Tôm chiên trứng nhanh gọn mà ngon "bon miệng", ăn với cơm bao nhiêu cũng hết
Tin liên quan
Tôm chiên trứng sẽ làm cho bữa cơm nhà thêm thú vị.
Nguyên liệu làm tôm chiên trứng:
- 3-4 quả trứng gà
- 500 gam tôm
- 2 củ hành lá
- 1 củ gừng
- 1 nhánh tỏi
- 1 thìa muối ăn
- 3 thìa rượu nấu ăn
- 2 thìa dầu ăn
Cách làm tôm chiên trứng:
Làm sạch tôm, rút chỉ, sau đó bỏ vỏ tôm và đầu tôm, để lại phần thịt tôm rồi cho vào hộp. Thêm chút rượu nấu ăn và dầu ăn vào. Trộn đều tay và ướp trong 15 phút.
Dùng máy xay để xay tỏi. Để riêng dùng sau.
Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ rồi cho vào đĩa để dùng dần.
Chuẩn bị 1 chiếc bát nhỏ, đập trứng vào bát, dùng máy đánh trứng đánh tan. Sau đó bắc chiếc chảo chống dính lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu ăn trên lửa nhỏ. Đổ thêm trứng vào, tráng trứng rồi vớt ra, cho vào hộp để dùng dần.
Không cần rửa nồi, đổ dầu ăn. Sau khi dầu ăn nóng thì cho tỏi băm vào. Phi tỏi thơm thì cho tôm vào, đảo đều. Xào cho đến khi tôm có màu trắng.
Cho trứng vừa đánh vào, thêm hành lá, trộn đều.
Thêm chút tiêu và muối ăn. Có thể giảm muối ăn tùy theo khẩu vị của bạn. Chỉ cần cho muối ăn vào xào đến khi tan ra là được.
Đổ tôm chiên trứng ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất