Làm chân giò kho tộ kiểu này vừa thơm ngon vừa bồi bổ sức khỏe, ăn mãi không chán

Ngọc Huyền 2023-02-05 07:00
- Cùng Emdep học cách làm chân giò kho tộ ngô thơm ngon, giúp bồi bổ sức khỏe bạn nhé!

Chân giò kho tộ mà làm thế này thì ăn chỉ có no chứ không hề ngấy chút nào.

Nguyên liệu làm chân giò kho tộ ngô:

150g đậu nành, 1 bắp ngô, chân giò, hẹ, 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt, vỏ cam, gừng và rượu nấu ăn

Cách làm chân giò kho tộ ngô:

  • Vớt đậu nành ra, rửa sạch, sau đó vớt ra, cho đậu nành vào bát nước và ngâm.

Làm chân giò kho tộ kiểu này vừa thơm ngon vừa bổi bồ sức khỏe, ăn mãi không chán

  • Khi rửa chân giò, chú ý cạo sạch lông. Cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
  • Tiếp theo, rửa sạch gừng và thái thành từng khúc nhỏ. Cho lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi, cho chân giò đã làm sạch vào nồi nấu nhừ, thêm lát gừng, đổ rượu nấu ăn, đun lửa to.

Làm chân giò kho tộ kiểu này vừa thơm ngon vừa bổi bồ sức khỏe, ăn mãi không chán

  • Chú ý khi nấu chân giò sẽ có nhiều bọt, có thể dùng thìa vớt bọt ra. Nấu cho đến khi không còn bọt nữa là gần được.
  • Vớt chân giò chín ra rổ, cho vào một thau nước sạch khác, rửa sạch rồi vớt ra, để ráo.

Làm chân giò kho tộ kiểu này vừa thơm ngon vừa bổi bồ sức khỏe, ăn mãi không chán

  • Rửa hành tây và thái thành dải mỏng.  Sau đó cho nồi và đổ dầu ăn thích hợp vào. Sau khi đun thì cho hành khô và gừng thái sợi vào, vặn lửa lớn và đảo liên tục.

Làm chân giò kho tộ kiểu này vừa thơm ngon vừa bổi bồ sức khỏe, ăn mãi không chán

  • Xào được một lúc thì cho chân giò vào, đảo nhẹ tay vài lần. Sau đó, thêm một lượng nước thích hợp vào và đun sôi.

Làm chân giò kho tộ kiểu này vừa thơm ngon vừa bổi bồ sức khỏe, ăn mãi không chán

Làm chân giò kho tộ kiểu này vừa thơm ngon vừa bổi bồ sức khỏe, ăn mãi không chán

  • Rửa sạch vỏ cam bằng muối thô, sau đó rửa lại bằng nước sạch. 

Làm chân giò kho tộ kiểu này vừa thơm ngon vừa bổi bồ sức khỏe, ăn mãi không chán

  • Dùng dao gọt bỏ phần vỏ cam và thái thành những sợi nhỏ. 

Làm chân giò kho tộ kiểu này vừa thơm ngon vừa bổi bồ sức khỏe, ăn mãi không chán

  • Đổ bỏ nước ngâm đậu tương, sau đó rửa lại một lần nữa.
  • Rửa sạch bắp ngô, cắt thành miếng nhỏ, nấu chín càng tốt, cho vào cùng với đậu tương, để ráo nước.

Làm chân giò kho tộ kiểu này vừa thơm ngon vừa bổi bồ sức khỏe, ăn mãi không chán

  • Sau khi nước nấu chân giò sôi, cho đỗ tương và ngô vào nấu cùng. Dùng thìa khuấy đều. Đậy nắp và nấu từ từ trên lửa nhỏ. Hầm trong khoảng 40 phút. 

Làm chân giò kho tộ kiểu này vừa thơm ngon vừa bổi bồ sức khỏe, ăn mãi không chán

  • Sau khi hầm xong, rắc hẹ tây, cho cà rốt vào, đun nhỏ lửa một lúc, thêm muối. 

Làm chân giò kho tộ kiểu này vừa thơm ngon vừa bổi bồ sức khỏe, ăn mãi không chán

Làm chân giò kho tộ kiểu này vừa thơm ngon vừa bổi bồ sức khỏe, ăn mãi không chán

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Không chung huyết thống nhưng các mỹ nữ này lại giống nhau tới khủng khiếp