Tổng hợp 4 cách làm ức gà chiên thơm ngon giòn rụm, ăn là ghiền

Tiểu Bảo 2022-11-23 08:30
- Hôm nay hãy cùng Emdep.vn học cách làm ức gà chiên thơm ngon, hấp dẫn giòn tan, cả nhà đều thích mê!

Cách làm ức gà chiên mắm

Tổng hợp 4 cách làm ức gà chiên thơm ngon giòn rụm ăn là ghiền

Nguyên liệu

  • 300g thịt ức gà nguyên miếng
  • Bột bắp
  • Tỏi băm, hành lá
  • Gia vị: nước mắm, giấm, đường, ớt bột

Các bước làm

Ức gà các bạn rửa sạch với nước và rượu cho thơm. Sau đó bạn ướp thịt với 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê giấm rồi để trong 10 phút cho thịt thấm gia vị.

Pha 2 thìa bột bắp vào một chén con nước để làm sốt.

Bạn làm nóng chảo rồi cho dầu vào, cho lượng dầu đủ để ngập đến nửa ức gà nhé. Chiên gà với lửa vừa và lật trở đều đặn đến khi gà chín, mặt ngoài vàng ươm là được.

Sau khi gà chín, vớt gà ra để riêng.

Bạn vẫn dùng chiếc chảo đã chiên gà, đổi một ít dầu mới rồi phi thơm tỏi băm. Khi tỏi đã vàng thơm thì bạn cho vào 3 thìa nước mắm, 3 thìa giấm, 2 thìa đường, 2 thìa ớt bột vào và khuấy đều, thêm hỗn hợp bột bắp đã chuẩn bị ở bước 1, đảo đến khi hỗn hợp trở nên sệt sệt.

Cắt ức gà thành từng miếng rồi xếp vào dĩa. Rưới nước sốt đã hoàn thành lên trên và rắc thêm hành lá, món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi.

Cách làm ức gà chiên xù

Tổng hợp 4 cách làm ức gà chiên thơm ngon giòn rụm ăn là ghiền

Nguyên liệu

  • 2 miếng ức gà (tẩm 500g)
  • 120g bột mì
  • 300g vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù)
  • 2 quả trứng gà
  • Gia vị: Đường, dầu ăn, muối, muối gia vị, tiêu 

Các bước làm

Đầu tiên, bạn rửa sạch ức gà, cắt thành sợi dài tầm 1.5cm, rồi mới cắt tiếp thành các khối vuông nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn đem trứng gà đánh tan cùng 2 muỗng canh nước nhé.

Bạn chỉ cần trộn đều 120g bột mì với 1 muỗng canh muối gia vị, ¼ muỗng cà phê muối và ½ muỗng cà phê tiêu. Còn 300g vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù) bạn hãy để ra một tô riêng nha.

Bạn lần lượt nhúng ức gà đã cắt vào hỗn hợp bột mì, rồi đến trứng đánh tan và cuối cùng là vụn bánh mì.

Bạn đun sôi chảo dầu trên bếp (tầm 400ml dầu), rồi cho ức gà tẩm bột vào chiên, nhớ đảo đều để chúng không bị cháy nhé. Hãy chiên đến khi ức gà chín và chuyển sang màu vàng ươm đẹp mắt thì vớt ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Vậy là xong rồi.

Cách làm ức gà chiên phô mai

Tổng hợp 4 cách làm ức gà chiên thơm ngon giòn rụm ăn là ghiền

Nguyên liệu

  • 500gr ức gà
  • 20gr bột phô mai
  • 400gr bột chiên xù
  • 1 quả trứng gà
  • Bột chiên giòn
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, tiêu xay, hạt nêm

Các bước làm

Bạn rửa sạch 500gr ức gà và lột bỏ phần da đi, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn. Bạn ướp phần gà này với 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, ướp thịt trong vòng 30 phút để thịt gà thấm gia vị.

Sau khi ướp xong thì bạn cho 1 muỗng canh bột chiên giòn vào và trộn đều thịt gà, tiếp đến bạn cho thêm vào 1 trái trứng gà đã đánh tan ra rồi tiếp tục đảo đều cho thịt gà thấm đều trứng.

Bạn lăn phần gà đã ướp trong 400gr bột chiên xù cho từng miếng gà đều được bao phủ bởi bột. Sau đó bạn lấy thịt gà chiên ngập dầu ở lửa nhỏ, khi thịt đã chín đều và vàng đẹp thì bạn vớt ra để ráo dầu.

Bạn cho gà đã chiên xù ra một cái tô, sau đó bạn cho khoảng 10-20gr bột phô mai vào và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi lắc đều cho thịt gà được áo đều 1 lớp bột phô mai.

Cách làm ức gà chiên sốt chua ngọt

Tổng hợp 4 cách làm ức gà chiên thơm ngon giòn rụm ăn là ghiền

Nguyên liệu

  • 500g ức gà
  • 1 quả trứng gà
  • Bột năng, bột bắp
  • Tương cà
  • Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, tiêu xay, giấm gạo

Các bước làm

Ức gà sau khi mua về, bạn ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút để khử mùi tanh. Tiếp theo, cho ức gà vào chén bột năng rồi lăn đều, dùng tay chà xát bột năng vào thịt ức gà để khử lớp nhớt.

Sau khi cọ xát 2 phút thì xả sạch với nước và cắt ức gà thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Cho ức gà vừa cắt vào tô cùng với 1 quả trứng gà, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng canh giấm gạo.

Dùng tay trộn đều cho các gia vị được hòa quyện vào nhau rồi ướp trong 20 phút để gà thấm vị.

Cho vào chén 3 muỗng canh tương cà, 2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh giấm gạo. Cho tiếp 15ml nước lọc rồi dùng muỗng khuấy đều để hỗn hợp tan hết.

Trước khi chiên, bạn lăn thịt gà qua một lớp bột bắp để thịt gà được giòn hơn.

Cho vào chảo 200ml dầu ăn, bật bếp đợi đến khi dầu bắt đầu sủi bọt thì ta cho thịt gà vào chiên. Sau khi thịt gà đã chín đều 2 mặt, bạn vớt ra để ráo dầu trong 10 phút.

Cho phần nước sốt chua ngọt vào chảo, đợi đến khi nước sốt bắt đầu sôi thì cho thịt gà đã chiên giòn vào. Đảo liên tục cho đến khi nước sốt thấm đều hết vào thịt gà thì tắt bếp.

 Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm