Bộ phận siêu giàu collagen của con lợn, ăn vào dưỡng da trẻ hóa chị em nào cũng thích

Mai Hương 2024-01-30 19:15
- Chân giò hun khói là một món ăn thơm ngon, mang lại hương vị mới lạ và thơm ngon đặc biệt.

Chân giò lợn được biết đến với hàm lượng collagen, ăn vào cao giúp da căng bóng, sáng đẹp. Nếu vẫn chưa biết chế biến món ăn với chân giò thì cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé, đảm bảo ăn vừa ngon vừa giúp bổ sung collagen cho da dẻ hồng hào căng mịn. 

Món chân giò hun khói

Nguyên liệu của món chân giò hun khói

Chân giò heo rút xương: 2kg

Hành tây: 3 củ

Hành tím: 100gr

Gia vị hun khói: 7 muỗng canh

Nước sốt nướng BBQ: 8 muỗng canh

Tương ớt: 6 muỗng canh

Gia vị thông dụng: ít (đường, muối, tiêu xay)

Chân giò đừng chỉ hầm, đem xông khói được món thơm ngon hấp dẫn ngày Tết

Cách chế biến món chân giò hun khói

1. Sơ chế và ướp chân giò:

• Để loại bỏ mùi hôi của chân giò, thêm khoảng 2 muỗng cà phê muối và chà nhẹ bề mặt, sau đó rửa sạch bằng nước.

• Ướp chân giò với 6 muỗng canh gia vị hun khói, nước sốt nướng BBQ, tương ớt, hạt nêm, đường và tiêu xay.

• Trộn đều để gia vị thấm đều vào chân giò, ướp khoảng một ngày để chân giò thấm gia vị thơm ngon hơn.

2. Bó chân giò:

• Lộn phần thịt vào bên trong rồi bao phần chân giò bằng túi lưới. Dùng dây nilon cột kín 2 miệng túi để cố định chân giò.

Chân giò đừng chỉ hầm, đem xông khói được món thơm ngon hấp dẫn ngày Tết

3. Luộc chân giò:

• Đặt chân giò vào nồi, thêm hành tây và hành tím vào nước, đảm bảo chân giò được ngập nước. Nêm thêm 5 muỗng cà phê muối, 5 muỗng cà phê đường và 2 muỗng canh nước sốt BBQ.

• Luộc trong khoảng 2 giờ, đảm bảo chân giò chín đều.

4. Nướng chân giò:

• Sau khi luộc 2 giờ, vớt chân giò ra và lột bỏ túi lưới. Thoa lớp gia vị hun khói đều lên bề mặt chân giò, sau đó nướng ở 150 độ C trong 10 phút.

• Mở nắp, trở chân giò để đảm bảo không bị cháy, tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa cho đến khi chân giò đạt chuẩn.

Chân giò đừng chỉ hầm, đem xông khói được món thơm ngon hấp dẫn ngày Tết

5. Thành phẩm:

• Chân giò hun khói có hương vị thơm ngon, hấp dẫn và đậm đà. Với nhiều lớp gia vị ướp, mỗi miếng chân giò mang đến nhiều tầng hương vị hòa quyện vô cùng hoàn hảo.

• Sau khi chân giò nguội, có thể đặt trong túi hút chân không để bảo quản lâu dài.

Chân giò đừng chỉ hầm, đem xông khói được món thơm ngon hấp dẫn ngày Tết

Chúc bạn có những bữa ăn ngon miệng và thú vị bên gia đình!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

CĐM phát hiện hình ảnh Trấn Thành đồng loạt không còn xuất hiện ở các nhãn hàng lớn sau ồn ào từ thiện