Mẹ đảm chia sẻ cách làm món mì Ý xốt trái bơ đơn giản mà ngon bất ngờ
Tin liên quan
Bơ là trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm các vitamin và khoáng chất. Trong bơ có chứa một lượng lớn calo, các chất xơ, vitamin K, folate, vitamin C, vitamin nhóm B, vitamin E, vitamin A, đồng, kẽm, sắt và kali....cùng với một số axit béo omega-3, axit béo omega-6, choline, betaine, calci và selen.
Ăn bơ có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường sức khỏe tiêu hóa, kiểm soát đường huyết, cải thiện tâm trạng, giảm nguy cơ viêm khớp, hỗ trợ sức khỏe của mắt, da và tóc. Ngoài việc ăn trực tiếp, bơ còn có thể chế biến thành nhiều món ngon. Hôm nay Emdep.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món mì Ý xốt trái bơ với công thức của chị Nguyễn Ngọc Tiểu Ni (31 tuổi, Đà Lạt). Hiện tại, công việc chính của chị Ni là nhiếp ảnh gia ẩm thực.
Cũng như rất nhiều người mẹ khác, chị Ni rất yêu con, muốn tự tay chăm sóc cho con từng miếng ăn giấc ngủ. Vốn rất yêu thích những trái bơ béo ngậy, xanh mướt mát và lấy cảm hứng từ món pasta đến từ nước Ý, chị đã điều chỉnh công thức để phù hợp với khẩu vị cá nhân. Chị Ni chia sẻ, đối với món này, điều quyết định độ ngon của món ăn chính là ở khâu chọn bơ. Nên chọn trái bơ chín vừa tới, nếu bơ xanh hoặc bị chín ép thì nước xốt sẽ bị đắng.
Xốt bơ có kết cấu mềm, thịt tôm ngọt thanh, tỏi, húng quế Tây hòa quyện với một chút nước cốt chanh giúp cho hương vị của món mì Ý xốt trái bơ trở nên vui tươi, sống động. Món ăn này không chỉ có hương vị tươi ngon, dễ làm mà thời gian thực hiện còn rất nhanh chóng. Bạn có thể làm phần xốt trong lúc luộc mì.
''Thường xuyên chia sẻ các công thức nấu ăn lên mạng xã hội, khi nhận được phản hồi thành công và mọi người khoe thành quả mình cảm thấy rất vui, hạnh phúc và đó cũng chính là niềm khích lệ để mình chia sẻ nhiều hơn nữa'' - chị nói.
Cách làm mì Ý xốt trái bơ
Nguyên liệu:
- 150g mì spaghetti
- 1 trái bơ chín
- 200g tôm tươi
- 1/2 Tbsp nước cốt chanh
- 1/2 Tbsp mật ong
- 1 Tbsp mayonnaise
- 15ml sữa tươi không đường
- 1 cup lá húng quế Tây
- Hành, tỏi băm
- Một xíu muối, tiêu, dầu hào
- Bơt nhạt, dầu ăn
Các bước làm:
Sơ chế
Tôm cắt đầu để riêng, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng và ướp với muối và tiêu khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.
Nấu nước sôi, cho một chút muối, sau đó bỏ mì Ý vào nồi luộc từ 8 - 10 phút. Sau khi vớt mì ra, xả mì qua nước lạnh, cho một ít dầu ăn hoặc dầu ô liu để sợi mì không bị dính vào nhau.
Thực hiện
Phi thơm hành tỏi băm trong dầu ăn và bơ nhạt. Tiếp đến, cho đầu tôm vào đảo đều, rồi rót chút nước lọc vào nấu 3 phút rồi gắp hết đầu tôm ra. Sau đó, cho tôm tươi vào xào đều, nêm thêm xíu muối, dầu hào, đến khi tôm săn lại. Tiếp theo cho mì đã luộc vào đảo đều với tôm rồi tắt bếp.
Về phần xốt, bạn cho bơ, mayonnaise, mật ong, nước cốt chanh, sữa tươi, 1/2 tsp tỏi, xíu muối, húng quế Tây vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn đến khi hỗn hợp hoà quyện vào nhau, sánh mịn.
Trộn đều hỗn hợp sốt với mì. Sau đó thêm cà chua hoặc phô mai,… là đã có ngay bữa ăn ngon lành, đầy đủ dinh dưỡng rồi.
Chúc bạn thành công với cách làm mì Ý xốt trái bơ này!
NT
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất