qc-epoint

Mùa nào thức nấy, mẹ đảm hãy ghi nhớ 5 loại củ quả của mùa thu để cả nhà vừa được ăn ngon, lại tăng cường sức khỏe

2020-10-12 16:57
- Những thực phẩm đúng mùa sẽ giàu dinh dưỡng, vitamin và hương vị hấp dẫn hơn những thực phẩm trái mùa.

Ông bà ta xưa đã có câu "mùa nào thức nấy", nói về mỗi thời điểm/mỗi mùa trong một năm cần ăn các những thực phẩm điển hình của mùa đó, để khỏe mạnh và có lợi nhất cho cơ thể. Những thực phẩm đúng mùa sẽ giàu dinh dưỡng, vitamin và hương vị hấp dẫn hơn những thực phẩm trái mùa. Mùa thu về, hãy ghi nhớ 5 loại củ quả của mùa thu này để biến tấu thành các món ngon cho gia đình thưởng thức bạn nhé!

Táo

Mùa nào thức nấy, mẹ đảm hãy ghi nhớ 5 loại củ quả của mùa thu để cả nhà vừa được ăn ngon, lại tăng cường sức khỏe

Dù táo thường được bán quanh năm nhưng thực tế, táo là một loại trái cây điển hình của mùa thu và có vị ngon, giàu dưỡng chất nhất vào thời điểm này. Trong táo chứa nhiều chất xơ và chống oxi hóa, từ đó góp phần ngăn ngừa ung thư, tim mạch, tiểu đường. Không chỉ ăn trực tiếp, bạn còn có thể chế biến được rất nhiều món ngon từ táo, từ nước ép, salad đến sinh tố, bánh táo,...

Lựu

Mùa nào thức nấy, mẹ đảm hãy ghi nhớ 5 loại củ quả của mùa thu để cả nhà vừa được ăn ngon, lại tăng cường sức khỏe

Lựu cũng được xếp hạng là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe trong vài năm gần đây. Lựu có hình dáng tương tự táo, bên trọng chứa hạt đỏ, sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cao. Hạt lựu có thể ăn trực tiếp hoặc làm nước ép. Đã có những nghiên cứu minh chứng, nước ép lựu còn tốt hơn rượu vang gấp nhiều lần trong việc cải thiện hệ tiêu hóa, chống viêm và ngăn ngừa một loạt các bệnh từ ung thư đến bệnh Alzheimer.

Quả hồng

Mùa nào thức nấy, mẹ đảm hãy ghi nhớ 5 loại củ quả của mùa thu để cả nhà vừa được ăn ngon, lại tăng cường sức khỏe

Có nguồn gốc từ Hy Lạp, hồng thường ra quả ngon vào mùa thu. Ở Việt Nam, cứ mỗi khi thu "gõ cửa", những trái hồng chín thơm lừng lại được bày bán khắp nẻo. Hồng chứa nhiều vitamin C và A, tương tự các loại trái cây có màu cam. Hàm lượng tannin cao trong hồng giúp giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim, tiểu đường và huyết áp cao. Quả hồng còn có tác dụng chuyển hóa rượu, làm giảm triệu chứng nôn nao. Nên ăn hồng trực tiếp là tốt nhất.

Bí ngô

Mùa nào thức nấy, mẹ đảm hãy ghi nhớ 5 loại củ quả của mùa thu để cả nhà vừa được ăn ngon, lại tăng cường sức khỏe

Trong bí ngô có beta-carotene cao - một dạng vitamin A của thực vật, giúp tăng cường thị lực và làn da khỏe mạnh. Hàm lượng calo thấp nhưng bí ngô lại giàu kali, chất xơ và vitamin C - giúp con người đề kháng với bệnh cúm - bệnh phổ biến của mùa thu. Đồng thời bí ngô cũng giúp kiểm soát lượng đường trong máu và huyết áp.

Củ cải trắng

Mùa nào thức nấy, mẹ đảm hãy ghi nhớ 5 loại củ quả của mùa thu để cả nhà vừa được ăn ngon, lại tăng cường sức khỏe

Cũng có hàm lượng calo thấp, củ cải trắng sở hữu lượng chất xơ lại rất cao. Củ cải trắng có tác dụng rất lớn trong việc tiêu hóa, hạ cholesterol và duy trì cân nặng. Bên cạnh đó, nó còn chứa nhiều khoáng chất từ ​​đất như kali, magiê, kẽm,  folate, và sắt... giúp tăng cường sức khỏe, giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh.

Sep (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

qc-epoint