- Là một món ăn rất được yêu thích đặc biệt là trẻ em, bánh Flan có vị ngọt dịu, đắng nhẹ và ngậy ngậy rất hấp dẫn, chắc chắn sẽ là món ăn nhẹ tuyệt vời cho gia đình bạn vào ngày cuối tuần!
Mới đây, Ari Huyền Daisy tên thật là Ngọc Huyền - sinh năm 1996, hiện đang sống tại Sulaymaniyah - Iraq đã chia sẻ hình ảnh chiếc bánh flan mình làm được vô cùng hấp dẫn trên group Yêu bếp. Chỉ trong thời gian ngắn đăng tải, bài viết đã gây chú ý với hơn 1000 lượt like và gần 500 lượt chia sẻ. Chỉ nhìn qua thôi rất nhiều người phải ao ước làm được chiếc bánh mềm mịn, không tì vết này.
Dưới đây là công thức làm bánh flan vô cùng hấp dẫn và được nhiều bạn trẻ yêu thích khi do Huyền chia sẻ:
Phần caramel:
Nguyên liệu:
Cho đường và nước vào nồi đun lửa to,không dùng đũa khuấy .Khi đường ngả màu hạ lửa mức nhỏ nhất đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián. Nhanh chóng múc caramel vào cốc tráng quanh đáy cốc nếu kông caramel sẽ keo dính và khô lại
Làm bánh flan :
Nguyên liệu:
- 4 lòng đỏ trứng và 2 quả trứng
- 400ml sữa tươi không đường
- 1 gói bột vanilla with sugar hoặc 1 thìa tinh chất vani hoặc 1 ống bột vani
Dùng phới lồng khuấy tan trứng trong tô.
Cho đường + sữa tươi không đường + whipping cream vào nồi đun đến khi cảm thấy nóng trên bề mặt tắt bếp
Đổ từ từ hỗn hợp sữa vừa đun vào tô lòng đỏ,vừa đổ vừa dùng phới lồng khuấy đều đến khi đổ hết hỗn hợp và khuấy cho hỗn hợp đồng nhất
Lọc hỗn hợp qua rây lọc cho mịn.Lấy thìa múc hỗn hợp vào các cốc đã tráng caramel trước đó
Mang đặt cốc vào khay mang đi nướng cách thủy 150° trong 40 phút với cốc nhỏ, 50 phút nếu cốc to. Nướng cách thủy là phương pháp đặt cốc hỗn hợp vào khay nướng,cho nước nóng vào khay ngập 1/2 cốc hoặc các đem hấp cách thủy 40 phút ở lửa nhỏ nhất nhưng trước đó hãy đun sôi nước trong nồi và nên bịt kín các miệng cốc bằng giấy bạc thay vì màng bọc. Cứ 10 phút mở nắp lau nước một lần,
Sau khi nướng hoặc hấp để bánh nguội,bảo quản ngăn mát tủ lạnh ăn lạnh sẽ rất ngon.Hoặc cách ăn của các dân sành ăn là lấy bánh ra úp ngược ăn cùng đá bào hoặc ăn cùng cà phê thêm chút cốt dừa vs đá bào.
Nguyên nhân khiến bánh bị rỗ và cách khắc phục :
1.Do trứng chưa được khuấy tan kĩ cùng sữa
2. Khuấy tan trứng,sau đó đun sữa ấm rồi đổ từ từ vào trứng,vừa đổ vừa khuấy đến khi hỗn hợp đồng nhất
3.Nên sử dụng trứng gà tươi,còn mới thì khi làm xong ăn ngat bánh sẽ ko bị tanh
4. Nên sử dụng giấy bạc bọc miệng cốc cũng sẽ giúp bánh mềm mịn ko bị rỗ
Chúc bạn chế biến thành công món ăn hấp dẫn này!
Ảnh Ari Huyền Daisy
"Vạch trần" 3 con giáp khó tin cậy trong tình yêu