6 công thức chế biến tôm thơm ngon lại ít calo, nàng ăn thoải mái mà vẫn giữ dáng đều đều

Ngọc Huyền 2023-03-02 15:20
- Các món ăn từ tôm không chỉ thơm ngon mà còn ít calo, lại giúp giảm cân nhanh.

1. Taco tôm chua cay

6 công thức chế biến tôm thơm ngon lại ít calo, ăn nhiều cũng không sợ béo

Nguyên liệu:

2 cái bánh burrito, 8 con tôm, 3 quả trứng, 80g đậu xanh, mùi tây xắt nhỏ, tương ớt Thái, giấm trắng, muối, tiêu đen, dầu ô liu

Cách làm:

6 công thức chế biến tôm thơm ngon lại ít calo, ăn nhiều cũng không sợ béo

Bước 1: Cắt burrito thành 4 hình tròn có kích thước phù hợp với hộp đựng, sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong 2 phút.

Bước 2: Cho một ít muối, tiêu đen và giấm trắng vào 3 quả trứng, đánh tan và khuấy đều.

Bước 3: Cho đậu xanh vào trứng khuấy đều.

Bước 4: Đổ một ít dầu ô liu vào chảo, thêm hỗn hợp trứng vào, đảo đều và chiên liên tục cho đến khi chín trong 8 phút, vớt ra để riêng.

Bước 5: Cho tôm vào nồi, thêm chút muối và tiêu đen rồi xào chín.

Bước 6: Cho trứng vào burrito, cho tôm lên trên, rắc mùi tây thái nhỏ và tương ớt Thái là xong!

2.  Tôm sốt phô mai, nấm, thịt xông khói

6 công thức chế biến tôm thơm ngon lại ít calo, ăn nhiều cũng không sợ béo

Nguyên liệu:

9 cây nấm, 9 con tôm, 1 lát phô mai, 1 lát thịt xông khói, rượu nấu ăn, gừng

Cách làm:

6 công thức chế biến tôm thơm ngon lại ít calo, ăn nhiều cũng không sợ béo

Bước 1: Tôm bóc vỏ, giữ lại phần vỏ đuôi tôm rồi ướp với rượu nấu ăn và gừng.

Bước 2: Cắt thịt xông khói thành những miếng mỏng, cắt lát phô mai thành miếng nhỏ và cắt đuôi nấm.

Bước 3: Cho phô mai lên nấm, sau đó cho tôm lên trên.

Bước 4: Xếp thịt xông khói rồi cho vào lò nướng ở 180 độ trong 15 phút là xong!

3. Trứng hấp tôm, đậu phụ

6 công thức chế biến tôm thơm ngon lại ít calo, ăn nhiều cũng không sợ béo

Nguyên liệu:

150g đậu hũ non, 50g súp lơ, 4-5 con tôm, 2 quả trứng, 5g hành lá, 10g xì dầu, 3g dầu mè

Cách làm:

6 công thức chế biến tôm thơm ngon lại ít calo, ăn nhiều cũng không sợ béo

Bước 1: Trộn 5g hành lá, 10g xì dầu, 3g dầu mè và 20g nước để làm nước sốt.

Bước 2: Luộc súp lơ và tôm, nêm chút muối cho vừa ăn.

Bước 3: Đánh trứng với 1g muối và 60g nước.

Bước 4: Cho súp lơ và tôm vào, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.

Bước 5: Hấp lửa lớn trong 15-18 phút, sau đó rưới nước sốt lên trên là xong!

4. Bánh khoai tây tôm xúc xích

6 công thức chế biến tôm thơm ngon lại ít calo, ăn nhiều cũng không sợ béo

Nguyên liệu:

200g khoai tây, 200g bí xanh, 1 quả trứng, một ít xúc xích, một ít tôm, tương ớt Hàn Quốc, xì dầu, đường ăn kiêng, dầu mè

Cách làm:

6 công thức chế biến tôm thơm ngon lại ít calo, ăn nhiều cũng không sợ béo

Bước 1: Trộn 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng đường ăn kiêng, 1 muỗng dầu mè và 2 muỗng nước lọc, để riêng dùng sau.

Bước 2: Nghiền nhỏ 200g khoai tây và 200g bí xanh, vắt bỏ nước.

Bước 3: Thêm 1 quả trứng, nêm muối và tiêu đen, trộn đều.

Bước 4: Đổ một ít dầu ăn vào nồi, trải khoai tây và bí xanh đã cắt nhỏ xuống đáy nồi.

Bước 5: Cho các lát xúc xích và tôm vào, đậy nắp nồi và để lửa nhỏ trong 5 phút. Sau khi mở vung thấy đáy bánh cháy và giòn là lấy ra khỏi lò.

5. Tôm chua cay kiểu Thái

6 công thức chế biến tôm thơm ngon lại ít calo, ăn nhiều cũng không sợ béo

Nguyên liệu:

Tôm, chanh, tỏi, tiêu, hành, rau mùi, vừng, xì dầu, dầu hào, ngò rí, đường, tiêu đen

Cách làm:

6 công thức chế biến tôm thơm ngon lại ít calo, ăn nhiều cũng không sợ béo

Bước 1: Luộc chín tôm, cho vào nước đá, sau đó bóc vỏ và rút chỉ tôm, để sang một bên sử dụng sau.

Bước 2: Pha 3 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, nửa thìa đường, 1 thìa tỏi, 6 quả ớt nhỏ, một ít tiêu đen, nước cốt chanh, 3 lát chanh, nửa củ hành tây, một nắm rau mùi và một ít mè, khuấy đều.

Bước 3: Cho tôm vào đảo đều là xong!

6. Trứng tôm

6 công thức chế biến tôm thơm ngon lại ít calo, ăn nhiều cũng không sợ béo

Nguyên liệu:

3 quả trứng gà, 100g tôm, tỏi, ớt, rau mùi, xì dầu, dầu hào, dầu mè, giấm trắng

Cách làm:

6 công thức chế biến tôm thơm ngon lại ít calo, ăn nhiều cũng không sợ béo

Bước 1: Cho một ít muối vào trứng, đập nhỏ và để riêng. Sau đó đem tôm đi luộc qua và để riêng.

Bước 2: Pha 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng giấm trắng và khuấy đều.

Bước 3: Đổ dầu ô liu vào nồi, phi thơm tỏi và ớt.

Bước 4: Đổ trứng vào xào, khi tôm vừa chín tới thì cho tôm vào xào tiếp.

Bước 5: Khi chiên đến khi chín một nửa thì rắc mùi tây, rưới nước sốt lên trên là xong!

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo beauty321

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Thích thú trước nghệ thuật 'làm đẹp' cho sushi