Thêm một cách làm bánh plan vị phô mai thơm ngon, mềm mịn, tan ngay trong miệng

Emdep.vn - Bánh thơm ngon, mềm, mịn, tan ngay trong miệng, vị ngọt vừa phải, vị béo ngậy của phô mai và kem tươi thật tuyệt vời.

Nguyên liệu làm bánh plan phô mai gồm:
Hỗn hợp trứng sữa:
- 3 quả trứng gà, 2 lòng đỏ trứng gà
- 40gr đường
- 3 miếng phô mai
- 350ml sữa tươi
- 100ml kem tươi
- 1 chút vani
Phần caramel:
- 100gr đường, 80ml nước

Cách làm bánh plan phô mai như sau:
- Phần caramel: Bạn cho đường, nước vào nồi và bật bếp nấu lửa nhỏ vừa, láng đều cho đường tan hết, nấu cho tới khi nước đường chuyển màu cánh gián thì tắt bếp, bạn cho thêm khoảng 1-2 thìa nước và lắc đều nồi cho tan đều.

- Rót caramel chia đều ra 7 khuôn đựng bánh, để cho caramel nguội hẳn, với nguyên liệu như trên sẽ làm được 7 khuôn như trong hình.

- Phần trứng sữa: Bạn cho sữa tươi, kem tươi, phô mai vào 1 cái nồi và bật bếp nấu lửa nhỏ, khuấy đều cho tới khi phô mai tan hết là tắt bếp, lưu ý bạn không nên nấu sôi hỗn hợp nhé.

- Bạn đập trứng gà cho vào 1 cái tô, cho thêm đường, vani vào tô trứng và khuấy đều cho tan trứng và đường.

- Bạn đổ hỗn hợp sữa vừa đun vào tô trứng và khuấy đều lên sau đó lọc qua 1 cái dây để loại bỏ chất lợn cợn có trong trứng gà.

 

- Múc hỗn hợp trứng sữa chia đều vào các khuôn caramel đã nguội.

- Bạn đổ nước sôi vào 1 cái khay sâu lòng để nướng cách thủy, đặt các khuôn bánh plan vào khay nước sôi, nước sôi ngập 1/2 khuôn bánh nhé, cho khay bánh vào lò nướng khoảng 40-45 phút là bánh chín.

- Lấy các khuôn bánh plan phô mai ra và để nguội mới cho vào ngăn mát tủ lạnh, khoảng 2 tiếng cho bánh lạnh mới đem ra lấy dao mũi nhọn lách xung quanh thành bánh và úp ra đĩa là bạn đã có ngay món bánh tráng miệng ngon tuyệt cho gia đình thưởng thức.

Bánh thơm ngon, mềm, mịn, tan ngay trong miệng, vị ngọt vừa phải, vị béo ngậy của phô mai và kem tươi thật tuyệt vời.

Chúc các bạn thành công!

Chủ bếp Vũ Hương Giang

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm