Bí ngô xào với gì ngon? Bày cho bạn 4 cách xào bí ngô thơm ngon bùi ngậy, hợp khẩu vị cả nhà
Tin liên quan
Bí ngô xào trứng
Nguyên liệu:
- 200g bí ngô
- 2 quả trứng gà
- 1 nắm nhỏ hạt ngô
- 2 thìa giấm táo
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 1 ít cải mầm hoặc rau mùi
- Gia vị khác
Bí ngô xào trứng
Cách thực hiện:
- Bí ngô gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông và cho vào nồi hấp khoảng 3 - 5 phút thì mang ra để ở nơi thoáng mát. Còn trứng gà đem luộc chín, lấy lòng trắng và cắt miếng vừa ăn.
- Bắc chảo chống dính lên bếp, cho 1 ít dầu ô liu vào, khi dầu sôi thì thả bí ngô vào đảo đều và đảo thật nhẹ tay để bí ngô không bị nát mà vẫn ngấm dầu rồi múc bí đỏ ra đĩa.
- Tiếp tục đổ vào chảo 1 ít dầu, cho ngô ngọt vào xào qua cho chín. Sau đó, trộn đều bí ngô với ngô ngọt, trứng gà thêm chút giấm táo và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Nếu ăn được mù tạt thì có thể cho vào để tăng thêm hương vị.
- Cuối cùng, múc bí ngô xào trứng ra đĩa, trang trí thêm ít cải mầm hoặc rau mùi và thưởng thức.
Bí ngô xào thịt bò
Nguyên liệu:
- 200 gram thịt bò
- 100 gram bí ngô
- 1/2 củ hành tây
- 2-3 nhánh hành lá
- 2-3 tép tỏi băm
- Dầu ăn, hạt nêm, mì chính, tiêu
Bí ngô xào thịt bò
Cách làm:
Thịt bò rửa qua bằng nước sạch, thấm khô và thái mỏng. Ướp thịt bò với: 1/2 số tỏi băm, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 1/2 thìa cafe đường, chút dầu ăn rồi đảo đều. Để trong khoảng 15 phút để ngấm gia vị.
Bí ngô gọt vỏ, bổ miếng, bỏ hết phần ruột sau đó thái thành những lát mỏng.
Lưu ý: cần thái thành những miếng có độ dày như nhau, nếu không sẽ không có chín đồng đều, miếng đã chín còn miếng vẫn sượng.
Hành tây bỏ vỏ, thái múi cau. Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài 1-2cm.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn rồi cho số tỏi còn lại vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt bò vào xào với lửa lớn (điều này giúp thịt bò không bị mất nước, giữ được độ ngọt và mềm). Khi thịt chuyển sang hồng tái thì tắt bếp, trút ra đĩa riêng.
Tiếp tục sử dụng chảo đó, cho dầu ăn vào rồi cho bí ngô vào xào. Bạn có thêm chút nước để bí ngô nhanh mềm hơn. Nêm gia vị, mì chính cho vừa miệng. Khi bí ngô chín mềm thì cho hành tây, thịt bò vào đảo cùng, thêm hành lá rồi đảo khoảng 15 – 20s thì tắt bếp.
Bí ngô xào thịt băm
Nguyên liệu:
- Quả bí ngô xanh
- 200 g thịt bằm
- 100 g nấm rơm
- Ớt
- Hành
- Ngò và các loại gia vị.
Bí ngô xào thịt băm
Cách làm:
Gọt bí xanh, bỏ phần ruột, rửa sạch, thái lát vừa phải để xào mau chín. Nấm rơm rửa sạch, thái lát. Hành ngò thái nhỏ. Thịt ướp dầu ăn, bột nêm, hành, chút nước mắm trước khi chế biến 15 phút.
Cho bí vào dầu, xào khoảng 5-7 phút cho bí chín tới, cho nấm và thịt vào xào chín đều. Nếm gia vị, ớt tươi thái lát và hành ngò cho thơm. Cho bí ra đĩa, trang trí thêm rau quả.
Vị bí xào ngọt nhẹ, mùi thơm dịu. Bí ngô xào thịt là món ăn tuyệt vời cho hệ tiêu hóa, kích thích trao đổi chất.
Bí ngô xào tỏi
Nguyên liệu:
- Bí ngô: 1 kg
- Tỏi: 2 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt
Bí ngô xào thịt bò
Cách làm:
Bí ngô bạn gọt vỏ, nạo bỏ ruột, thái thành từng miếng vừa ăn.
Tỏi băm nhỏ.
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng già, cho 1/2 số tỏi vào phi thơm rồi cho bí ngô vào xào. Nêm gia vị nước mắm, muối, bột ngọt cho vừa ăn. Bạn có thể cho thêm một chút nước vào đun cho bí ngô được chín mềm. Sau đó, cho tỏi và hành lá vào đảo đều, tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất