Món ăn từ thịt vịt sẽ hấp dẫn hơn bội phần nếu bạn biết được những mẹo khử mùi hôi đơn giản

Emdep.vn - Vịt thường có mùi hôi khó chịu, nếu không biết cách làm sạch, khử mùi hôi của vịt thì món ăn của bạn sẽ bị mất đi mùi vị thơm ngon. Hãy cùng bỏ túi những mẹo nhỏ giúp khử sạch mùi hôi của vịt nhé.

Không giống với các loại thịt như thịt heo hay gà, thịt vịt sở hữu mùi đặc trưng nên cách rửa thông thường với nước không thể khử mùi hoàn toàn. Chính vì vậy nếu bận không biết cách khử mùi hiệu quả, món thịt vịt sẽ kém hấp dẫn đi rất nhiều.

Dưới đây là những mẹo đơn giản nhưng có thể làm khử được mùi hôi của vịt một cách dễ dàng.

Bỏ phần phao câu của vịt đi khi sơ chế

Điều đầu tiên bạn cần làm để khử mùi hôi của thịt vịt chính là cắt bỏ phần phao câu. Khi chế biến, phần phao câu vịt có phần tuyến nhờn sẽ tiết ra, gây nên mùi khó chịu cho thịt vịt. Chính vì vậy bạn cần cắt bỏ phao câu vì nó vừa hôi lại không có lợi cho sức khỏe.

mẹo khử mùi hôi của thịt vịt

Nhổ lông sạch

Lông vịt cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến vịt bị hôi.

Nếu vịt mua sẵn, bạn cần quan sát lại lớp da để nhổ sạch lông. Nếu tự làm vịt tại nhà, để dễ nhổ lông thì sau khi cắt tiết, bạn hãy nhúng vịt ngập vào thau nước lạnh có pha giấm và rượu trắng, ngâm trong 10 phút. Sau đó, chuyển vịt vào thau nước ấm và tiến hành nhổ lông vịt. Khi nhổ nhớ miết tay xuống sát da để làm sạch phần lông tơ của nó.

Khử mùi hôi của vịt bằng chanh

mẹo khử mùi hôi của thịt vịt

Chanh tươi có khả năng khử mùi hôi rất tốt. Cách làm khá đơn giản, khi cho thịt vịt vào nồi, bạn hãy đổ khoảng 2 thìa chanh tươi vào bóp nhẹ. Rửa sạch và để ráo nước trước khi nấu, đảm bảo vịt sẽ không còn mùi hôi. Hoặc bạn cũng có thể dùng chanh xát trực tiếp lên vịt cũng được.

Khử mùi hôi của vịt bằng muối
Bạn hãy lấy muối hạt xát lên da vịt, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần rồi sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo trước khi chế biến. 

mẹo khử mùi hôi của thịt vịt

Khử mùi hôi của vịt bằng rượu trắng

Chặt thịt vịt thành từng miếng vừa ăn, cho vào chậu hoặc nồi rồi đổ 3 thìa rượu trắng vào và đảo đều trong 3 phút. Cho vịt vào rổ, rửa sạch dưới vòi nước và để ráo rồi đem đi chế biến.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể cho 1 thìa canh rượu vào nồi thịt vịt khi nấu nhằm khử mùi hôi và tạo ra vị thơm nồng cho món ăn. 

mẹo khử mùi hôi của thịt vịt

Khử mùi hôi của vịt bằng gừng và xả

Cho vịt vào một túi vải, buộc chặt sau đó cho vào nồi. Tiếp tục bỏ gừng và xả miếng đập dập vào đun sôi 5 phút, bắc ra chặt nhỏ và chế biến.

mẹo khử mùi hôi của thịt vịt

 Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm