2 bước làm bánh chanh vàng ươm như nắng hè rực rỡ, chua chua ngọt ngọt tan ngay trong miệng

Emdep.vn - Nếu những chiếc bánh nhiều kem bơ đã khiến bạn quá ngấy, hãy thử ngay món bánh chanh vàng này với vị chua chua ngọt ngọt, ăn hoài không ngán này nhé!

Bánh chanh vàng, hay còn gọi là bánh Lemon Bars, sở hữu lớp đế bột mì giòn thơm ngậy vị bơ cùng với lớp custard chanh chua ngọt, dẻo dẻo trên bề mặt. Vào một chiều hè đầy nắng, sẽ thật tuyệt vời khi được nhâm nhi bánh chanh vàng bên tách trà thơm dịu. 

2 bước làm bánh chanh vàng ươm chào hè rực rỡ, chua chua ngọt ngọt tan ngay trong miệng

Cách làm bánh chanh vàng được đánh giá là vô cùng đơn giản, gần như "không thể hỏng được", trừ khi bạn để quên đế bánh trong lò nướng đến khi... cháy mà thôi! Xắn tay vào bếp làm món bánh chanh vàng hấp dẫn này ngay thôi!

Nguyên liệu món chanh vàng:

- Bột mì đa dụng

- Đường cát

- Muối

- Bơ không muối

- Chanh

- Cam

- Trứng

- Kem béo

2 bước làm bánh chanh vàng ươm chào hè rực rỡ, chua chua ngọt ngọt tan ngay trong miệng

Cách làm món chanh vàng:

Bước 1: Làm đế bánh

- Làm nóng lò ở 177 độ C, lót giấy nến vào khuôn.

- Đánh bông bơ và đường bằng máy. Cho bột mì và muối, đánh cho hỗn hợp vừa quyện đều.

- Sau đó dàn đều và phẳng bột lên đáy thành khuôn (khuôn đã được phết bơ). Nướng khoảng 20 – 25 phút, khi đế có màu vàng nhẹ thì lấy ra, để nguội.

2 bước làm bánh chanh vàng ươm chào hè rực rỡ, chua chua ngọt ngọt tan ngay trong miệng

Bước 2: Làm custard chanh

- Trong khi đợi đế bánh, trộn đường cát, bột và 1/8 thìa cà phê vào bát.

- Vài phút trước khi đế nướng xong, cho nước chanh, nước cam, và vỏ chanh bào vào hỗn hợp trên. Sau đó thêm trứng cùng lòng đỏ trứng và kem vào, trộn đều tay.

2 bước làm bánh chanh vàng ươm chào hè rực rỡ, chua chua ngọt ngọt tan ngay trong miệng

- Đổ hỗn hợp trên lên lớp đế nóng, giảm nhiệt độ lò xuống 162 độ C và đặt nướng trong vòng 20 – 25 phút.

- Sau khi lấy bánh khỏi lò nướng, để nguội ở nhiệt độ phòng khoảng 1 tiếng đồng hồ, sau đó đậy nắp và làm lạnh trong tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ. Bạn cũng có thể để qua đêm nếu muốn.

2 bước làm bánh chanh vàng ươm chào hè rực rỡ, chua chua ngọt ngọt tan ngay trong miệng

2 bước làm bánh chanh vàng ươm chào hè rực rỡ, chua chua ngọt ngọt tan ngay trong miệng

- Cắt thành hình vuông đều nhau. Sau đó, bạn hãy rắc đường cát lên từng chiếc bánh. Ngoài ra, có thể trang trí bánh bằng một lát cam để bánh thêm xinh xắn và hấp dẫn hơn.

- Bạn có thể bảo quản bánh trong tủ lạnh tối đa 4 ngày.

Thật đơn giản phải không? Chúc bạn thành công!

Bora/Theo CookingClassy

Tags : Từ khóa



Xem thêm