5 công thức chế biến mì Ý healthy và ít calo, nàng ăn thoải mái không sợ 'ú nu'
Tin liên quan
1. Spaghetti cà chua và tôm
Nguyên liệu:
Spaghetti, muối biển, muối tiêu, tôm, cà chua, phô mai, húng quế và tiêu đen
Cách làm:
- Bước 1: Đun sôi một nồi nước, cho ít muối biển vào nước luộc spaghetti. Sau đó cho spaghetti vào nấu trong 9-12 phút (khuyến khích làm theo hướng dẫn trên bao bì).
- Bước 2: Vớt spaghetti đã luộc chín ra, để ráo nước.
- Bước 3: Làm nóng chảo, cho tôm vào chiên đến khi cháy cạnh, nêm chút muối tiêu rồi vớt ra.
- Bước 4: Đổ spaghetti và nước sốt thịt cà chua vào nồi và trộn đều.
- Bước 5: Bày ra đĩa, thêm phô mai, húng quế cắt nhỏ và tiêu đen là xong.
2. Mì ống sốt kem
Nguyên liệu:
Mì ống, muối, tỏi, thịt xông khói, dầu ô liu, bột năng, sữa đậu nành hoặc sữa ít béo, gia vị
Cách làm:
- Bước 1: Đun nước nóng, thêm muối và khuấy đều, sau đó cho mì ống vào nấu trong 10 phút, vớt ra.
- Bước 2: Thái nhỏ tỏi và cắt thịt xông khói thành dải nhỏ.
- Bước 3: Cho dầu ô liu vào chảo đun nóng, cho tỏi cắt lát vào phi vàng rồi cho thịt xông khói vào chiên đến khi ngả màu nâu.
- Bước 4: Cho 1 thìa bột năng vào nồi, khuấy đều, thêm sữa đậu nành hoặc sữa ít béo, nấu đến khi nổi bọt thì cho mì ống đã nấu chín vào.
- Bước 5: Đợi nước sốt phủ đều mì ống, xào một lúc rồi bắc ra khỏi chảo.
- Bước 6: Rắc gia vị yêu thích (tiêu đen hay bột gia vị Ý).
3. Spaghetti bơ chanh
Nguyên liệu:
Spaghetti, quả bơ, nước cốt chanh, muối, lá húng quế, tỏi, muối biển, tiêu đen, dầu ô liu, ớt chuông, hạt ngô
Cách làm:
- Bước 1: Rửa sạch bơ, gọt vỏ, bỏ lõi, cắt làm 3 phần để dùng dần, phần còn lại cắt thành từng miếng.
- Bước 2: Đun sôi nước nóng. Sau khi nước sôi cho chút muối, thả spaghetti vào. Luộc xong vớt spaghetti ra để ráo nước.
- Bước 3: Cắt bơ thành từng miếng, cho vào nồi nấu cùng với lá húng quế, tỏi và nước cốt chanh. Thêm muối biển và tiêu đen vào khuấy đều, cho dầu ô liu vào.
- Bước 4: Lấy một đĩa lớn, cho spaghetti đã nấu chín và nước sốt bơ lên trên, rắc ớt chuông và hạt ngô rồi xếp những lát bơ để trang trí.
4. Spaghetti bò bít tết, sốt nấm
Nguyên liệu:
Spaghetti, nấm đông cô, nước, sữa, dầu ô liu, tương cà, tiêu đen, muối, ngò, bít tết.
Cách làm:
- Bước 1: Ngâm nấm đông cô khô cho mềm. Cho nước và sữa ngâm nấm đông cô vào, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Bước 2: Cho một ít dầu ô liu vào chảo nóng, cho nấm vào xào mềm, thêm một chút tương cà. Sau đó đổ phần nấm đã xay nhuyễn vào, thêm tiêu đen và muối. Nấu trong 10 phút, rắc một ít ngò, cho spaghetti đã nấu chín khuấy đều.
- Bước 3: Cho bít tết vào chảo nóng với dầu lạnh, chiên đến độ chín bạn yêu thích, cắt miếng vừa ăn và đặt lên spaghetti.
5. Spaghetti sốt cà chua trứng
Nguyên liệu:
Spaghetti, muối, dầu ăn, hành tây, cà chua, 1 quả trứng, muối, tiêu đen, xì dầu
Cách làm:
- Bước 1: Nấu spaghetti trong nước sôi và muối trong 10 phút.
- Bước 2: Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng và phi hành tây cho thơm.
- Bước 3: Cho cà chua thái hạt lựu vào xào, đập 1 quả trứng vào giữa và nấu chín. Cuối cùng nêm muối, tiêu đen và chút xì dầu cho vừa ăn.
- Bước 4: Xếp spaghetti ra đĩa và đổ sốt cà chua cùng quả trứng luộc.
Ngọc Huyền – Theo beauty321
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất