Chân giò chế biến theo cách này ăn với cơm trắng hay bún đều ngon, còn cực tốt cho mẹ bỉm
Tin liên quan
Nghệ được cho là có khả năng kích thích tăng sản lượng sữa mẹ. Chân giò là nguồn cung cấp protein và chất dinh dưỡng quan trọng. Do vậy, món chân giò kho nghệ có thể giúp tăng sản lượng sữa cho các bà mẹ sau khi sinh.
Món chân giò kho nghệ không phức tạp trong quá trình chế biến và có thể được nấu sẵn để ăn suốt một khoảng thời gian dài. Điều này rất tiện lợi cho các bà mẹ mới sinh con khi họ có thể dành nhiều thời gian hơn cho việc chăm sóc bé yêu.
Món chân giò kho nghệ
Nguyên liệu của món chân giò kho nghệ:
1kg chân giò rút xương
2 củ nghệ tươi
3 củ hành tím
3 thìa nước mắm
½ thìa bột ngọt
1 thìa đường
Cách thực hiện món chân giò kho nghệ:
Bước 1: Sơ chế thịt chân giò
• Để khử mùi hôi của thịt chân giò, ngâm thịt trong nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó, vớt thịt ra và chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
• Hành tím băm nhuyễn, nghệ thái sợi.
Bước 4: Tẩm ướp thịt chân giò
• Cho chân giò vào hỗn hợp gồm nghệ thái sợi, hành tím băm nhuyễn, ½ thìa cà phê bột ngọt, 3 thìa nước mắm và 1 thìa đường. Trộn đều và ướp chân giò trong vòng 1 giờ.
Bước 5: Nấu thịt chân giò cùng với nghệ
• Xào phần chân giò đến khi thịt săn lại.
• Sau đó, đổ ½ chén nước vào, đậy nắp nấu với lửa nhỏ trong vòng 1 tiếng hoặc cho đến khi thịt mềm và có màu vàng của nghệ.
• Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.
• Cho món chân giò kho nghệ ra bát và thưởng thức.
Với những lợi ích về dinh dưỡng và hương vị hấp dẫn, món chân giò kho nghệ là một sự lựa chọn tốt cho các bà mẹ sau sinh. Ngoài việc bồi bổ sức khỏe, món ăn này còn giúp tạo cảm giác hứng thú trong việc ăn uống và cung cấp nhiều năng lượng cho cuộc sống bận rộn của các bà mẹ bỉm sữa.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất