4 cách làm bánh flan mềm mịn thơm ngon và không bị rỗ
Tin liên quan
Bánh flan xoài
Nguyên liệu
- 300 gram xoài chín
- 100 gram đường
- 300ml sữa tươi
- 6 quả trứng gà
- 200ml nước cốt dừa
Cách làm
Cho đường và một chút nước vào nồi nhỏ, bắc lên bếp đun và khuấy đều tay đến khi đường tan hết thì vặn lựa nhỏ lại.
Đun hỗn hợp nước đường chuyển sang màu nâu cánh gián đẹp mắt rồi tắt bếp. Sau đó, lấy khuôn bánh flan ra, từ từ đổ caramel vào, nhanh tay tráng một lớp mỏng ở đáy khuôn.
Cho khuôn bánh đã tráng caramel vào tủ lạnh.
Xoài mang đi rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành các miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng với một chút nước, xay nhuyễn.
Dùng rây lọc qua xoài đã xay để lấy phần nước cốt. Tiếp theo, đánh trứng gà với 2 thìa café đường.
Bắc nồi lên bếp, lần lượt cho nước cốt xoài và sữa tươi vào nấu, khuấy đều tay để hỗn hợp không bị vón cục.
Đợi cho hỗn hợp sữa sôi nhẹ thì tắt bếp. Lưu ý: Không nên nấu hỗn hợp sữa sôi lớn vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng của sữa.
Để hỗn hợp flan xoài nguội rồi cho trứng gà vào, khuấy đều và rót hỗn hợp vào khuôn bánh có sẵn caramel.
Hấp cách thủy bánh flan khoảng 30 phút cho bánh chín mềm.
Lấy bánh đã chín ra, đợi nguội rồi cho vào tủ lạnh một lúc là có thể lấy ra thưởng thức ngay. Khi ăn, bạn cho thêm một chút café và đá bào để hương vị của bánh thêm trọn vẹn và hấp dẫn.
Bánh flan dâu tây
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Dâu tây: 10 quả
- Sữa đặc ông thọ: Một nửa lon
- 440ml sữa tươi hương dâu
- năm cái trứng gà
- Đường: 50gr
Các bước làm
Bỏ vô nồi nhỏ 40g đường cát và 1 ít nước vừa đủ ngập đường, bắc xoong lên trên bếp đun, vừa tiến hành nấu vừa phải đảo cho đến khi nào trông thấy đường kết lại và chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt lửa.
Trút caramen vào trong khuôn bánh flan một lớp mỏng đều ở dưới đáy ly và để cho nguội.
Dâu bạn rửa cho thật sạch rồi cắt bỏ cuống, bỏ vô rổ để cho ráo nước.
Dành lại 3 quả dâu làm đẹp, còn bảy quả chúng ta bỏ vô máy xay sinh tố rồi tiến hành xay thật nhuyễn.
Trút nước trái dâu tây vào rây lọc tất cả bã lấy phần nước dâu nguyên chất.
Đập trứng gà ra 1 cái bát, chú ý lọc bớt lòng trắng trứng gà nghen, bỏ nhiều bánh flan càng thơm ngon.
Sử dụng dụng cụ đánh trứng đánh cho thật đều và nhẹ nhàng theo cùng một hướng để trứng gà tan ha.
Trút ½ lon sữa đặc vào một cái bát rồi dùng vỏ lon sữa đấy đong một lon nước đã nấu sôi cho vào bát sữa đảo đều để tan sữa.
Trút nước dâu tây đã lọc vào bát quả trứng gà và trộn cho đều để chúng quyện vào nhau.
Cho tiếp tục sữa đặc pha loãng vào tất cả hỗn hợp sữa trứng các bạn đảo cho thật đều một lượt nữa cho nhuyễn mịn.
Sau cùng chúng ta cho tất cả hỗn hợp đấy vô những khuôn đã có sẵn caramen.
Đưa khuôn bánh vô vĩ hấp và bỏ vào nồi hấp, khi đang hấp
Hấp bánh khoảng 30p – 40p thì chín bánh.
Nếu lần đầu tiên làm món này bạn không biết bánh thế nào là đã chín thì lấy cây tăm chọc vô bánh, nếu như bánh flan không bám vào tăm là đã chín nhe.
Cho bánh chín ra khỏi nồi hấp, để bánh cho hết nóng hẳn sau đó cho vô ngăn mát tủ lạnh. Ướp bánh độ 30ph là thưởng thức bánh flan được rồi nhé.
Ba trái dâu tây để lại các bạn có thể cắt lát mỏng, xắt làm hai, hoặc để nguyên trái trang trí tùy ý nhe.
Lấy thìa và ăn ngay thôi kẻo bánh mất lạnh sẽ không ngon đâu nhá.
Bánh flan chanh dây
Nguyên liệu
- 6 quả trứng gà
- 500 ml sữa tươi
- 4 trái chanh dây
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 60 gram đường
- 100 ml nước lọc
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
Cách làm
Cắt đôi chanh leo dây, dùng muỗng múc phần ruột cho lên rây, lọc lấy nước cốt. Để nước cốt vào chén. Lưu ý, lấy lại một ít hạt chanh dây, bỏ vào trong phần đường ở đáy khuôn để trang trí.
Cho đường và nước theo tỷ lệ 3 muỗng nước, 2 muỗng đường vào nồi, đun nhỏ lửa.
Khi đường tan, tiếp tục cho nước cốt chanh dây vào, quậy đều, tắt bếp.
Đổ đường vào đáy khuôn sau cho phần nước đường dày khoảng 1 cm so với đáy.
Đặt nồi lên bếp, cho sữa tươi và kem tươi vào nồi, dùng vá khuấy nhanh tay cho hai thành phần này tan vào nhau. Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
Tách lấy lòng đỏ của 4 quả trứng vào thau, cho tiếp 2 trứng gà vào. Dùng máy đánh trứng đánh khoảng 10 phút thì cho vào hỗn hợp sữa và kem vào. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp vừa trộn khoảng 2-3 phút.
Đổ hỗn hợp vừa đánh vào khuôn đã có nước đường. Lưu ý, chỉ được đổ 2/3 khuôn. Nếu đổ đầy, khi chín, bánh sẽ nở ra khiến hình dáng bánh không đẹp.
Làm chín bánh: Tùy thuộc vật dụng nhà bếp, bạn có thể làm chín bánh bằng hai cách.
Nướng: Đổ nước nóng vào khay nướng, lần lượt xếp khuôn bánh flan vào. Cho khay bánh flan vào lò nướng đã làm nóng. Nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 30-35 phút, bánh chín.
Hấp: Cho nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, lần lượt xếp các khuôn bánh flan vào nồi. Cuối cùng dùng một chiếc khăn phủ lên mặt các cốc. Thao tác này nhằm tránh cho bánh bị rỗ khi nước ở nắp nồi nhỏ xuống. Hấp bánh khoảng 30- 40 phút với lửa vừa.
Lấy khay bánh ra khỏi lò/nồi để nguội, rồi cho vào tủ lạnh.
Bánh flan bơ
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 quả bơ đã chín
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 130ml sữa mẹ/sữa công thức
Cách chế biến
Bước 1: Đầu tiên, mẹ sử dụng phới lồng đánh tan 2 lòng đỏ trứng gà trong bát tô lớn. Sau đó mẹ cho 130ml sữa mẹ/sữa công thức ấm nóng 50 – 60 độ C vào khuấy đều.
Bước 2: Mẹ cho hỗn hợp trứng sữa qua rây lọc 2 lần để loại bỏ các cặn nhỏ chưa tan.
Bước 3: Bơ sau khi gọt vỏ, bỏ hạt, mẹ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi trộn đều vào hỗn hợp trứng sữa vừa rây phía trên (mẹ trộn đều nhẹ nhàng theo một chiều khoảng 5 – 7 phút)
Bước 4: Hỗn hợp bánh phía trên mẹ nên cho qua rây lọc 1 – 2 lần để bánh thành phẩm được mềm mịn không có các hạt cặn chưa tan.
Bước 5: Cuối cùng, mẹ chia hỗn hợp bánh vào các khuôn, đậy kín nắp rồi đem hấp cách thuỷ trong 25 phút đến khi bánh chín là đã hoàn thành món bánh flan bơ cho bé ăn dặm siêu thơm ngon khiến bé thích thú rồi đó ạ! Không hề khó chút nào mẹ nhỉ!
Tiểu Bảo (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất