Biến tấu món bánh flan thơm ngon mềm mịn, đơn giản tại nhà ai cũng làm được

Mai Hương 2023-06-24 19:43
- Với hương vị ngọt dịu, nhẹ nhàng và mùi thơm mát, bánh flan tạo nên sức hút không thể cưỡng lại, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng mùa hè.

Để tạo ra một chiếc bánh flan thật ngon tại nhà, quy trình làm phải tuân thủ theo công thức chuẩn. Bạn không cần phải lo lắng, hôm nay Emdep.vn chỉ bạn cách làm bánh flan thơm ngon, mềm mịn cực đơn giản:

Bánh flan trà xanh

• 2 quả trứng gà

• 200ml sữa tươi

• 50ml kem tươi

• 100gr đường

• 10gr bột trà xanh

Biến tấu món bánh Flan thơm ngon mềm mịn, đơn giản tại nhà ai cũng làm được

Bánh flan trà xanh

Cách thực hiện:

1. Đặt một nồi nhỏ lên bếp ở lửa nhỏ. Chờ cho đến khi nồi nóng, đổ đường và một ít nước vào và đun cho đến khi đường chuyển sang màu vàng nâu. Sau đó, tắt bếp.

2. Đổ hỗn hợp đường nấu chảy vào đáy của khuôn bánh flan.

3. Đặt một nồi khác lên bếp và cho sữa tươi và kem tươi vào đun. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp quyện lại.

4. Đập trứng vào một bát và chỉ sử dụng lòng đỏ. Đánh tan lòng đỏ và đổ vào nồi chứa sữa đã đun. Thêm bột trà xanh vào và khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện.

5. Đổ hỗn hợp trứng, sữa và trà xanh vào từng khuôn đã có đường ở dưới. Đặt khuôn bánh vào nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 30 phút.

6. Sau khi nướng, bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh và có thể ăn kèm với các loại hoa quả để tăng thêm hương vị.

Bánh flan dâu tây

Nguyên liệu:

• 5 quả trứng gà

• 1/2 ly sữa đặc

• 440ml sữa tươi hương dâu

• 50g đường

• 10 quả dâu tây

Biến tấu món bánh Flan thơm ngon mềm mịn, đơn giản tại nhà ai cũng làm được

Bánh flan dâu tây

Cách thực hiện:

1. Cho 40g đường và một ít nước vào một chảo, đun đến khi đường tan và có màu nâu đỏ. Tắt bếp và đổ hỗn hợp đường đã nấu vào các khuôn bánh flan.

2. Trong một bát tô lớn, đập trứng gà và khuấy tan.

3. Rửa sạch dâu tây và bỏ cuống. Xay nhuyễn 7 quả dâu tây và cắt 3 quả dư để trang trí.

4. Trong một bát, trộn sữa đặc với nước sôi từ lon sữa. Khuấy đều để sữa tan, sau đó thêm dâu tây và trứng vào hỗn hợp. Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ cục bột và tạo bánh mịn.

5. Rót hỗn hợp trên vào từng khuôn bánh đã có đường ở dưới. Đặt khuôn bánh vào nồi hấp và hấp trong khoảng 30 phút với nhiệt độ vừa phải.

6. Sau khi hấp chín, đổ bánh ra đĩa và trang trí bằng dâu tây cắt lát.

Bánh flan dâu tây là một món tráng miệng thơm ngon, có hương vị dâu tây tươi mát. Bạn có thể thưởng thức bánh sau bữa ăn hoặc trong các dịp đặc biệt.

Bánh flan dừa trứng

Nguyên liệu:

• 6 lòng đỏ trứng gà

• 30gr bơ

• 120gr đường nâu

• 200gr dừa nạo

• 300ml sữa tươi không đường

Biến tấu món bánh Flan thơm ngon mềm mịn, đơn giản tại nhà ai cũng làm được

Bánh flan dừa trứng

Cách làm:

1. Trộn đường và 25gr bơ trong máy xay sinh tố cho đến khi hỗn hợp trở nên đồng nhất. Tiếp theo, thêm 6 lòng đỏ trứng, 300ml sữa tươi và 200gr dừa vào máy xay và xay nhuyễn.

2. Sử dụng 5gr bơ còn lại để chống dính cho toàn bộ khuôn. Đổ hỗn hợp đã xay xong vào khuôn. Chuẩn bị nồi hấp và đặt bánh vào nồi khi nước trong nồi bắt đầu sôi. Đặt một miếng vải mỏng lên trên bề mặt để ngăn nước nhỏ xuống mặt bánh.

3. Hấp bánh trong khoảng 30 phút cho đến khi bánh chín. Sử dụng một tăm để kiểm tra tình trạng chín của bánh. Nếu tăm ra khô, tức là bánh đã chín. Sau đó, lấy bánh ra để nguội, sau đó đặt vào tủ lạnh để làm mát.

4. Khi ăn, dùng một chiếc dao nhọn để chạy nhẹ xung quanh thành khuôn bánh để lấy bánh ra. Bạn có thể ăn bánh flan dừa trứng kèm với ít dừa để tăng thêm hương vị béo ngậy và thơm ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 cung Hoàng đạo nam thông minh, trí tuệ, càng về hậu vận càng gặt hái nhiều thành công