4 cách làm bò sốt đậm vị, thơm ngon, mẹ đảm trổ tài vào vào bếp để đãi cả nhà dịp Tết dương

Tiểu Bảo 2023-01-01 17:45
- Thịt bò là nguyên liệu thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Emdep.vn mách bạn công thức chế biến món bò sốt vô cùng đậm đà ngay tại nhà nhé.

Cách làm thịt bò sốt vang

4 cách làm bò sốt đậm vị, thơm ngon, mẹ đảm trổ tài vào vào bếp để đãi cả nhà dịp Tết dương

Nguyên liệu

  • Thịt bò
  • Rượu vang
  • Khoai tây
  • Cà rốt 
  • Cà chua
  • Hành tây
  • Rau mùi tàu
  • Tỏi băm, ngũ vị hương, đường, hạt nêm, muối, hạt tiêu sọ

 

Các bước làm

Bước 1: Thịt bò để nguyên miếng, rửa sạch. Đun chút nước sôi. Cho một chút gừng đập dập vào nồi. Cho thịt bò vào chần sơ trước khi cắt để giúp định hình thịt bò đẹp hơn. 

Bước 2: Vớt thịt bò ra thớt. Cắt thành các khối vuông 3cm x 3cm.

Bước 3: Trong một tô lớn, ướp thịt bò với tỏi băm, ngũ vị hương, đường, hạt nêm, rượu vang đỏ. Trộn đều các nguyên liệu và để sang một bên. Ướp trong khoảng 20 phút. 

Bước 4: Khoai tây, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành các khối vừa ăn. Cà chua cắt hình múi cau. Thái hành tây thành hạt hựu nhỏ. Cắt rau mùi tàu thành khúc khoảng 2cm.

Bước 5: Đun nóng nồi áp suất trên bếp. Cho dầu ăn vào nồi. Khi dầu nóng, cho hành tây vào phi thơm. Sau đó cho cà chua và sốt cà chua cô đặc vào. Xào cà chua chín, sau đó cho bơ vào. Tiếp tục cho thịt bò đã tẩm ướp vào nồi. Cho thêm 4 muỗng canh rượu vang đỏ. Xào thịt săn lại. Cho nước vào, đậy nồi áp suất lại hầm ở mức nhiệt lớn trong khoảng 7 phút. 

Bước 6: Mở nắp nồi áp suất. Nêm gia vị với hạt nêm, muối, đường, hạt tiêu sọ. Cho khoai tây, cà rốt vào nồi, trộn đều. Tiếp tục hầm đến khi thịt bò và khoai tây, cà rốt chín mềm. 

Bước 7: Khi bò sốt vang chín mềm, cho rau mùi tàu vào nồi. Dọn ra tô, trang trí với rau mùi và thưởng thức nóng,

Cách làm thịt bò sốt me

4 cách làm bò sốt đậm vị, thơm ngon, mẹ đảm trổ tài vào vào bếp để đãi cả nhà dịp Tết dương

Nguyên liệu

  • Thịt bò 300 Gr 
  • Nấm kim châm 100 Gr
  • Nấm linh chi nâu 100 Gr
  • Nấm bào ngư 100 Gr 
  • Rau muống 200 Gr 
  • Hành tây 50 Gr 
  • Ớt sừng 15 Gr 
  • Nước cốt me 50 Gr 
  • Đường trắng 40 Gr
  • Nước mắm 20 ml
  • Dầu hào 20 Gr
  • Tiêu 3 Gr
  • Hành tím 15 Gr
  • Tỏi 15 Gr
  • Sả 10 Gr
  • Ớt 1 Trái
  • Bơ thực vật

Các bước làm

Làm bò sốt me: Cho 15gr tỏi, 15gr hành tím, 10gr sả, 1 trái ớt, 40gr đường, 20ml nước mắm, 20gr dầu hào, 3gr tiêu xay và thành phần không thể thiếu là 50gr nước cốt me (dạng sệt) vào cối, xay thật mịn. 

Nấm cắt bỏ gốc, ngâm qua nước muối 10 phút trước khi nấu. Rau muống nhặt thành từng khúc ngắn, rửa sạch rồi ngâm muối 10 phút. Thái mỏng 300gr thịt bò, đổ hỗn hợp nước sốt me, 50gr hành tây cắt múi cau, 15gr ớt sừng thái lát vào, trộn đều rồi ướp 15 phút cho thịt bò thấm gia vị. Cách làm bò sốt me ngon chính là chọn được thịt bò thăn đỏ tươi, thái nhỏ vừa ăn, tăng thêm thời gian ướp để thịt ngấm đều gia vị. 

Bọc sẵn giấy bạc sung quanh chảo, đặt lên bếp đun nóng ở lửa vừa, cho vào 15gr bơ thực vật. Khi bơ tan chảy thì xếp xen kẽ các loại nấm và rau muống vào. Đợi khi rau nấm vừa chín tới thì cho thịt bò sốt me vào chính giữa. Đun ít phút cho thịt bò sốt me vừa chín tới là có thể dùng nóng.

Cách làm thịt bò sốt cam

4 cách làm bò sốt đậm vị, thơm ngon, mẹ đảm trổ tài vào vào bếp để đãi cả nhà dịp Tết dương

Nguyên liệu

  • Thịt bò 500g 
  • Cam tươi: 2 quả
  • Một nhánh gừng tươi
  • Các loại gia vị cần thiết: mắm, muối, bột nêm, đường, dấm trắng, tiêu, tỏi băm

 

Các bước làm

Bước 1: Thịt bò mua về bạn lấy ra rửa sạch, để ráo nước. Sau đó thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Tiến hành ướp thịt bò bao gồm các gia vị: ¼ thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê tiêu. Ướp trong vòng 8 – 10 phút. 

Bước 2: Bạn lấy bạn quả cam, bào nhỏ vỏ ngoài của quả cam đi. Sau đó cắt đôi quả cam, vắt lấy một cốc nước cam. Đập dập gừng cho cối giã nhuyễn hoặc dùng máy xay, xay nhuyễn. 

Bước 3: : Đổ 1/4 cốc nước cam và 1 thìa canh vỏ cam đã bào nhuyễn vào một tô to. Cho lần lượt các gia vị: 4 thìa canh đường, 3 thìa canh dấm trắng, 1 thìa cà phê gừng xay nhuyễn, 2 thìa cà phê bột bắp. Sau đó trộn đều hốn hợp lên.

Bước 4: Đổ bột bắp vào một tô to. Sau đó, lấy từng miếng thịt bò nhúng vào bột bắp sao cho bột bao phủ xung quanh thịt bò. 

Bước 5: Cho một chảo lên bếp đun nóng chảo với dàu ăn. Cho từng miếng thịt đã phủ kín bột bắp vào chiên. Khi miếng thịt chuyển sang màu vàng nâu là thịt đã chín rồi các bạn nhé. Cho thịt bò ra đĩa có lót giấy thấm dầu. 

Bước 6: Dùng một chảo khác, phi thơm tỏi, đổ phần nước sốt đã chuẩn bị ở bước 3 vào chảo. Lấy quả cam còn lại, cắt khoảng 4 – 5 lát cam mỏng cho vào chảo. Sau đó, nước sôi thì cho nhỏ lửa, đun đến khi phần nước sốt sánh lại thì các bạn cho phần thịt bò làm ở bước 5 vào chảo, đảo đều.

Bước 7: Đun đến khi nào bạn thấy phần nước sốt cam sánh và quyện đều vào từng miếng thịt bò đã chiên vàng thì các bạn tắt bếp. Phần cam còn lại, các bạn cắt thành từng lát mỏng xếp quanh đĩa sâu lòng. Công việc cuối cùng của các bạn là cho thức ăn vào đĩa. Thế là món ăn thịt bò sốt cam thơm ngon, hấp dẫn đã được chế biến xong.

Cách làm thịt bò sốt tiêu xanh

4 cách làm bò sốt đậm vị, thơm ngon, mẹ đảm trổ tài vào vào bếp để đãi cả nhà dịp Tết dương

Nguyên liệu

  • 600g thịt bò loại ngon
  • 20g tiêu xanh 
  • 100g nấm
  • 100g ngô non
  • 3 củ khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • 6 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • ½ bông súp lơ xanh
  • ½ lít nước dùng
  • Vang đỏ, muối, tiêu, bơ 

 

Các bước làm

Bóc vỏ hành tím, tỏi rồi băm nhỏ, để riêng.

Rửa sạch thịt bò, cắt thành từng khoanh nhỏ rồi cho thịt bò vào bát, sau đó cho thêm hạt tiêu, muối, ít tỏi băm, ít vang đỏ vào ướp 30 phút để thịt ngấm.

Gọt vỏ khoai tây rồi rửa sạch. 

Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

Rửa sạch nấm, cắt bỏ gốc.

Tách súp lơ thành miếng nhỏ rồi rửa sạch, để ráo.

Nước sốt: bắc chảo lên bếp, cho bơ vào rồi cho hành tím vào phi thơm, sau khi hành tím đã thơm và có màu vàng, cho tiếp tiêu xanh, ít vang đỏ và ít nước dùng vào khuấy đều rồi nấu cho sánh lại, sau đó nêm thêm ít muối cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bắc nước lên bếp, cho khoai tây vào luộc chín, sau đó vớt ra tán mịn rồi trộn với chút muối. 

Tiếp tục luộc chín súp lơ, cà rốt và nấm.

Bắc một chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào để nóng rồi cho thịt bò đã ướp vào chiên vàng hai mặt. Khi chiên để lửa nhỏ để thịt bò chín dần, tránh cho việc thịt bị cháy vì cháy sẽ khó ăn. 

Thịt bò chiên xong, bạn cho vào nước sốt rồi hầm một lúc để thịt mềm. ·

Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Skincare đã đưa tôi đến những nước nào?