Bỏ 5 giây quan sát biết ngay đậu phụ có thơm ngon hay không, mua miếng nào chuẩn miếng ấy

Emdep.vn - Sau khi đọc bài viết này bạn có thể sẽ biết cách chọn đậu phụ thơm ngon, không mua phải đậu cũ.

Cách chọn đậu phụ ngon  

Nhìn vào màu sắc  

Một trong những cách chọn đậu phụ ngon hay không chính là quan sát màu sắc. Đậu có màu trắng ngà là đậu ngon, ít thạch cao, đậu màu càng vàng càng nhiều thạch cao. Thạch cao nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe, tuyệt đối không nên ăn nhiều loại đậu thế này.  

Ngửi mùi của đậu  

Ngoài ra, bạn cũng có thể ngửi mùi đậu. Nếu đậu có mùi thơm nhẹ chứng tỏ là đậu nành nguyên chất. Còn đậu có mùi hơi chua chua chứng tỏ là đậu phụ đã để lâu rồi!  

Cầm đậu trên tay  

Cầm đậu trên tay không bị nặng, không bị cứng thì đó mới là đậu chuẩn. Miếng đậu vừa cứng lại nặng thì chứng tỏ chứa rất nhiều hóa chất, thạch cao vì thạch cao chính là chất giúp cho đậu cứng và dai hơn.  

Cách bảo quản đậu phụ thơm ngon an toàn  

Đậu phụ chỉ nên dùng trong ngày thì mới tốt hơn, để qua ngày miếng đậu có thể dễ bị chua tuy nhiên nếu có cách bảo quản tốt thì vẫn có thể dùng được 2-3 ngày.  

Nếu muốn bảo quản đậu phụ lâu hơn thì nên luộc sơ qua rồi cho đậu vào một hộp nước, cho thêm chút muối, nước để ngập đậu. Muối có thể kéo dài thời gian của đậu. Việc làm này có thể bảo quản đậu vài ngày và mỗi ngày phải thay nước và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.  

Tuy nhiên nếu muốn ăn đậu thơm ngon hơn cả thì chỉ nên mua đậu mới làm và ăn trong ngay trong ngày.  

 

Theo Vietnamnet  

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm