Nàng du học sinh Mỹ bật mí cách làm bánh Flan mềm mịn siêu nhanh chỉ trong 15 phút
Tin liên quan
Bánh flan là món ăn thơm ngon ngọt ngào dễ tiêu hóa, có giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe được nhiều lứa tuổi ưa thích, đặc biệt là những cô nàng nghiện ăn vặt. Với nguyên liệu đơn giản nên bạn cũng có thể tự làm bánh flan tại nhà, vừa ngon lại vừa đảm bảo vệ sinh. Nếu cũng thích món bánh này, bạn có thể tham khảo cách làm của cô nàng Nguyễn Thanh Ngọc (28 tuổi, hiện đang là du học sinh bên Mỹ).
Ngọc chia sẻ: ''Lúc ở Việt Nam thì mình không chăm nấu ăn, nhưng khi qua Mỹ rồi thì thèm gì cũng phải tự làm. Mình chủ yếu tự học các món ăn đặc trưng của Việt Nam, và rất thích làm bánh. Mình đa phần học nấu ăn và làm bánh trên mạng, rồi từ đó điều chỉnh tuỳ theo khẩu vị cá nhân và gia đình. Đặc biệt, mình thường “trộn" các công thức với nhau, cũng như biến tấu lại các cách làm từ nồi chiên không dầu air fryer hay nồi áp suất Instant Pot. Mình thấy vừa nhanh gọn, vừa tiện lợi cho việc vệ sinh''.
Bánh flan là món tráng miệng yêu thích nhất của Ngọc. Cô nàng từng làm bánh flan rỗ nhiều lần, từ đó rút ra kinh nghiệm để món khoái khẩu của mình mềm và mịn màng, khi ăn tan ngay trong miệng. Ngọc cho biết cô thấy việc hấp bánh flan bằng nồi áp suất rất hay, vừa tiết kiệm thời gian (chỉ dưới 15 phút), không cần canh lửa, mà kết quả lúc nào cũng như ý muốn. Công thức này Ngọc đã làm trên dưới 10 lần, và không lần nào thất bại cả nên có thể gọi là công thức bánh Flan bất bại luôn.
Khi Ngọc chia sẻ công thức bánh flan này, rất nhiều người đã làm theo, vì tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với cách hấp truyền thống (40 phút). Nhiều người cũng làm thành công và chia sẻ thành phẩm với Ngọc khiến cô rất vui.
Cách làm bánh Flan
Nguyên liệu:
1/ Caramel
40 gram đường
2 muỗng canh nước
2/ Bánh Flan
2 trứng gà nguyên quả size L + 2 lòng đỏ
35 gram đường (tuỳ chỉnh theo khẩu vị)
350 ml sữa tươi không đường
Tinh chất Vanilla (Tuỳ thích)
Các bước làm:
Trộn đều 40 gram đường với 2 muỗng canh nước và bỏ vào lò vi sóng quay tầm 40 giây. Tuỳ theo từng lò mỗi người, nhưng khi thấy đường chuyển màu cánh gián thì quay thêm 5-10 giây nữa là được. Cẩn thận lúc này siêu nóng. Nhanh tay đổ vào khuôn bánh flan.
Đánh tan trứng gà thật kĩ, cho thêm vài giọt vanilla.
Bỏ đường vào sữa. Quậy tan. Bọc lại bằng màn bọc thực phẩm, bỏ lò vi sóng quay tầm 1 phút để sữa ấm là được.
Đổ sữa vào hỗn hợp trứng đã đánh tan. Lọc lại qua rây để hỗn hợp được mịn màng.
Đổ vào khuôn đã tráng caramel ở trên.
Cho tầm 250ml vào nồi Instant Pot. Đặt khay hấp vào.
Chọn chế độ hấp 6-8 phút. Sau đó, xả hơi tự nhiên thêm 10-12 phút (Tuỳ kích thước lớn nhỏ của khuôn mà điều chỉnh thời gian).
Bánh sau đó lấy ra để tủ lạnh tầm 4 tiếng là có thể ăn ngon lành.
Chúc bạn thành công!
NT
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất