Mê mẩn với 3 công thức mỳ Ý thơm ngon, ai ăn cũng mê tít
Tin liên quan
Mỳ Ý đút lò
Nguyên liệu:
• 450gr mỳ ống Ý
• 450gr thịt bò băm
• Hành tây
• Cà chua
• Lá basil và rau cần
• Phô mai, kem chua và whipping cream
• Gia vị khác: muối, dầu oliu, ớt bột
Mỳ Ý đút lò
Cách làm:
1. Chuẩn bị hành tây bằm nhỏ và xay nhuyễn cà chua. Lưu ý chọn những quả cà chua chín mọng để tạo màu sắc đẹp cho món ăn.
2. Đun sôi một nồi nước và cho mỳ ống vào đun trong khoảng 8-10 phút cho đến khi mỳ chín. Đảo đều bằng đũa để tránh mỳ bị dính vào nhau. Sau khi chín, vớt mỳ ra và để ráo nước.
3. Trong một chảo lớn, đun nóng dầu oliu và xào thịt bò băm cùng hành tây. Nêm nếm gia vị như hạt tiêu và muối theo khẩu vị. Thêm lá basil, cà chua xay và ớt bột. Đảo đều cho thịt chín trong khoảng 5 phút và mang một hương thơm quyến rũ.
4. Trộn đều whipping cream và kem chua trong một tô nhỏ.
5. Đặt mỳ Ý đã luộc chín vào một khuôn đã được bôi một lớp dầu ăn để tránh mỳ bị dính. Rải một lớp hỗn hợp kem phô mai và thịt bò băm sốt cà chua lên trên mỳ. Cuối cùng, rắc một lớp phô mai lên trên cùng.
6. Cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ 150 độ C và nướng trong khoảng 20 phút. Sau khi mỳ ra khỏi lò, rắc rau cần lên trên để tạo màu sắc và thêm hương vị cho món ăn.
Mỳ Ý sốt quả bơ
Nguyên liệu:
• 300gr mỳ Ý
• 1 quả bơ
• 1/2 củ hành tây
• 2 con mực
• 6 con tôm
• 1 muỗng canh hành tỏi băm
• 30ml sữa tươi không đường
• 35ml dầu oliu
• Muối
Mỳ Ý sốt quả bơ
Cách làm:
1. Cắt quả bơ thành đôi, loại bỏ hạt và cắt phần thịt bơ thành khúc nhỏ.
2. Đổ bơ vào máy xay sinh tố cùng với 30ml sữa tươi và xay nhuyễn.
3. Lột vỏ hành tây và cắt thành hạt lựu nhỏ.
4. Chuẩn bị mực sạch bằng cách rửa mực qua nước để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, nắm phần râu của mực và kéo ra khỏi thân. Tiếp theo, loại bỏ các phần không cần thiết như túi mực, lớp màng và xương sống. Rửa sạch mực và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
5. Lột vỏ tôm, bỏ đầu và chỉ đen, sau đó rửa sạch.
6. Đun sôi nước trong nồi và thêm 15ml dầu oliu và một ít muối. Khi nước sôi, cho mỳ vào nồi và luộc trong khoảng 10-12 phút. Sau đó, vớt mỳ ra và đặt vào một tô.
7. Khi mỳ còn nóng, thêm khoảng 5ml dầu oliu và trộn đều.
8. Trên một chảo chống dính, đun nóng 15ml dầu oliu và thêm 1 muỗng canh hành tỏi băm. Khi hành tỏi thơm, thêm tôm, mực và hành tây vào xào cho đến khi chín.
9. Khi tôm và mực chín, thêm phần bơ xay và một ít muối, sau đó đảo đều.
10. Khi sốt bơ sôi, thêm mỳ vào chảo và đảo đều một lần nữa là hoàn thành.
Mỳ Ý sốt nấm
Nguyên liệu:
• 150gr mỳ Ý
• 1 lát dăm bông
• Nấm: 1/4 gói nấm kim châm
• 50gr nấm mỡ
• 30gr nấm đông cô tươi
• Ớt chuông: xanh, vàng, đỏ
• 80gr cần tây
• 20gr húng quế
• 45gr sốt cà chua
• 30gr bơ
• 2gr muối
• 2gr tiêu đen
• 200ml nước luộc gà
Mỳ Ý sốt nấm
Cách làm:
1. Ớt chuông mỗi loại vàng, xanh, đỏ rửa sạch và thái sợi. Cắt cần tây thành những phần nhỏ. Rửa sạch các loại nấm và thái lát. Băm nhỏ lá húng quế.
2. Đun sôi nước với 1 thìa cà phê dầu ăn, sau đó cho mỳ vào nước sôi và ngay lập tức chuyển sang nước lạnh để giữ độ dai của mỳ.
3. Lấy bơ để tan trong một chảo. Sau đó, thêm cần tây và ớt chuông vào xào trong khoảng 2 phút. Tiếp theo, thêm các loại nấm vào chảo và xào trong khoảng 2 phút nữa.
4. Tiếp theo, thêm dăm bông và 200ml nước luộc gà (hoặc nước hầm xương) và đun sôi.
5. Thêm mỳ và húng quế vào chảo và đảo đều. Sau đó, cho thêm 45 gram sốt cà chua, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng nước mắm ngon và đảo đều.
6. Vị nêm gia vị cho vừa miệng và cho mỳ ra đĩa. Thưởng thức món ăn này khi còn nóng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất