Trổ tài làm chân giò giả cầy ai nấy đều phải trầm trồ khen ngợi
2024-12-26 13:37
- Chân giò giả cầy là món ăn đậm đà, thơm ngon, chinh phục cả những thực khách khó tính nhất.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm chân giò giả cầy:
- 1,5kg chân giò chặt miếng, rửa sạch với muối và chanh
- 1 củ riềng 150gr
- 7 tép sả thái nhỏ
- 5 củ hành đập dập
- 3 muỗng canh mẻ
- 3 muỗng canh mắm tôm
- 3 muỗng canh mắm
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh hạt nêm
- 1 thìa cà phê muối
- Dầu ăn
- 1 thìa cà phê bột nghệ
- 1 thìa cà phê ớt bột
- 4 quả ớt thái nhỏ
Cách làm chân giò giả cầy:
- Chặt chân giò thành những miếng vừa ăn, sau đó rửa kỹ với muối, chanh để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi.
- Riềng cạo sạch vỏ, thái lát mỏng, cho vào máy xay và xay nhuyễn.
- Hành bóc vỏ, rửa sạch, đập dập.
- Sả bóc vỏ già, rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho chân giò đã chặt cùng tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi. Trộn đều để các gia vị ngấm vào từng miếng chân giò. Sau đó, ướp trong 30 phút cho thấm đều gia vị.
- Sau khi ướp xong, đảo sơ chân giò, cho vào nồi áp suất. Đổ một ít nước nóng, hầm chân giò trong nồi áp suất khoảng 20 phút.
- Khi hết thời gian hầm, cho lạc rang vào nồi. Bật chế độ xào, đảo đều tay cho đến khi nước trong nồi cạn bớt, gia vị hòa quyện.
- Nếu không có nồi áp suất, có thể nấu bằng nồi thường, nhưng thời gian sẽ lâu hơn. Hãy nấu cho đến khi chân giò mềm như mong muốn, thỉnh thoảng kiểm tra và thêm nước nếu cần thiết để tránh cạn nước.
- Thưởng thức chân giò giả cầy với cơm trắng hoặc bún tươi.
Chúc bạn làm chân giò giả cầy thành công!
Ngọc Huyền – Tổng hợp
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Lý do không nên ăn xúc xích