Những loại gia vị thay thế hành lá tốt nhất nhiều người không biết

2021-08-17 11:00
- Nếu trong bếp không có hành lá, bạn hoàn toàn có thể dùng những thực phẩm này thay thế để chế biến thức ăn.

Về khía cạnh ẩm thực , hành lá có mặt trong hầu hết các món canh, món xào, món cháo, thậm chí cả món nướng bởi thế người xưa có câu "Trăm thứ canh không hành không ngon". Không chỉ nâng tầm hương vị cho món ăn, hành lá còn có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe.  

Tuy nhiên, không phải lúc nào trong căn bếp của mọi người cũng có sẵn hành lá để nấu nướng. Để món ăn không mất đi hương thơm của hành, các chị em nội trợ có thể dùng những thực phẩm dưới đây để thay thế.  

Hành tây  

Bạn có thể dùng hành tây vàng hoặc ngọt để thay thế hành lá. Nhưng cần lưu ý là hành tây hăng hơn hành lá nên cần ngâm hành tây sống trong nước lạnh. Sau đó dùng một lượng hành nhất định băm nhỏ rồi cho vào chế biến.  

Hành tăm  

Hành tăm là một loại hành dại chỉ mọc vào mùa xuân, có mùi hành tỏi đặc trưng. Nếu bạn tìm thấy chúng ở chợ nông sản hoặc cửa hàng tạp hóa, thì bạn có thể sử dụng chúng để thay thế hành lá! Bạn chỉ cần thái nhỏ hành tăm như hành lá và sử dụng để nấu ăn.  

Hẹ  

Hẹ là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong món mì vằn thắn. Hẹ có mùi giống hành tây nhưng không hăng bằng, và đây là thực phẩm tốt để thay thế hành lá.  

Hành tây khô đông lạnh  

Nếu bạn cần dùng hành lá thường xuyên, bạn có thể mua hành tây khô đông lạnh. Hành tây khô đông lạnh có thể cho vào súp, món hầm hoặc nước sốt. Không sử dụng hành khô đông lạnh thay cho hành lá tươi làm lớp phủ hoặc trang trí vì chúng không tươi ngon bằng hành lá.  

Hành tím  

Hành tím cũng thuộc chi hành, nhưng chúng nhỏ hơn hành tây và có hương vị nhẹ nhàng, tinh tế hơn. Bạn có thể sử dụng hành tím thay cho hành lá.  

Bột hành  

Nếu bạn cần thêm hương vị hành vào món ăn, nhưng không có hành tây thay thế thì hãy dùng bột hành. Hãy cho một chút bột hành vào súp, món hầm, nước sốt hoặc nước chấm có hành lá.  

 

Theo VietNamnet

6 thần dược cho sức khỏe trong mùa hè