'Nâng tầm' đậu phụ với món đậu hũ Tứ Xuyên, cách làm quá dễ mà vị cay nồng ngọt ngậy rất kích thích vị giác, ăn một lần là nhớ mãi

Emdep.vn - Trong những ngày trời lành lạnh, được xì xụp bên nồi đậu hũ cay nồng mà ngọt ngậy này thì quả là đã miệng.

Đậu hũ Tứ Xuyên (hay còn được gọi là đậu hũ Ma Bà) là món ăn trứ danh của Trung Quốc. Món đậu hũ đặc biệt này sở hữu vị cay nóng rất kích thích vị giác, những miếng đậu hũ "núng nính" trắng ngần được hòa quyện với vị cay hăng của ớt và thơm ngọt ngậy béo của thịt bằm. Tất cả cùng kết hợp tạo nên một món ăn dân dã, không hề tốn kém mà lại hao cơm quá đỗi. Đậu hũ được sử dụng trong món ăn này bắt buộc phải là đậu hũ non thì mới ngon. 

'Nâng tầm' đậu phụ với món đậu hũ Tứ Xuyên, cách làm quá dễ mà cay nồng ngọt ngậy rất kích thích vị giác, ăn qua một lần là nhớ mãi

Hương vị đặc biệt của đậu hũ Tứ Xuyên khiến nó dần trở thành món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, nổi tiếng không chỉ ở Trung Quốc mà còn xuất hiện thường xuyên ở những nhà hàng trên khắp thế giới. Người Việt cũng ưa chuộng món đậu hũ Tứ Xuyên, nhất là trong những ngày trời lành lạnh, xì xụp bên nồi đậu hũ cay nồng mà ngọt ngậy thì quả là đã miệng. Hôm nay, Emdep.vn sẽ giới thiệu tới độc giả công thức làm món đậu hũ Tứ Xuyên của cô nàng Hạnh Nhi (Haniizme) - chỉ với những nguyên liệu đơn giản, gần gũi:

Nguyên liệu: 

- 300g đậu hũ non

- 200g thịt bò

- 30g tương hột ớt

- 15g tương ngọt

- 5g xuyên tiêu

- 10g tỏi

- 5g ớt

- 20g gừng

- 10g hành lá

- 120ml nước

- Bột bắp

- Dầu ăn

- Dầu mè

'Nâng tầm' đậu phụ với món đậu hũ Tứ Xuyên, cách làm quá dễ mà vị cay nồng ngọt ngậy rất kích thích vị giác, ăn qua một lần là nhớ mãi

Cách làm: 

- Đầu tiên đổ dầu ăn vào chảo, đổ thịt bò đã băm nhuyễn vào và xào. 

'Nâng tầm' đậu phụ với món đậu hũ Tứ Xuyên, cách làm quá dễ mà vị cay nồng ngọt ngậy rất kích thích vị giác, ăn qua một lần là nhớ mãi

- Đến khi đã chín, đổ ớt, tỏi, tương và nước vào xào cùng, đảo đều tay. Món sẽ ngon hơn nếu bạn dùng nước hầm xương.

'Nâng tầm' đậu phụ với món đậu hũ Tứ Xuyên, cách làm quá dễ mà vị cay nồng ngọt ngậy rất kích thích vị giác, ăn qua một lần là nhớ mãi

'Nâng tầm' đậu phụ với món đậu hũ Tứ Xuyên, cách làm quá dễ mà vị cay nồng ngọt ngậy rất kích thích vị giác, ăn qua một lần là nhớ mãi

- Nêm lại cho vừa ăn bằng hạt nêm và một chút đường.

- Cho đậu hũ đã thái miếng nhỏ vào chảo, đun với lửa nhỏ trong khoảng 3 phút để đậu thấm gia vị.

'Nâng tầm' đậu phụ với món đậu hũ Tứ Xuyên, cách làm quá dễ mà vị cay nồng ngọt ngậy rất kích thích vị giác, ăn qua một lần là nhớ mãi

- Pha bột bắp với một chút nước rồi đổ vào chảo, đảo đều. Thêm dầu mè và hành lá là bạn đã hoàn thành món ngon đặc trưng của Trung Quốc này rồi!

'Nâng tầm' đậu phụ với món đậu hũ Tứ Xuyên, cách làm quá dễ mà vị cay nồng ngọt ngậy rất kích thích vị giác, ăn qua một lần là nhớ mãi

'Nâng tầm' đậu phụ với món đậu hũ Tứ Xuyên, cách làm quá dễ mà vị cay nồng ngọt ngậy rất kích thích vị giác, ăn qua một lần là nhớ mãi

Chỉ với cách làm đơn giản như trên, bạn đã có thể mang hương vị ẩm thực Trung Hoa vào bữa cơm hàng ngày của gia đình mình. Thật đơn giản phải không? Chúc bạn thành công với món đậu hũ Tứ Xuyên!

Tĩnh 

Ảnh: Haniizme

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm