Bí ngòi đừng chỉ xào, đem làm bánh ăn bao nhiêu cũng hết

Ngọc Huyền 2024-04-14 16:12
- Bạn không chỉ chế biến bí ngòi thành các món ăn mặn mà còn làm thành những chiếc bánh ngọt xinh xắn và thơm ngon đấy!

Bánh bí ngòi mềm thơm vừa tốt cho sức khỏe vừa đổi vị cho cả gia đình bạn.

Nguyên liệu làm bánh bí ngòi:

Bí ngòi xào mãi cũng chán, đem làm bánh ăn bao nhiêu cũng hết

  • 283gr bột mì
  • 2 thìa cà phê baking powder
  • ½ thìa cà phê baking soda
  • ¾ thìa cà phê muối
  • 2 thìa cà phê quế xay
  • 1/4 thìa cà phê hạt nhục đậu khấu
  • ¼ thìa cà phê gừng xay
  • 428gr đường trắng
  • 140gr đường nâu
  • 120ml dầu thực vật hoặc dầu hạt cải
  • ½ cốc nước sốt táo
  • 1/3 cốc sữa chua Hy Lạp nguyên chất
  • 2 quả trứng
  • 2 thìa cà phê chiết xuất vani
  • 314gr bí ngòi nghiền mịn 
  • ½ chén quả hồ đào hoặc quả óc chó nướng thái nhỏ 
  • 226gr kem phô mai
  • ½ cốc bơ không muối

Cách làm bánh bí ngòi:

  • Làm nóng lò ở 176 độ C. Sau đó, cho bột mì, baking powder, baking soda, muối, quế, nhục đậu khấu và gừng vào một bát nhỏ, trộn đều và đặt sang một bên. 
  • Đổ đường trắng và đường nâu vào một bát to khác. Dùng đầu ngón tay bẻ nhỏ các cục bị vón rồi đảo đều. 
  • Trộn đều dầu thực vật, nước sốt táo và sữa chua Hy Lạp cho đến khi hòa quyện. Thêm trứng và chiết xuất vani vào trộn đều.

Bí ngòi xào mãi cũng chán, đem làm bánh ăn bao nhiêu cũng hết

  • Cho bí ngòi nghiền vào rồi thêm ít bột và khuấy đều. Đổ hỗn hợp vừa làm vào khay nướng đã phết bơ. 

Bí ngòi xào mãi cũng chán, đem làm bánh ăn bao nhiêu cũng hết

  • Nướng bánh bí ngòi trong lò làm nóng trước từ 35 đến 40 phút cho đến khi cắm tăm vào giữa và thấy tăm sạch sẽ hoặc có một ít vụn bánh ẩm là được. 

Bí ngòi xào mãi cũng chán, đem làm bánh ăn bao nhiêu cũng hết

  • Lấy ra bánh bí ngòi khỏi lò và để nguội hoàn toàn. Tiếp đó, đậy bằng màng bọc thực phẩm nhưng để lại một lỗ nhỏ ở một góc và để cho bánh nguội thêm 30 phút.
  • Cho kem phô mai và đường cùng bơ vào máy trộn đứng và đảo ở tốc độ trung bình cao cho đến khi mịn, thỉnh thoảng cạo xuống thành và đáy bát. 
  • Phết kem phô mai lên bánh. Sau đó, rắc các loại hạt nếu muốn hoặc trang trí theo sở thích và thái bánh thành các miếng hình vuông là có thể thưởng thức bánh bí ngòi ngay!

Bí ngòi xào mãi cũng chán, đem làm bánh ăn bao nhiêu cũng hết

Chúc bạn làm bánh bí ngòi thành công!

Ngọc Huyền – Theo cookingclassy

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Cách khắc phục chân vòng kiềng tại nhà