chua băm nhuyễn
- Ngò ta băm nhuyễn
- Sữa tươi không đường
- Bơ lạt
- Tỏi băm
- Hành tím băm
Bước 1: Gà viên nêm theo công thức
- 3 muỗng cafe
- 2 muống cafe tiêu đen
- 2 muỗng cafe bột mì
- 2 muỗng cafe đường
- 1 muỗng cafe bột ngọt
- 2 muỗng cafe tỏi băm
- 2 muỗng cafe hành tím băm
Nhào hỗn hợp cho quết lại trong 15 phút để gà không bị bỡ, kết dính lại thành viên sau khi hấp xong.
Hấp gà viên trong vòng 15 phút.
Bước 2: Làm nước sốt cà:
Cho dầu oliu vào chảo nóng cùng 1 muỗng canh bơ lạt. Sau đó cho 3 muỗng cafe tỏi băm và hành tím băm vào phi thơm rồi cho cà băm vào với 300ml sữa tươi không đường.
Nêm sốt theo công thức:
- 3 muỗng cafe
- 4 muỗng cafe đường
- 1 muỗng cafe bột ngọt
Khuấy đều cho hỗn hợp sệt lại rồi cho gà viên vào, chỉnh lửa nhỏ lại.
Bước 3: Luộc mì Ý (cho ít dầu oliu vào nước luộc để khi vớt mì ra không bị dính).
Sau khi mì chín sơ, vớt ra và đổ nước luộc đi, tiếp tục cho 300ml sữa tươi vào nồi luộc tiếp ở lửa nhỏ cho sợi mì thấm sữa béo ngậy.
Khi mì đã thấm thì cho hỗn hợp sốt vào tiếp tục đảo đều trên lửa nhỏ đến khi thấm thật đều.
Sau đó mang mì trưng ra dĩa, thế là đã có món mì Ý siêu ngon siêu béo cho một bữa trưa.
Nguyễn Tình
Ảnh: NVCC
Tôi xin lỗi, vì đã từng gặp em