5 công thức chế biến thịt bò cực ngon lại ít calo, giúp bạn no bụng mà vẫn giữ dáng đón Tết
Tin liên quan
1. Thịt bò xào nấm sò
Nguyên liệu:
Thịt bò, nấm sò, ớt chuông, tỏi, dầu hào, xì dầu, rượu nấu ăn, bột ngọt
Cách làm:
- Bước 1: Cho 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng rượu nấu ăn và 1 muỗng bột ngọt vào thịt bò và ướp thịt bò trong 15 phút.
- Bước 2: Thái ớt chuông bằng miếng thịt bò.
- Bước 3: Cho một ít dầu ăn vào nồi, phi tỏi đến khi vàng đều hai mặt rồi vớt ra để riêng.
- Bước 4: Đổ trực tiếp thịt bò đã ướp vào, xào đến khi thịt bò chuyển màu rồi vớt ra dùng dần.
- Bước 5: Thêm nấm sò và xào một lúc.
- Bước 6: Cho tiêu, tỏi và thịt bò vào chung, thêm 1 thìa dầu hào và một lượng tiêu đen vừa đủ, xào đều tay là xong!
2. Cơm quinoa bít tết
Nguyên liệu:
Cơm quinoa, bít tết, nấm, hạt ngô, trứng, cà chua bi, tỏi, hương thảo, bơ, giấm dầu, xì dầu, giấm, mật ong, tiêu đen và muối
Cách làm:
- Bước 1: Rưới một ít dầu, hạt tiêu đen và muối lên miếng bít tết rồi ướp trong hơn 20 phút.
- Bước 2: Sau khi làm nóng chảo, cho bít tết vào và chiên chín (tuỳ theo độ chín mà bạn thích).
- Bước 3: Thêm tỏi và hương thảo để tăng mùi thơm.
- Bước 4: Bọc thịt bò bằng giấy bạc và nướng thịt trong 5 phút.
- Bước 5: Để lại dầu trong nồi, cho nấm vào chiên, nêm chút tiêu đen và muối.
- Bước 6: Chần hạt ngô và trứng với nước.
- Bước 7: Cắt cà chua và quả bơ, đặt cơm ở dưới cùng và cho các nguyên liệu còn lại lên trên.
- Bước 8: Lấy 2 muỗng dầu dấm, 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng dấm, 1 muỗng mật ong, tiêu đen và muối để làm nước sốt, khi ăn rưới lên là xong!
3. Cơm quinoa trứng và thịt bò
Nguyên liệu:
Hành băm, thịt bò, nấm hương, hành lá cắt nhỏ, đầu hành trắng, trứng, xì dầu, hắc xì dầu, rượu nấu ăn, dầu hào, muối, đường và bột năng
Cách làm:
- Bước 1: Lấy 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng hắc xì dầu, 1 muỗng rượu nấu ăn, 1 muỗng dầu hào, một chút muối, nửa muỗng đường, 1 muỗng bột năng và nửa muỗng nước và trộn đều để làm nước sốt.
- Bước 2: Hấp thịt bò và rượu nấu ăn để dùng sau.
- Bước 3: Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành tím băm vào phi thơm, sau đó cho nấm vào xào chín mềm.
- Bước 4: Cho thịt bò vào, đổ nước sốt vào, xào đến khi rút bớt nước, rắc hành lá cắt nhỏ vào xào đều.
- Bước 5: Thêm một ít dầu ăn vào chảo một lần nữa và chiên một quả trứng.
- Bước 6: Cho cơm quinoa vào bát, cho các nguyên liệu lên trên là hoàn thành.
4. Cơm bít tết Nhật Bản
Nguyên liệu:
Bít tết, trứng, cơm ngũ cốc, rau mùi, giấm dầu hoặc dầu ô liu, giấm balsamic, xì dầu, mật ong và tiêu đen
Cách làm:
- Bước 1: Sau khi rã đông bít tết, rắc muối và tiêu đen lên cả hai mặt bít tết và ướp trong hơn 20 phút.
- Bước 2: Cho dầu ô liu vào chảo, chiên bít tết đến độ chín bạn yêu thích, để yên trong 3 phút trước khi cắt thành từng miếng và để sang một bên để sử dụng sau.
- Bước 3: Sau khi đun sôi nước trong một nồi khác, vặn lửa nhỏ, cho 1 thìa giấm vào, dùng đũa tạo xoáy, đập trứng vào, nấu 2 phút sau khi thành khuôn thì vớt ra.
- Bước 4: Lấy 1 muỗng dầu giấm hoặc dầu ô liu, 3 muỗng giấm balsamic, 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng mật ong và tiêu đen lượng vừa đủ để làm nước sốt.
- Bước 5: Cho cơm ngũ cốc vào bát, xếp thịt bò và trứng lên trên, rưới nước sốt lên là xong!
5. Trứng nướng thịt bò và rau củ
Nguyên liệu:
Súp lơ, bít tết, cà chua bi, trứng, xì dầu, sốt tiêu đen
Cách làm:
- Bước 1: Cắt miếng bít tết thành từng miếng, rưới 2 thìa xì dầu và một lượng tiêu đen và muối thích hợp, ướp trong hơn 15 phút.
- Bước 2: Cho thịt bò vào nồi xào vừa chín tới trong 5 phút.
- Bước 3: Chần súp lơ trong nước nóng, cắt đôi quả cà chua và để riêng.
- Bước 4: Cho thịt bò, súp lơ và cà chua nhỏ vào khay nướng, đổ 2 quả trứng đã tráng lên trên.
- Bước 5: Sử dụng lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong 5 phút là xong!
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo beauty321
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất