3 món ngon từ đậu hũ thanh đạm dễ làm cho những ngày ngán thịt

Bồ Đào 2021-12-31 14:00
- Dưới đây là gợi ý 3 món ngon từ đậu hũ để bạn đổi vị cho mâm cơm thêm phong phú trong những ngày "ngán thịt". Hãy cùng Emdep.vn bắt tay làm ngay thôi!

Hôm nay ăn gì thanh đạm mà vẫn thơm ngon hấp dẫn? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây với gợi ý 3 món ngon từ đậu hũ thanh đạm dễ làm để bạn đổi vị cho mâm cơm gia đình thêm phong phú trong những ngày "ngán thịt". Hãy cùng Emdep.vn bắt tay làm ngay thôi!

Đậu hũ chiên cay ngũ vị

Nguyên liệu:

  • 425g đậu hũ, khoảng 3 bìa.
  • 1-2 quả trứng
  • 65g bột ngô
  • 5g ngũ vị hương
  • 65g bột chiên xù
  • Muối nêm vừa ăn

3 món ngon từ đậu hũ thanh đạm dễ làm cho những ngày ngán thịt

Đậu hũ chiên cay ngũ vị

Cách làm đậu hũ chiên cay ngũ vị:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cắt đậu phụ thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Sau đó dùng nĩa đánh tan trứng trong 1 đĩa sâu lòng và nêm thêm một ít muối.

Bước 3: Trong 1 đĩa sâu lòng khác, bạn lần lượt cho bột ngô và bột ngũ vị hương vào.

Bước 4: Dùng dĩa (nĩa) trộn đều hỗn hợp bột gia vị.

Bước 5: Bạn đổ bột chiên xù ra 1 đĩa thứ 3.

Bước 6: Lần lượt lăn từng miếng đậu hũ qua lớp bột gia vị rồi nhúng vào đĩa trứng và lăn qua lớp bột chiên xù.

Bước 7: Đun nóng dầu trong chảo và cho đậu vào chiên mỗi mặt tầm 1 phút hoặc khi thấy đậu chín vàng giòn là được.

Vớt đậu hũ vừa chiên đặt ra giấy thấm bớt dầu là có thể thưởng thức rồi!

Đậu hũ kho tiêu

Nguyên liệu làm đậu hũ kho tiêu:

  • 4 miếng đậu hũ.
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, hạt nêm, nước tương, tiêu, tỏi (nếu bạn không ăn tỏi thì có thể không dùng).

3 món ngon từ đậu hũ thanh đạm dễ làm cho những ngày ngán thịt

Đậu hũ kho tiêu

Cách làm đậu hũ kho tiêu:

Bước 1:

Cắt đậu hũ ra từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2:

Phi tỏi cho thật thơm rồi bạn cho khoảng 60ml nước tương vào sau đó cho lần lượt 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm.

Xong, bạn đảo đều cho gia vị tan hết.

Bước 3:

Cho đậu hũ vào, mở lửa nhỏ và đảo nhẹ tay cho đậu hũ thấm nước tương.

Tầm 5 phút sau bạn cho tiêu xay vào, tuỳ vào khẩu vị bạn có thể cho tiêu nhiều hay ít.

Đảo đều một tí bạn tắt bếp rồi cho ra đĩa.

Như vậy là món đậu hũ kho chay của mình xong rồi đấy. Chỉ khoảng 10 phút thôi là bạn đã có một món chay đậm đà rồi đấy. Món này ăn ngon nhất là với cơm trắng cùng canh cua chay là tuyệt vời luôn.

Đậu hũ sốt thịt bằm sa tế

Nguyên liệu đậu hũ sốt thịt bằm sa tế:

  • 3-4 miếng đậu hũ non
  • 300g thịt heo xay
  • Cà chua, hành tây, hành lá, nấm hương
  • Hành khô và tỏi băm nhỏ
  • Nước tương, dầu hào, dầu mè 
  • Muối, tiêu, đường, sa tế, bột ớt

3 món ngon từ đậu hũ thanh đạm dễ làm cho những ngày ngán thịt

Đậu hũ sốt thịt bằm sa tế

Cách làm đậu hũ sốt thịt bằm sa tế:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn 

Thịt xay thêm một chút muối và tiêu, trộn đều cho thấm gia vị trong khoảng 10 - 15 phút

Hành tây, hành lá, nám hương rửa sạch thái nhỏ

Bước 2: Pha sốt sa tế

Cho 3 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh sa tế, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ớt, 1 muỗng canh dầu mè, 3 muỗng canh nước lọc vào một cái chén rồi dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp hòa vào nhau.

Bước 3: Sốt thịt và đậu hũ non

Làm nóng chảo, phi thơm hành khô và tỏi băm. Sau đó cho thịt băm vào đảo đều đến khi se lại và chuyển màu.

Cho hành tây và sốt đã pha cùng 100ml nước lọc vào, khi thịt sối thì cho thêm nấm hương.

Khi hỗn hợp thịt sôi, cho đậu hũ cắt miếng vào, trộn đều nhẹ tay tránh cho đậu bị nát, dùng thìa múc nước sốt rưới đều lên đậu. 

Đun đến khi nước sốt sôi thì rắc hành lá thái nhỏ lên và tắt bếp.

Chúc bạn thành công với 3 món ngon từ đậu hũ trên đây nhé!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Song Hye Kyo tái xuất sau gần 3 năm tạm nghỉ đóng phim, Triệu Lệ Dĩnh đồng ý quay lại với Phùng Thiệu Phong vì con