3 công thức làm bánh mì dẹt ngon hơn cả pizza, cả nhà ai cũng mê tít

Ngọc Huyền 2022-03-15 11:30
- Cùng học cách làm bánh mì dẹt giống như pizza, nhưng tốt cho sức khỏe hơn bạn nhé!

Bánh mì dẹt phô mai nho xanh

Để làm bánh mì dẹt này, trước tiên bạn hãy làm nóng lò nướng trước ở 200 độ C. Tiếp theo, lót giấy nến lên khay nướng bánh lớn và để sang một bên. Lấy một cái bát và trộn 1,5 muỗng canh dầu ô liu, 1 muỗng cà phê lá kinh giới khô và ¼ muỗng cà phê muối. Chải phần trên của vỏ bánh dẹt bằng hỗn hợp dầu ô liu. Sau đó, chia đều 1 muỗng canh lá hương thảo đã cắt nhỏ, ½ chén hành tím cắt lát, 1 nửa chén nho và ¾ chén pho mát xanh vụn lên trên lớp vỏ bánh. Cho bánh vào lò nướng trong vòng 6-8 phút, nướng ở 200 độ C. Các cạnh bánh sẽ chuyển sang màu vàng nâu nhạt. 

Bánh mì dẹt hành tây chiên caramel

Đầu tiên, cho 1/3 cốc nước, 1 thìa canh men và 1 thìa cà phê đường vào bát rồi dùng thìa trộn đều. Để hỗn hợp trong 10-15 phút cho đến khi hơi sủi bọt. Tiếp theo, trộn 1 chén bột mì và một chút muối với hỗn hợp nước trong một cái bát. Thêm 1 muỗng canh dầu vào và trộn đều. Nhào bột trong vài phút. Nặn bột thành một quả bóng và đặt trong một cái bát có dầu. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và đặt ở khu vực ấm hơn trong khoảng 2 giờ trong khi bột nở lên gấp đôi. Trong khi bột đang nổi lên, thái 1 củ hành tím thành từng lát mỏng và cho 1 muỗng canh dầu ô liu vào chảo và chiên hành tím. Để hành sôi rồi hạ lửa nhỏ và thỉnh thoảng đảo trong 30 phút cho đến khi hành chín và có màu caramel. Cho ¾ cốc giấm balsamic và mật ong vào nồi nhỏ, để lửa vừa và nhỏ. Nấu đến khi chất lỏng giảm bớt và có độ đặc hơn. Khi bột đã nổi lên hoàn toàn, lấy ra khỏi tô và đặt bột. Dùng cán lăn bột cho đến khi tạo thành một bề mặt tròn mỏng, dài 30,48cm. Cẩn thận chuyển bột lên giấy nến để nướng. Rắc hành tây caramel, 2 quả sung cắt nhỏ và các loại gia vị như húng quế khô, lá kinh giới, 1 thìa cà phê ớt. Vò ½ cốc pho mát dê và pho mát xanh thành những miếng nhỏ hơn và rắc lên trên. Đổ dầu ô liu còn sót lại. Đặt bánh mì dẹt vào lò nướng và nướng trong khoảng 12 phút hoặc cho đến bánh giòn như bạn mong muốn. Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội một chút. Rắc một ít rau arugula và thưởng thức! 

Bánh mì dẹt bí ngòi nướng

Để làm món bánh mì dẹt này, trước tiên bạn hãy trộn 1 muỗng canh nước cốt chanh, 4 muỗng canh dầu hạt gai dầu, 1 tép tỏi, ¼ muỗng cà phê ớt bào, 3 muỗng canh dầu ô liu để làm nước sốt. Tiếp theo, cắt 500g bí ngòi thành từng lát dày và tẩm một ít dầu ô liu. Đặt những lát bí ngòi vào chảo nướng và chiên trong 4-5 phút mỗi mặt. Sau đó, rưới nước sốt lên những miếng bí ngòi nướng này. Bây giờ, trộn 400g bột và 350 g sữa chua nguyên chất. Thêm 30 ml nước vào để trộn bột và tạo thành khối mịn. Sau khi nhào bột xong, bạn lấy tay dàn bánh thành một chiếc đĩa dẹt, dày vừa đủ. Làm thêm nhiều bánh như vậy. Bây giờ, làm nóng chảo chống dính và đặt bánh lên, để lửa vừa, tạo một số vết cắt ở giữa và nấu mỗi bên bánh trong 2-3 phút. Sau đó, phủ một ít sốt hummus trên mỗi chiếc bánh mì dẹt và thêm bí ngòi nướng lên trên. Rắc muối và tiêu tùy theo sở thích cùng với các loại rau thơm và ăn ngay.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia