Bữa sáng đủ chất với món súp gà nấm cho ngày
Tin liên quan
Dưới đây là cách nấu súp gà nấm thơm ngon và hấp dẫn, cùng tham khảo ngay nhé!
Món súp gà ngô nấm
Nguyên liệu của món súp gà ngô nấm:
Thịt gà: 400gr
Bắp Mỹ: 2 trái
Trứng gà: 2 trái
Nấm hương: 5 cái
Cà rốt
Bột năng: 2 muỗng
Hành lá và ngò rí: 1 mớ nhỏ
Hành tím: 2 củ
Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay và dầu mè
Cách thực hiện món súp gà ngô nấm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch hành tím, đập dập và băm nhỏ.
Rửa sạch hành lá và ngò rí.
Nấm hương cắt bỏ chân, ngâm nước nóng để nở hết và cắt sợi nhỏ.
Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.
Cắt sợi cà rốt và luộc chín.
Băm nhuyễn hành tím
Bước 2: Luộc thịt gà
Luộc thịt gà trong nước với hành tím và muối. Vớt thịt gà ra và ngâm vào nước lạnh để thịt nguội, sau đó xé thành từng sợi nhỏ.
Bước 2: Luộc bắp Mỹ
Luộc bắp Mỹ trong khoảng 10 phút cho đến khi chín. Vớt bắp ra và tách hạt.
Bước 3: Xào thịt gà và nấm hương
Xào thịt gà và nấm hương với dầu mè và gia vị. Đảo đều cho đến khi thịt gà và nấm hương chín và ngấm đều gia vị.
Bước 4: Nấu súp gà nấm
Trộn nước luộc bắp và nước luộc thịt gà, đun sôi. Thêm muối, đường, hạt nêm theo khẩu vị cá nhân.
Cho bột năng pha loãng vào nồi và khuấy đều. Đổ lòng trắng trứng vào nấu tới khi sợi vân nhỏ hình thành.
Thêm thịt gà, nấm hương, cà rốt vào và đun sôi thêm 5 phút.
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
• Trang trí bát súp với hành ngò và một ít hạt tiêu xay. Thưởng thức súp gà nấm khi còn nóng để trải nghiệm đầy đủ hương vị thơm ngon.
Hy vọng rằng bài viết về cách nấu súp gà nấm này sẽ giúp bạn tạo ra một bữa ăn thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình.
Emdep.vn chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất