4 cách làm món ngon từ ức gà ít calo, giữ dáng thon sau Tết

Tiểu Bảo 2023-01-28 11:00
- Ức gà là món ăn tuyệt ngon và tốt cho sức khỏe nếu biết cách chế biến.

Ức gà xào mật ong

4 cách làm món ngon từ ức gà ít calo, giữ dáng thon sau Tết

Nguyên liệu

  • Ức gà
  • 2 muỗng cà phê bột bắp
  • Nước lạnh
  • 2 muỗng cà phê dầu oliu
  • Mật ong
  • Tỏi

Cách làm:

Bước 1: Trộn bột ngô và nước cho đến khi mịn. Trong một chảo chống dính lớn, đun nóng 2 muỗng cà phê dầu trên lửa vừa, xào gà và tỏi trong 1 phút. Thêm mật ong, nước tương, muối và hạt tiêu, nấu và khuấy cho đến khi thịt gà không còn màu hồng, 2-3 phút. Lấy ra khỏi chảo.

Bước 2: Trong cùng một chảo, xào hỗn hợp rau với phần dầu còn lại cho đến khi mềm, 4-5 phút. Cho gà trở lại chảo. Khuấy hỗn hợp bột ngô và thêm vào chảo; đun sôi. Nấu và khuấy cho đến khi đặc lại, khoảng 1 phút. Ăn với cơm nếu muốn.

Uức gà xào măng tây

4 cách làm món ngon từ ức gà ít calo, giữ dáng thon sau Tết

Nguyên liệu

  • 450g ức gà
  • 900g măng tây
  • 1 nhánh hành lá
  • 15g gừng thái sợi
  • 30ml rượu Sherry
  • 30g bột bắp
  • 180 nước hầm gà
  • 15g tỏi băm
  • Gia vị: Muối, đường, nước tương, dầu olive,...

Các bước làm

Trước hết, bạn rửa sạch miếng ức gà với nước muối pha loãng, rồi dùng dao cắt thành từng miếng dày vừa ăn, cở 1 lóng tay, cho ra chén.

Măng tây bạn ngâm qua nước muối pha loãng trong 10 phút, rồi rửa lại qua nước 2 - 3 lần, dùng khăn khô lau ráo măng tây. Kế đó, dùng dao cắt thành từng khúc cở 2 lóng tay, đặt sang 1 bên.

Kế tiếp, thêm vào chén ức gà đã sơ chế 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh gừng cắt sợi, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tinh bột bắp, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh rượu Sherry, trộn đều lên và ướp trong 15 phút.

Tiếp theo, bạn pha 1 muỗng cà phê tinh bột bắp với 180ml nước hầm gà rồi dùng phới lồng khuấy đều.

Tiếp đến, bắt chảo lên bếp, cho 1 ít dầu olive vào và chờ chảo nóng, cho măng tây, hành lá, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh gừng thái sợi vào chảo.

Đảo đều đến khi măng tây vừa chín thì cho thêm 4 muỗng canh nước lọc và 1/4 muỗng cà phê muối vào chảo, xào tiếp cỡ 2 phút thì tắt bếp, để riêng măng tây ra tô, đặt sang một bên.

Dùng tiếp chảo vừa xào, thêm 1 ít dầu olive, chờ nóng thì đổ ức gà đã ngấm gia vị vào, xào lên đến khi thịt gà săn, hơi chín lại thì cho hết tô măng tây, hỗn hợp nước hầm gà đã pha ở bước 2 vào.

Sau cùng, đảo đều khoảng 2 phút đến lúc nước sốt sệt lại thì tắt bếp, dọn ra dĩa và thưởng thức.

Ức gà sốt cam

4 cách làm món ngon từ ức gà ít calo, giữ dáng thon sau Tết

Nguyên liệu

  • 300g ức gà
  • 2 – 3 quả cam tươi
  • Hành lá cắt nhỏ, mè rang, tỏi băm
  • Gia vị: Mật ong, nước tương, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, muối
  • Dụng cụ: Muỗng, chảo, dĩa, dụng cụ vắt cam

Các bước làm

Đầu tiên, bạn rửa thật sạch ức gà và đem cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Sau đó, bạn đun nóng chảo dầu, rồi cho ức gà đã cắt cùng ¼ muỗng cà phê muối và ¼ muỗng cà phê tiêu vào, chiên đến khi vàng đều.

Xong thì bạn bỏ gà ra dĩa để riêng.

Tiếp theo, bạn rửa sạch cam, cắt đôi và vắt lấy nước cốt nhé.

Trên chiếc chảo lúc nãy, bạn cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi vàng thơm. Sau đó, hãy thêm 100ml nước ép cam cùng 2 muỗng canh mật ong, ½ muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu vào, khuấy đều, rồi đun tới khi sốt sôi lên và hơi kẹo lại.

Xong thì bạn mới cho ức gà đã chiên vào, đảo thật đều tay. Cuối cùng, bạn thêm hành lá cắt nhỏ và mè rang vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Cách làm salad ức gà

4 cách làm món ngon từ ức gà ít calo, giữ dáng thon sau Tết

Nguyên liệu

  • Ức gà: 300gr
  • Xà lách: 1 cây
  • Cà chua bi: 5 quả
  • Xà lách tím: 1 cây
  • Hành tím: 1 củ 
  • Sữa: 1 muỗng
  • Dầu thực vật: 2 muỗng
  • Gia vị: Muối, tiêu, dầu olive, nước tương, dấm, đường, dầu mè
  • Tỏi, lá rosemary, rau mùi

Hướng dẫn cách làm

Ức gà rửa sạch, ngâm trong sữa khoảng 10 phút sau đó rửa lại sạch với nước. Tiếp đến, cho các gia vị như tỏi, muối, tiêu xay, lá rosemary và 1 chút mù tạt xay nhuyễn vào ướp gà. Ức gà bạn ướp khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

Ngâm rau xà lách, cà chua bi trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước nhiều lần cho thật sạch. Cà chua bi đem cắt đôi. Hành tím thái mỏng rồi cho vào bát nước chanh hoặc dấm ngâm 5 phút cho bớt hăng.

Đặt chảo lên bếp, sau đó, bạn cho một ít dầu ăn vào chảo và làm nóng. Kế tiếp, bạn chiên ức gà khoảng 10 – 12 phút cho ức gà ra chín. Ức gà chín để nguội, bạn xé hoặc thái miếng nhỏ để trộn với xà lách.

Bạn cho tất cả các nguyên liệu rau vào một cái âu lớn, sau đó thêm khoảng 3 thìa cà phê dầu olive, 2 thìa nước tương, 2 thìa dấm và hành tím cắt nhỏ vào. Nêm thêm ít đường, muối, dầu mè cho vừa miệng.

Bạn cho salad ra dĩa, thêm ức gà lên trên cùng, khi ăn trộn đều lên và thưởng thức.

 Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bí ẩn hiện tượng đầu thai tìm người yêu cũ....