- Thịt đông được chế biến từ những nguyên liệu chứa nhiều chất đạm, chất béo khiến người dùng dễ bị ngán và gây tăng cân. Do đó, bạn nên biết những lưu ý này để vừa thưởng thức vị ngon của món ăn vừa bảo vệ sức khỏe.
Thịt đông là món ăn quen thuộc, thường được chế biến từ những nguyên liệu như chân giò, tai, bì lợn.... Tuy ngon miệng nhưng thịt đông lại là món ăn có chứa những thành phần giàu các chất cholesterol xấu, khiến người ăn dễ tăng cân. Vậy thịt đông phải ăn như thế nào để đảm bảo cho sức khỏe của bản thân và gia đình, hãy cùng xem những lưu ý dưới đây.
Ăn cùng dưa hành, rau củ
Thịt đông và dưa hành chính là 'cạ cứng', luôn được mọi người nhắc đến cùng nhau. Thịt đông là món ăn béo ngậy nên dễ ngán. Chính vì thế, bạn nên ăn thịt đông cùng dưa hành để làm giảm độ ngán. Không chỉ vậy, ăn dưa hành cùng thịt đông còn giúp cơ thể tiêu hóa thịt dễ dàng hơn.
Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn thịt đông kèm các loại rau xanh để tăng cường vitamin cho cơ thể, cũng như hạn chế việc nạp quá nhiều chất đạm vào cơ thể.
Không ăn thịt đông cùng với cơm
Thói quen của rất nhiều người là ăn thịt đông cùng với cơm. Tuy nhiên, đây là sai lầm lớn bởi sẽ khiến bạn không kiểm soát được lượng thức ăn đưa vào cơ thể, khiến bạn tăng cân béo phì.
Ăn thịt đông cùng trái cây
Nếu bạn tiêu thụ rất nhiều thịt đông một lúc thì tốt nhất ngay sau đó bạn nên ăn thêm một số loại hoa quả. Bạn có thể bổ sung một số loại trái cây chứa nhiều chất xơ, vitamin C và axit tự nhiên như đu đủ, mận, táo vì chúng giúp hấp thụ lượng chất béo trong thức ăn.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích
điểm MyPoint.
Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và
nhận tin
về đọc báo tích điểm sớm nhất
Không chung huyết thống nhưng các mỹ nữ này lại giống nhau tới khủng khiếp