Thịt chân giò không luộc nữa, đem nấu giả cầy đậm đà, vừa thành món ăn cơm vừa có thể nhậu

Mai Hương 2023-07-16 10:17
- Hãy cùng khám phá cách nấu món chân giò heo giả cầy kiểu 3 miền qua bài viết này nhé!

Chân giò heo giả cầy kiểu miền Bắc

Nguyên liệu món chân giò heo giả cầy kiểu miền Bắc:  

500gr chân giò heo
70gr riềng
60ml nước cốt nghệ
50ml mẻ (đã lọc sẵn)
40gr mắm tôm
5ml rượu nếp
2 quả ớt
Rau ăn kèm: hành lá, rau răm, mùi tàu...
Các loại gia vị thông dụng.

Thịt chân giò không luộc nữa, đem nấu giả cầy đậm đà, vừa thành món ăn cơm vừa có thể nhậu

Chân giò heo giả cầy kiểu miền Bắc

Cách làm món chân giò heo giả cầy theo kiểu miền Bắc:

1. Sơ chế nguyên liệu:

Đem thui phần chân giò, sau đó rửa sạch lại với nước rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

Xay nhuyễn riềng. 

Rửa sạch các loại rau ăn kèm.

2. Ướp gia vị:

Cho chân giò vào nồi ướp cùng riềng, nước cốt nghệ, 2 muỗng nước mắm, mắm tôm, nước mẻ trong khoảng 45 phút.

3. Nấu giả cầy:

Xào chân giò heo cho đến khi thịt săn lại và dậy mùi thơm. Sau đó, đổ thêm một bát nước lọc vào nấu trong khoảng 20-30 phút cho chân giò heo mềm và ngấm đều gia vị. Tắt bếp và cho ra bát thưởng thức cùng bún hoặc cơm nóng.

Chân giò heo giả cầy kiểu miền Trung

Nguyên liệu món chân giò heo giả cầy kiểu miền Trung:

500gr chân giò heo
1 củ riềng
3 nhánh sả
40ml mật mía
1 muỗng mắm tôm
2 muỗng mẻ (đã lọc)
Gia vị thông dụng
2 - 3 quả ớt
Rau ăn kèm: rau húng quế, rau mùi... (tùy chọn)

Cách nấu chân giò giả cầy kiểu 3 miền bắc – trung – nam thơm ngon và chuẩn vị nhất

Chân giò heo giả cầy kiểu miền Trung

Cách thực hiện món chân giò giả cầy kiểu miền Trung:

1. Sơ chế nguyên liệu:

Thui vàng phần da của chân giò, rửa sạch, chặt miếng nhỏ.

Riềng một nửa thái sợi, một nửa giã nhỏ.

Sả và ớt thái lát mỏng.

2. Ướp chân giò heo:

Cho chân giò heo vào nồi, thêm riềng, sả, mật mía, 2 muỗng canh mẻ, 1 muỗng canh mắm tôm, cùng với các gia vị thông dụng như nước mắm, hạt nêm và ớt, ướp trong khoảng 45 - 60 phút.

3. Chế biến:

Đổ dầu ăn vào chảo, cho chân giò đã ướp vào. Đảo cho chân giò heo săn lại rồi thêm vào một bát nước lọc vào. Hầm cho đến khi thịt chân giò heo chín mềm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rồi tắt bếp và cho ra đĩa thưởng thức.

4. Thành phẩm:

Thịt giả cầy mềm thơm, có hương vị ngọt nhẹ từ mật mía, dậy mùi thơm của mắm tôm và mẻ. Món ăn có màu sắc đẹp mắt và hấp dẫn.

Chân giò heo giả cầy kiểu miền Nam

Nguyên liệu món chân giò heo giả cầy kiểu miền Nam:

500gr chân giò heo
30gr đậu phộng rang
2 muỗng sa tế
3 muỗng chao
1 muỗng ngũ vị hương
1 muỗng dầu điều
1 quả dừa tươi
Sả, ớt, hành khô, tỏi
Gia vị thông dụng

Cách nấu chân giò giả cầy kiểu 3 miền bắc – trung – nam thơm ngon và chuẩn vị nhất

Chân giò heo giả cầy kiểu miền Nam

Các bước thực hiện món chân giò heo giả cầy kiểu miền Nam:

1. Sơ chế nguyên liệu:

Thui thơm vàng phần da của chân giò heo, rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Hành, tỏi và sả đập dập.

2. Tẩm ướp:

Ướp chân giò heo với chao, sa tế, dầu điều, ngũ vị hương, 2 muỗng đường, 1 muỗng muối, và 1/2 muỗng hạt nêm. Sau đó, thêm 1/2 lượng hành, tỏi và ớt đã băm vào trộn đều. Ướp trong khoảng 30-45 phút để ngấm gia vị.

3. Chế biến:

Phi thơm hành tỏi và ớt băm còn lại cùng 2 muỗng dầu ăn. Sau đó, cho chân giò heo đã ướp vào và đảo đều. Tiếp theo, thêm nước dừa tươi vào hầm. Khi thấy chân giò đạt độ mềm như mong muốn thì tắt bếp.

4. Thành phẩm:

Sau khi hoàn thành, cho món chân giò heo giả cầy ra tô, thêm đậu phộng rang vào và thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 cách detox cực nhanh giúp bạn gái có được làn da trắng sứ, mềm mịn như nhung đón xuân về