5 công thức làm bánh socola siêu ngon dễ làm để đãi khách ngày Tết

Ngọc Huyền 2023-01-03 14:30
- Cùng tham khảo các công thức làm bánh sô cô la siêu ngon dễ làm để đãi khách ngày Tết bạn nhé!

1. Bánh yến mạch sô cô la

5 công thức làm bánh sô cô la siêu ngon dễ làm cho mâm bánh ngày Tết thêm ngọt ngào

Nguyên liệu:

35g yến mạch, 100g chuối, 160 ml sữa, 5g gelatin cắt lát, 7g đường 0 calo (có thể thay đường trắng), 20g sô cô la đen

Cách làm:

5 công thức làm bánh sô cô la siêu ngon dễ làm cho mâm bánh ngày Tết thêm ngọt ngào

  • Bước 1: Nghiền chuối thành bột nhuyễn rồi trộn với yến mạch. Dùng thìa dàn đều hỗn hợp chuối yến mạch vào cốc giấy. Cho cốc vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ c trong 15 phút, để nguội và lấy ra.
  • Bước 2: Cho sữa, gelatin đã ngâm nở, đường và sô cô la đen vào nồi và đun trên lửa nhỏ cho tan hết.
  • Bước 3: Đổ hỗn hợp sô cô la vừa đun vào cốc yến mạch và để trong tủ lạnh trong 1 giờ là bạn đã có ngay bánh yến mạch sô cô la.

2. Bánh Nanaimo

5 công thức làm bánh sô cô la siêu ngon dễ làm cho mâm bánh ngày Tết thêm ngọt ngào

Nguyên liệu:

Lớp đầu tiên: 400g bánh quy, 45g bột ca cao, 2g muối, 100g dừa vụn không đường, 50g quả óc chó hoặc bất kỳ loại hạt nào (bạn cũng có thể không thêm), 180g bơ tan chảy không muối

Kem bơ vani (lớp giữa): 150g bơ lạt (nhiệt độ phòng), 30g bột sữa trứng (tùy chọn), 150g đường bột, 3g kem vani, 15g kem tươi

Lớp trên cùng: 250g sô cô la đen 70-75%, 45g dầu ngô hoặc bất kỳ loại dầu không mùi nào

Cách làm:

5 công thức làm bánh sô cô la siêu ngon dễ làm cho mâm bánh ngày Tết thêm ngọt ngào

  • Bước 1: Đối với khay nướng hình vuông, bạn hãy lót giấy nướng cao hơn khay. Nghiền vụn bánh quy, thêm bột cacao, muối và dừa nạo vào trộn đều.
  • Bước 2: Đổ kem đã đun chảy vào vụn bánh quy và trộn đều. Đổ vào đáy khuôn nướng cho cứng lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút.
  • Bước 3: Trộn đều kem và bột bánh rồi cho đường bột vào đánh đều (kem bắt đầu trắng và bông xốp).
  • Bước 4: Thêm bột vani và kem nhẹ và khuấy đều. Đổ vào khay nướng (lớp thứ hai), dàn đều và cho vào tủ lạnh 30 phút.
  • Bước 5: Bắt đầu làm phần trên, cắt nhỏ chocolate cho vào chảo inox và dầu, vặn lửa nhỏ và đun sôi. Để nguội một chút, sau đó đổ vào khay nướng và dàn đều. Cho vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ.
  • Bước 6: Lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, sau đó cắt thành từng miếng và thưởng thức!

3. Bánh mochi sô cô la

5 công thức làm bánh sô cô la siêu ngon dễ làm cho mâm bánh ngày Tết thêm ngọt ngào

Nguyên liệu:

100g sữa, 20g dầu bắp, 20g đường trắng, 110g bột gạo nếp, 10g bột ca cao, trứng gà

Cách làm:

5 công thức làm bánh sô cô la siêu ngon dễ làm cho mâm bánh ngày Tết thêm ngọt ngào

  • Bước 1: Trộn đều sữa và dầu ăn, sau đó cho đường trắng vào khuấy đều.
  • Bước 2: Rây bột gạo nếp và bột ca cao vào, khuấy đều đến khi không còn bột khô.
  • Bước 3: Sau khi đập trứng, cho 1 ít nước trứng vào bột, mỗi lần một ít, khuấy đều trước khi cho lần sau, cuối cùng tạo thành khối bột hình tam giác ngược.
  • Bước 4: Cho vào túi bắt kem và ép vào khay nướng. Bóp càng nhiều càng tốt và dùng ngón tay lau sạch đầu nhỏ.
  • Bước 5: Làm nóng lò trước, tăng giảm nhiệt độ ở 170 độ C, cho lớp giữa vào và nướng trong khoảng 17-20 phút là bánh mochi sô cô la đã hoàn thành!

4. Bánh nướng sô cô la Mille-Feuille

5 công thức làm bánh sô cô la siêu ngon dễ làm cho mâm bánh ngày Tết thêm ngọt ngào

Nguyên liệu:

200g bột mì ít gluten, 5g bột nở, 20g đường, 2g muối, 80g kem tươi, 70g sữa, 1 lòng đỏ trứng gà, 80g socola

Cách làm:

5 công thức làm bánh sô cô la siêu ngon dễ làm cho mâm bánh ngày Tết thêm ngọt ngào

  • Bước 1: Cho bột mì ít gluten, bột nở, đường, muối, kem, sữa và lòng đỏ trứng, trộn đều để tạo thành khối bột thô (có thể cho vào máy trộn).
  • Bước 2: Đun chảy sô cô la thành nước.
  • Bước 3: Xếp bột thành hình chữ nhật rồi cán bột thành hình chữ nhật, phết một lớp sốt sô cô la lên, gập đôi bột lại và cán mỏng một lần nữa.
  • Bước 4: Cán mỏng và đắp một lớp bột khác, gấp đôi. Cán mỏng một lần nữa, lặp lại từ 4 đến 5 lần và cuối cùng gấp thành một khối bột cao khoảng 2,5 cm.
  • Bước 5: Tiếp tục thực hiện bước 4, cắt bỏ viền thừa rồi cắt thành 9 miếng, phết lòng đỏ trứng gà.
  • Bước 6: Làm nóng lò ở 180 độ, nướng trong khoảng 20 phút là xong!

5. Pudding sô cô la

5 công thức làm bánh sô cô la siêu ngon dễ làm cho mâm bánh ngày Tết thêm ngọt ngào

Nguyên liệu:

30g socola, 8g bột ca cao, 200g sữa tươi, 12g kem tươi, 18g bột bắp

Cách làm:

5 công thức làm bánh sô cô la siêu ngon dễ làm cho mâm bánh ngày Tết thêm ngọt ngào

  • Bước 1: Đun chảy bơ trong nồi cách thủy, cho sữa tươi vào rồi tắt bếp.
  • Bước 2: Cho bột bắp và bột cacao vào khuấy đều (vặn lửa nhỏ).
  • Bước 3: Thêm sô cô la và tiếp tục khuấy cho đến khi có hỗn hợp mịn và bóng.
  • Bước 4: Cho sô cô là vào bát nhỏ có thoa dầu, để tủ lạnh 3 tiếng rồi ăn!

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo beauty321

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 gia đình đông con showbiz Việt tiết lộ bí quyết dạy con đáng học hỏi