Muốn thịt vịt hết hôi, cho những thứ này vào đảm bảo thịt ngon, thơm phức

Emdep.vn - Vịt là nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ăn ngon, tuy nhiên nếu không biết cách sơ chế, thịt vịt sẽ bị hôi khiến món ăn kém phần hấp dẫn.
Cắt bỏ phao câu của vịt:

Muốn thịt vịt hết hôi, cho những thứ này vào đảm bảo thịt ngon, thơm phức

Bạn cắt bỏ hẳn phần phao câu vừa hôi vừa không có lợi cho sức khỏe. Lấy muối xát một lượt vịt, sau đó dùng một quả chanh cắt đôi, xát một lượt quanh vịt, rửa sạch, để ráo trước khi chế biến. Khi luộc, bạn cho một mẩu gừng đập dập vào nồi nước luộc vịt là được.
Khử mùi hôi của vịt bằng chanh

Muốn thịt vịt hết hôi, cho những thứ này vào đảm bảo thịt ngon, thơm phức

Bạn chỉ cần dùng chanh xát trực tiếp lên vịt, mùi hôi sẽ biến mất ngay. Đây là cách làm đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể làm.
Khử mùi hôi của vịt bằng giấm

Muốn thịt vịt hết hôi, cho những thứ này vào đảm bảo thịt ngon, thơm phức

Nếu không có chanh, bạn có thể khử mùi hôi của vịt bằng giấm. Hòa muối và giấm với nhau với một lượng vừa đủ, sau khi đã sơ chế vịt sạch sẽ, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần, khi ăn sẽ không còn thấy mùi hôi của vịt nữa.
Khử mùi hôi của vịt bằng gừng

Muốn thịt vịt hết hôi, cho những thứ này vào đảm bảo thịt ngon, thơm phức

Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc. Cho một miếng gừng đập dập vào nồi luộc. Như vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn

Khử mùi hôi bằng sả

Muốn thịt vịt hết hôi, cho những thứ này vào đảm bảo thịt ngon, thơm phức

Khi luộc vịt, bạn có thể đập dập vài củ sả cho vào nước luộc, mùi hôi của vịt cũng sẽ hết.

Khử mùi hôi của vịt bằng rượu trắng

Muốn thịt vịt hết hôi, cho những thứ này vào đảm bảo thịt ngon, thơm phức

Có hai cách để dùng rượu trắng để khử mùi hôi của thịt vịt:
Một là, dùng rượu để ngâm và rửa sạch thịt vịt dưới vòi nước sạch. Chặt nhỏ miếng thịt vịt, cho vào chậu hoặc nồi, đổ 2 đến 3 thìa rượu trắng vào và đảo đều trong 3 phút. Cho thit vào rổ, rửa sạch dưới vòi nước và để ráo.
Hai là, cho 1 thìa canh rượu vào nồi thịt vịt khi nấu các món như: vịt luộc, vịt om sấu, vịt rang mẻ,… nhằm khử mùi hôi và tạo ra vị thơm nồng cho món ăn. Lưu ý thời điểm cho chút rượu vào nên để đến lúc gần chín và bắc nồi ra để rượu không bị nồng khi đun quá lâu.
Khử mùi hôi của vịt bằng mẻ

Muốn thịt vịt hết hôi, cho những thứ này vào đảm bảo thịt ngon, thơm phức

Mẻ là nguyên liệu sẵn có trong nhiều gia đình. Nếu bạn mua vịt rồi mà quên không mua một trong những nguyên liêu trên. Có thể dùng mẻ để khử mùi hôi thịt vịt giống như chanh hoặc giấm. Cho chừng 1 đến 2 thìa mẻ. Bạn đảo đều và để trong 5 phút. Rửa sạch và để ráo nước. Ngoài ra, mẻ còn là gia vị giúp bạn chế biến món vịt rang mẻ (thêm chút giềng nữa) ngon tuyệt cú mèo.
Thảo Vy (Tổng hợp)
 

Tags : Từ khóa



Xem thêm