Hà Tăng trổ tài làm tôm sốt bơ tỏi ngon ngậy khiến bao người xin công thức

2021-09-23 09:15
- Bữa cơm gia đình sẽ trở nên đầm ấm và vui hơn rất nhiều với món tôm sốt bơ tỏi ngon ngon này đấy.

Từ ngày làm dâu gia đình hào môn, Tăng Thanh Hà dành phần lớn quỹ thời gian trong ngày cho chồng con. Nàng ngọc nữ tìm thấy niềm vui trong các công việc bếp núc, nấu các bữa ăn ngon, đủ chất cho tổ ấm nhỏ của mình. Mỹ nhân sinh năm 1986 còn mở một tài khoản Instagram riêng để chia sẻ các món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng để chiều chồng con. 

Hà Tăng trổ tài làm tôm sốt bơ tỏi, hấp dẫn khiến bao người xin công thức

Tăng Thanh Hà

Mới đây, Tăng Thanh Hà lại chứng tỏ tài nấu ăn của mình khi trình bày món tôm sốt bơ tỏi có màu sắc cực bắt mắt. Ngay phía dưới phần bình luận, ngoài những lời khen, rất nhiều người đã xin nàng ngọc nữ công thức làm món ăn này.  

Vị ngọt của tôm kết hợp với mùi thơm của bơ, tỏi mang đến một món ăn ngon miệng cho bữa cơm gia đình của bạn. Món tôm sốt bơ tỏi có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì. Phần nước sốt bơ tỏi chua chua ngọt ngọt được rưới lên thịt tôm giòn rụm, đảm bảo sẽ khiến bạn khó chối từ.
Hà Tăng trổ tài làm tôm sốt bơ tỏi, hấp dẫn khiến bao người xin công thức

Để thực hiện món tôm sốt bơ tỏi ngon, trước tiên bạn phải chọn được tôm tươi ngon. Đó là những con tôm có phần thân hơi cong, thịt căng chắc, phần vỏ còn linh hoạt nguyên vẹn, đầu phải dính chặt vào thân tôm. Tuyệt đối không chọn những con tôm thâm đen, toàn thân tiết ra dịch nhờn bởi đó là tôm đã bị ươn, không ngon.

Công thức làm món tôm sốt bơ tỏi ngon như của Hà Tăng

 Nguyên liệu:

- 8 thìa canh bơ không muối

- 500gr tôm sú

- Muối và hạt tiêu đen xay

- 5 tép tỏi, băm nhỏ

- 1/4 chén nước súp gà

- 1 trái chanh vắt lấy nước cốt chanh

- Lá mùi tây băm nhỏ

Hà Tăng trổ tài làm tôm sốt bơ tỏi, hấp dẫn khiến bao người xin công thức

 Cách làm:

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu.

- Bạn khía dọc con tôm để lấy chỉ đất ở sống lưng tôm ra cho sạch. Đun sôi dầu ăn, cho tôm vào chiên sơ qua. Vớt ra để ráo dầu.

 - Làm tan chảy 2 thìa canh bơ trong một chảo lớn ở lửa vừa. Thêm tôm, muối và hạt tiêu vào chảo bơ. Đun nhỏ lửa và thỉnh thoảng khuấy cho đến khi tôm chuyển màu hồng (khoảng 2-3 phút) rồi đặt chảo đặt sang một bên.

 - Cho tỏi vào một chảo khác, phi thơm. Thêm nước súp gà và cốt chanh vào chảo, đun sôi và giảm lửa nhỏ cho hỗn hợp đặc lại. Cho tiếp 6 thìa canh bơ và đổ hoàn toàn hỗn hợp tôm nấu bơ trước đó vào. Khuấy nhẹ cho toàn bộ tôm thấm đều nước sốt bơ tỏi.

 - Đun đến khi hỗn hợp tôm sệt sệt, đặc lại thì bắc ra. Thêm lá mùi tây băm nhỏ vào cho dậy mùi thơm.

Nguyễn Tình

Ảnh: NVCC 

qc-mypoint