4 món ngon được chế biến từ váng đậu ngon bất ngờ, vô cùng dễ làm

Bồ Đào 2022-03-22 14:41
- Váng đậu còn được gọi là tàu hũ ky hay phù trúc. Không chỉ được dùng để thả nồi lẩu, váng đậu còn có thể chế biến nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn khác.

Váng đậu cuốn tôm chiên

Nguyên liệu:

Váng đậu, tôm, thịt xay, trứng gà, 1/2 thìa bột bắp, 1 củ cà rốt, 1 trái dưa leo, tỏi, hành tím, tương ớt xí muội, gia vị nêm.

3 món ngon được chế biến từ váng đậu ngon bất ngờ, vô cùng dễ làm

Cách làm:

Cà rốt, tỏi và hành tím xay nhuyễn. Tôm bóc vỏ rút chỉ đen. Băm nhuyễn một nửa với thịt còn nửa còn lại xắt hạt lựu.

Cho tất cả những phần trên trộn đều với bột bắp và trứng gà. Nêm gia vị vừa ăn.

Váng đậu ngâm mềm rồi vớt ra để ráo nước. Sau đó trải ra và cuộn với phần nhân. Đem hấp cách thủy 25 phút rồi bỏ ra để nguội. Bọc kín cho vào tủ lạnh để qua đêm

Hôm sau lấy ra cắt chéo thành khúc vừa ăn. Rồi lăn qua bột mì khô sau đó thả vào chảo dầu chiên vàng giòn là được.

Để ráo dầu rồi xếp ra đĩa ăn kèm tương ớt xí muội.

Thịt bò hầm váng đậu

Nguyên liệu:

Bắp bò, váng đậu, hành tây, cà chua hoặc tương cà, váng đậu, gia vị, mùi hành.

3 món ngon được chế biến từ váng đậu ngon bất ngờ, vô cùng dễ làm

Cách làm:

Sau khi mua bắp bò về đem đi rửa sạch và thái thành từng khúc vừa ăn để khi hầm thịt sẽ nhanh chín hơn.

Tiếp theo ướp vào phần thịt bò vừa thái muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, dầu điều rồi tiến hành trộn đều tất cả cá gia vị lên và để trong khoảng 30 phút cho thịt được thấm đều.

Váng đậu ngâm vào nước cho mềm và rửa sạch thái miếng vuông to bản. Cà chua bổ múi cau, hành tây cắt miếng vuông vừa ăn, tỏi và gừng đập dập băm nhỏ.

Cho một chút dầu ăn vào chảo và đảo cho thịt bò vàng xém thì cho thịt bò ra đĩa riêng.

Cũng trên chảo đó cho thêm chút dầu ăn và phi thơm tỏi và cho hành tây vào xào đảo khoảng 1 phút. Tiếp đến cho cà chua vào cùng đảo đến khi cà chua mềm cho thịt bò vào đảo đều.

Nêm gia vị muối đường nước tương và hầm nhừ lửa nhỏ. Khi thịt bò đã nhừa thả váng đậu vào cùng và đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Váng đậu xào chay

Nguyên liệu:

Váng đậu, đậu quả Hà Lan, su hào, cà rốt, nấm rơm, rau mùi, mộc nhĩ, hành tím.

3 món ngon được chế biến từ váng đậu ngon bất ngờ, vô cùng dễ làm

Cách làm món váng đậu xào chay như sau:

- Ngâm váng đậu vào nước ấm cho váng đậu nở ra. Sau đó cắt khúc vừa ăn.

- Đậu quả Hà Lan sơ chế sạch, ngâm nước muối, su hào, cà rốt cắt khúc mỏng, nấm rơm, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở ra, hành tím băm nhỏ, rau mùi cắt nhỏ.

Đầu tiên cho dầu vào chảo, sau đó phi thơm hành tím, lần lượt cho đậu Hà Lan, su hào, cà rốt, nấm rơm, mộc nhĩ vào xào chung với mức lửa to, tiếp theo cho váng đậu vào xào cùng, thêm chút hạt nêm, xíu muối vào cho vừa ăn. Cuối cùng trước khi bắc ra cho rau mùi thái nhỏ vào để giúp món ăn thơm ngon hơn.

Váng đậu cuộn rau củ chiên

Nguyên liệu:

Váng đậu, măng luộc, cà rốt, nấm mỡ, gia vị làm nước sốt gồm tương xì dầu, dầu hào.

3 món ngon được chế biến từ váng đậu ngon bất ngờ, vô cùng dễ làm

Cách làm:

Măng, cà rốt, nấm mỡ thái sợi, đem xào sơ qua trên chảo lửa to, nêm gia vị vừa ăn rồi trút ra đĩa.

Váng đậu ngâm vào nước cho nở mềm sau đó cắt bản rộng. Trải váng đậu ra, cho những nguyên liệu vừa xào vào gấp thành khối hình chữ nhật, phết dầu ăn lên bề mặt rồi đem hấp khoảng 7-8 phút.

Váng đậu sau khi được hấp chín bạn cho vào tủ lạnh qua 1 đêm rồi đem ra rim cộng mang hỗn hợp: xì dầu, đường, dầu hào, chút nước. Khi nước chỉ còn sền sệt là món ăn hoàn thành.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 loại mặt nạ sẵn có trong nhà chăm sóc da khi trời nồm