Ăn mì Ý nhưng lại muốn giảm cân? Bạn phải 'ghim' ngay 4 mẹo này!
Tin liên quan
Theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2017, mì ống và mì Ý là thực phẩm lành mạnh, nếu được chế biến theo cách Địa Trung Hải. Ăn mỳ Ý đúng cách có thể giúp chúng ta kiểm soát cân nặng hiệu quả.
Tăng hàm lượng protein cho món mì Ý
Cách thông minh để tăng hàm lượng protein trong mì Ý là thêm hải sản. Bạn có thể cho cá tươi, tôm hay hải sản nào giàu omega-3. Nếu bạn là người ăn chay, hãy thêm đậu trắng hoặc bất kỳ loại đậu nào khác mà bạn thích.
Thêm chất béo vào mì Ý
Chất béo lành mạnh rất tốt, giúp giảm cholesterol LDL (mỡ xấu) và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Hãy cho 1 muỗng canh dầu ô liu và một chút muối, tiêu và các loại gia vị khác vào mỳ Ý.
Thêm rau xanh
Theo các chuyên gia, để có món mì Ý tốt cho sức khỏe chúng ta cần cho 2-3 phần rau xanh vào một phần mì Ý. Món ăn sẽ có thêm chất xơ, hỗ trợ hệ tiêu hóa hiệu quả. Bạn có thể cho thêm atiso, bông cải xanh, đậu Hà Lan, bí ngòi, ớt chuông, cà chua, hành tây và rau chân vịt vào mỳ Ý.
Ăn mỳ Ý và thưởng thức rượu vang đỏ
Theo các chuyên gia, cách lý thưởng thức món mì Ý lý tưởng nhất là uống một ly rượu vang đỏ. Rượu vang đỏ rất giàu polyphenol được gọi là 'resveratrol', giúp giảm cân hiệu quả.
Ngọc Huyền – Theo timesofindia
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất